Điều chỉnh kích thước chữ

Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc báo chí 2018”

(CLO) Với mục đích tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí xuất sắc, phóng viên ảnh xuất sắc của năm 2018, Báo Nhà báo và Công luận (Cơ quan TƯ Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức cuộc thi ảnh, triển lãm “Khoảnh khắc báo chí 2018”. Đây là một hoạt động nằm trong “Chương trình Gala báo chí 2019” sẽ diễn ra vào 12/3/2019, tại Hà Nội.

Congluan.vn xin giới thiệu  “Tiêu chí và thể lệ Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc báo chí 2018”

I.MỤC ĐÍCH

   - Tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí xuất sắc, phóng viên ảnh xuất sắc của năm 2018.

  - Thúc đẩy giao lưu hoạt động nghiệp vụ báo chí, khích lệ những cải tiến, sáng tạo, những góc nhìn mới mẻ về ảnh báo chí. Tạo sân chơi cho các phóng viên ảnh, cơ hội thể hiện kỹ năng nghiệp vụ cũng như góc nhìn về mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.

   - Mang đến diện mạo về đời sống báo chí qua ảnh trong năm 2018.

   - Cuộc thi ảnh, triển lãm “Khoảnh khắc báo chí 2018” là cầu nối giữa những người làm báo, những tờ báo trên toàn quốc.

II.THỂ LỆ

1.Tên cuộc thi: “Khoảnh khắc báo chí 2018”

2. Đối tượng tham gia:

Các nhà báo, phóng viên thuộc các cơ quan báo chí trên toàn lãnh thổ Việt Nam (bao gồm cả các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên thuộc các cơ quan báo chí Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài) đều có thể tham dự cuộc thi.(Thành viên Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo không tham dự Giải)

3.Thời gian gửi tác phẩm tham dự:

Ban Tổ chức nhận các tác phẩm dự thi từ ngày 15/10/2018 đến ngày 25/1/2019.

4. Hình thức tham gia:

 - Các tác giả là nhà báo, phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí gửi tác phẩm tham dự trực tiếp hoặc thông qua đề cử của tòa soạn.

- Một tác giả cá nhân hoặc tổ chức có thể gửi nhiều tác phẩm tham gia dự thi, ảnh đơn hoặc chùm ảnh. (Kèm theo bản photo đăng báo hoặc bản in đăng trên báo điện tử).

- Ngoài các tác phẩm do tác giả gửi tham dự, Hội đồng chuyên môn sẽ đề cử tác phẩm tham dự Giải thông qua lựa chọn các tác phẩm đăng tải trên báo chí trong năm 2018.

- Tác giả có thể gửi ảnh qua 2 hình thức:

+ Cách 1- Gửi ảnh dự thi trực tiếp: là ảnh đen trắng hoặc màu, phải được chụp và đăng báo trong thời gian từ 01/01/2018 - 31/12/2018, in cỡ 13 x 18 cm gửi về địa chỉ: Báo Nhà báo và Công luận. Tầng 4, lô E2, Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội. (Ngoài bìa thư đề: Ảnh tham dự cuộc thi Khoảnh khắc báo chí 2018).

+ Cách 2: Gửi ảnh dự thi qua email: Tác giả gửi ảnh kèm theo file ảnh vào địa chỉ email: khoanhkhacbaochi2018@gmail.com có ghi rõ Tên, cơ quan, tên tác phẩm, số lượng ảnh tham dự, đường link bài đăng báo và điện thoại liên hệ.

- Mỗi ảnh cần ghi rõ tên ảnh, chú thích ảnh (nêu rõ thời gian, địa điểm, tên gọi của tác phẩm, tác giả). Ảnh nhóm, hoặc phóng sự  phải kèm theo bài viết của tác giả.

- Tuyệt đối không chấp nhận ảnh được xử lý kĩ thuật làm thay đổi nội dung và bản chất sự việc.

- Các tác giả tham gia phải đảm bảo và tự chịu trách nhiệm về ảnh dự thi không vi phạm pháp luật, không trái ngược với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, không vi phạm luật bản quyền.

- Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về các vấn đề tranh chấp bản quyền ảnh và có quyền từ chối, loại các tác phẩm nộp chậm, không chú thích ảnh cụ thể hoặc vi phạm quy định cuộc thi.

- Ban tổ chức được sử dụng thông tin, hình ảnh tham gia cuộc thi cho mục đích truyền thông chương trình trên báo chí.

III.TIÊU CHÍ

1.Tiêu chí.

- Phản ánh sinh động, đa dạng và sáng tạo về thực tế cuộc sống.

- Phát hiện những góc nhìn ấn tượng, sâu sắc về các vấn đề nóng bỏng của đời sống xã hộị.

- Những bức ảnh có sức mạnh khơi gợi cảm xúc, suy nghĩ hoặc ám ảnh người xem, những bức ảnh truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng, cho sự phát triển của xã hội.

- Những bức ảnh nổi bật, tiêu biểu cho đời sống báo chí Việt Nam năm 2018.

- Chú thích rõ ràng ngày, giờ, địa điểm, nhân vật.

2.Quyền lợi của người tham gia và nhận giải.

