Báo cáo tại giao ban, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông thành phố cho biết, trong 6 tháng đầu năm, công tác chỉ đạo, định hướng thông tin được thực hiện thường xuyên, theo hướng có trọng tâm, trọng điểm góp phần cung cấp thông tin cho báo chí.
Bài liên quan
UBND tỉnh Đồng Tháp công khai thông tin người phát ngôn báo chí
Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng Mai Thị Thu phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Công Hạnh
Công tác quản lý Nhà nước về báo chí được chú trọng, ngày càng đi vào chiều sâu; chủ động rà soát, tham mưu ban hành các văn bản về công tác quản lý báo chí trên địa bàn thành phố, góp phần tháo gỡ khó khăn trong hoạt động báo chí.
Các cơ quan báo chí của thành phố bám sát tôn chỉ, mục đích trong việc thông tin, tuyên truyền; chú trọng xây dựng cơ chế quản lý đội ngũ người làm báo. Các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú đã tích cực hỗ trợ công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách, sự kiện lớn của thành phố.
Tại hội nghị, hầu hết các ý kiến phát biểu, đề xuất đều liên quan đến nhiệm vụ, quy chế phát ngôn của các sở ngành, địa phương. Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy và Sở Thông tin- Truyền thông thừa nhận, thời gian qua, đôi lúc việc phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí còn chậm, chưa đáp ứng được yêu cầu.
Vì vậy, thời gian tới sẽ có kiến nghị với TP và chỉ đạo các ngành, địa phương chủ động, tăng cường hơn nữa nhiệm vụ, quy chế cung cấp thông tin cho báo chí để công tác phối hợp, tuyên truyền hiệu quả hơn. Trước mắt, sẽ rà soát lại người phát ngôn và cung cấp thông tin của các sở ban ngành, địa phương, đồng thời tham mưu cho TP tổ chức duy trì họp báo nhiều hơn để cung cấp thông tin, thay vì mỗi quý một lần như trước đây.
Phát biểu tại hội nghị, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng Mai Thị Thu cho biết, “Quan điểm của TP. Đà Nẵng là luôn tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động tiếp cận nắm bắt thông tin của các phóng viên, nhà báo. Kể cả quy trình xử lý thông tin đột xuất, bất thường, làm sao đó chủ động phối hợp tốt nhất với các cơ quan báo chí cũng như các phóng viên, nhà báo. Thành phố cũng mong các cơ quan báo chí tăng cường khâu đăng tải thông tin phản hồi khi các ngành, địa phương có phản hồi, giải trình”.