Điều chỉnh kích thước chữ

Cuộc thi Tài năng diễn viên múa toàn quốc - 2020

(CLO) Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) dự kiến tổ chức cuộc thi Tài năng diễn viên múa toàn quốc - 2020 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 10 tới.

Báo nói Công luận

Đối tượng tham dự ở độ tuổi từ 16 trở lên, là diễn viên múa đang công tác tại các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp công lập và ngoài công lập, học sinh, sinh viên theo học chuyên ngành múa tại các cơ sở đào tạo văn hoá nghệ thuật trong toàn quốc, thí sinh tự do. 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Sở VHTT Hà Nội)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Sở VHTT Hà Nội)

Thí sinh được sử dụng các tác phẩm đã công bố, không sử dụng tác phẩm đã biểu diễn và đoạt giải trong các cuộc thi, liên hoan nghệ thuật do Bộ VH-TT&DL, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Hội Nghệ sĩ múa VN tổ chức; khuyến khích đăng ký các tác phẩm múa mới sáng tác.

Tác phẩm cần có nội dung và thông điệp rõ ràng. Tiêu chí xét giải thưởng được đánh giá qua các yếu tố: Kỹ thuật, kỹ xảo điêu luyện; Nghệ thuật diễn xuất sáng tạo; Ngôn ngữ hình thể và cảm xúc của diễn viên; Có sáng tạo riêng về hình thức thể hiện để bộc lộ tài năng. 

Cuộc thi tổ chức thành 4 bảng, trong đó, bảng A - ballet cổ điển và ballet hiện đại; bảng B - Đương đại; bảng C - Dân gian dân tộc, dân tộc hiện đại và truyền thống; bảng D - Phong cách múa sử dụng các ngôn ngữ có tính chất đường phố như hiphop, popping, breakdance, locking… Ban Tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho thí sinh, nhóm thí sinh xuất sắc mỗi bảng.

BV