- Các tác phẩm được tuyển chọn vào vòng chung khảo sẽ được in thành khổ lớn và trưng bày tại Triển lãm ảnh "Khoảnh khắc báo chí 2018", diễn ra vào trung tuần tháng 3/2019.

- Các cá nhân đoạt giải sẽ được vinh danh trong Đêm Gala báo chí 2019 và nhận giải tiền mặt, Giấy chứng nhận được giải, kỷ niệm chương của BTC và quà của nhà tài trợ.

- Ngoài ra, kết quả chương trình sẽ được đưa tin trên tờ điện tử và ấn phẩm báo in Nhà báo và Công luận và các tờ báo đưa tin về cuộc thi ảnh, Gala báo chí 2019.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- Top 50 bức ảnh lọt vào vòng chung khảo được chọn trưng bày trong Triển lãm"Khoảnh khắc báo chí 2018"

- 01 tác phẩm ảnh báo chí đạt Giải ấn tượng “Khoảnh khắc báo chí 2018”(Trị giá 30.000.000 VNĐ và các phần quà tặng của nhà tài trợ).

-10 tác phẩm ảnh báo chí đoạt giải Top 10 “Khoảnh khắc báo chí 2018”(Trị giá 5.000.000 VNĐ và các phần quà tặng của nhà tài trợ).

Ngoài phần thưởng tiền mặt trên, tất cả các giải còn được tặng  kỉ niệm chương của chương trình có in tên giải thưởng Khoảnh khắc báo chí 2018”, nhiều phần quà của nhà tài trợ.

V. BAN GIÁM KHẢO CHẤM GIẢI

1.      Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Trưởng ban.

2.      Ông Trần Bá Dung, Trưởng Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng ban.

3.      Ông Nguyễn Việt Thanh, Phóng viên ảnh, báo Vietnamnews, ủy viên

4.      Ông Việt Văn, Phóng viên ảnh, báo Lao động, ủy viên

5.      Ông Đồng Hiếu, Giảng viên, Đại học Sân khấu điện ảnh, ủy viên.

VI. THỦ TỤC NHẬN GIẢI

Giải thưởng sẽ được trao trong đêm "Gala báo chí 2019" diễn ra ngày 12/3/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

 
 
Tin mới
'Nhà đầu tư nên tư duy dài hạn thay vì cố gắng dò đáy'

(CLO) Theo ông Phạm Lưu Hưng, Kinh tế trưởng Công ty Chứng khoán SSI, việc dò đáy thị trường chứng khoán lúc này là "cực khó", nhà đầu tư phải học cách tư duy dài hạn.

Biển Đông sắp xuất hiện áp thấp, miền Bắc có khả năng đón mưa to

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (27/6), trên khu vực phía Nam đảo Luzon (Philippines) đang tồn tại một vùng áp thấp. Dự báo khoảng đêm nay và ngày mai (28/6), vùng áp thấp này đi vào khu vực Bắc và giữa Biển Đông.

Dự án Vành đai 4 phải được thực hiện một cách mẫu mực

(CLO) Nhấn mạnh ý kiến cử tri yêu cầu Dự án Vành đai 4 phải được thực hiện một cách mẫu mực, ông Đinh Tiến Dũng khẳng định, Thành phố đã thực hiện khâu chuẩn bị đầu tư một cách mẫu mực; tới đây, quyết tâm để khâu tổ chức thực hiện cũng phải thật mẫu mực.

Tài xế có say xỉn, chống đối CSGT sau khi gây tai nạn

(CLO) Ngày 27/6, lãnh đạo Đội CSGT-TT Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, hiện Công an TP. Vinh đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc để xử lý nam tài xế gây tai nạn giao thông còn có hành vi chống đối.

Mỹ mua tên lửa tầm trung đến tầm xa cho Ukraine

(CLO) Một nguồn tin cho biết, Mỹ có kế hoạch mua một hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tầm trung đến tầm xa tiên tiến để viện trợ cho Ukraine.

Có 5 câu lạc bộ Pháp muốn có sự phục vụ của Quang Hải

(CLO) Theo tin từ Goal phiên bản tiếng Pháp, có tới 5 câu lạc bộ ở giải Ligue 2 (Pháp) muốn có sự phục vụ của cầu thủ Quang Hải.

Cổ phiếu chứng khoán nổi sóng, Vn-Index tăng vọt hơn 17 điểm

(CLO) Giao dịch tích cực của nhóm cổ phiếu bluechips và chứng khoán đã giúp thị trường bật cao, nhưng thanh khoản trên sàn vẫn giữ ở mức thấp. Chốt phiên làm việc hôm nay (27/6), chỉ số Vn-Index tăng tới hơn 17 điểm, còn HNX-Index cũng cộng thêm hơn 4 điểm.

Trường Tiểu học Hoàng Liệt

(CLO) Theo bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Liệt, nhà trường sẽ cùng phụ huynh làm đề xuất dừng điều chuyển học sinh.

Thí sinh TP. HCM cần lưu ý gì khi biết điểm chuẩn lớp 10 chuyên, tích hợp?

(CLO) Thí sinh ứng tuyển vào lớp 10 trường, lớp chuyên, tích hợp tại TP. HCM cần lưu ý các mốc thời gian quan trọng để nộp hồ sơ nhập học sau khi biết điểm, tránh bị xóa tên trong danh sách trúng tuyển.