Điều chỉnh kích thước chữ

Đã gỡ bỏ hơn 1.336 bài trên facebook thông tin sai sự thật trong 9 tháng qua

(CLO) Trong 9 tháng đầu năm Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã đấu tranh, ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng xã hội xuyên biên giới, trong đó đã gỡ bỏ hơn 1.336 bài trên facebook thông tin sai sự thật, chống phá Đảng và nhà nước, gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19.

Audio

Ngày 7/10, Đảng ủy Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Quý III, triển khai nhiệm vụ Quý IV/2021. 

da go bo hon 1336 bai tren facebook thong tin sai su that trong 9 thang qua hinh 1

Đảng ủy Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Quý III, triển khai nhiệm vụ Quý IV/2021. Ảnh: Đăng Qúy

Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm Bộ TT&TT đã thực hiện tuyên truyền các nội dung phòng, chống dịch bệnh theo kế hoạch của Tiểu ban Truyền thông - Ban chỉ đạo Quốc gia, bám sát tình hình, diễn biến của cả nước và của các địa phương.

Các cơ quan báo chí, truyền thông từ trung ương tới địa phương đã tích cực tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch COVID-19 bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng. Trong đó, tuyên truyền, quán triệt thực hiện nghiêm, lan toả mạnh mẽ Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống dịch.

Hiện nay thông tin về các giải pháp “mục tiêu kép” ổn định tình hình kinh tế và sản xuất kinh doanh an toàn đạt khoảng 34%. Hiện cả nước có 9.679 đài truyền thanh cấp xã/10.602 xã, phường, thị trấn, đạt tỷ lệ 91,3%; trong đó đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông có tỷ lệ 5,3%.

Các cơ quan báo chí cũng tích cực tuyên truyền mạnh về Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội để từng người sử dụng có ý thức, trách nhiệm khi cung cấp, sử dụng thông tin trên không gian mạng.

Bộ cũng tiếp tục công tác đấu tranh, ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng xã hội xuyên biên giới: chặn, gỡ bỏ hơn 1.336 bài trên facebook thông tin sai sự thật, tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước, tin gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19; gỡ 3.737 video vi phạm trên youtube; chặn, gỡ 772 video tiktok vi phạm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh: Thời điểm này là đầu Quý IV, cũng là lúc cả nước dần trở lại trạng thái "bình thường mới" và cố gắng bứt phá trong giai đoạn cuối năm với kỳ vọng đẩy mạnh tăng trưởng lên trên 7% để bù lại các Quý trước, giúp đưa tăng trưởng cả năm lên từ 3 đến 3,5%.

Tiếp tục thúc đẩy thực hiện kế hoạch chuyển đổi số của Đảng ủy Bộ; Tăng cường giám sát việc sinh hoạt cấp ủy, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường công tác đảng viên; Đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với công tác chuyên môn.

Lê Tâm

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 18/10: Hà Nội trời lạnh, nhiệt độ 18-10 độ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 18/10: Khu vực Hà Nội sáng ngày có lúc có mưa, mưa rào. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.

Bắt kẻ nổ súng bắn người trước quán cơm từ thiện ở Hải Phòng

(CLO) Đỗ Mạnh Tuấn, kẻ nổ súng gây thương tích cho người trước quán cơm từ thiện đã bị lực lượng công an Hải Phòng bắt giữ tại một nhà nghỉ ở huyện Vĩnh Bảo.

Các thị trưởng thúc giục Mỹ chấp nhận hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân

(CLO) Một nhóm thị trưởng có ảnh hưởng lớn ở Mỹ đã nhất trí thông qua một nghị quyết kêu gọi Washington chấp nhận Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân (TPNW), như một bước tiến cuối cùng để xóa bỏ thế giới vũ khí hạt nhân.

Xâm phạm chỗ ở công dân, Đường “Nhuệ” cùng con nuôi tiếp tục hầu tòa

(CLO) Đường “Nhuệ” cùng con nuôi đã cho đàn em đến trụ sở Công ty TNHH chế biến gỗ Lâm Quyết vầ đuổi hết công nhân ra khỏi công ty, chiếm giữ đồ đạc, đe dọa đánh, giết và đưa hình ảnh gia đình ông Lẫm, bà Quyết lên mạng xã hội.

Chuẩn bị chạy thử nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2

(CLO) Dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã hoàn thành 86% tiến độ tổng thể, đang trong giai đoạn chuẩn bị triển khai chạy thử.

Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ đến với người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

(CLO) Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia đã được các Cục Dự trữ Nhà nước cấp phát đến tay hàng triệu người dân tại những vùng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Người sơ tán Afghanistan đón nhận cuộc sống mới ở Hàn Quốc

(CLO) Gần hai tháng sau bước ngoặt ở Kabul, khi Taliban tiếp quản thủ đô của nước này, hàng vạn người Afghanistan đã, đang tìm kiếm cuộc sống mới ở nơi xứ lạ. Hàn Quốc là một trong những quê hương mới của người tị nạn Afghanistan.

Nghệ An: Người đàn ông bị cuốn vào cống nước, vợ giải cứu bất thành

(CLO) Khi thấy miệng cống bị rác thải che lấp, anh T. lấy chân để gỡ rác thì bị dòng nước cuốn vào trong. Người vợ lập tức gọi điện chính quyền địa phương đến ứng cứu nhưng không kịp.

Trên “mở khóa” dưới “cài then”

(CLO) Nghị quyết 128 của Chính phủ được xem như chủ trương “mở khóa”, chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19”. Tuy nhiên, mỗi địa phương lại triển khai một kiểu, thậm chí một số nơi vẫn “cài then”, “mua dây” thay vì cởi nút thắt, tháo điểm nghẽn.