Điều chỉnh kích thước chữ

Đại hội Chi hội Nhà báo Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước lần thứ I

(CLO) Ngày 10/6, Đại hội Chi hội Nhà báo Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2022 diễn ra thành công tốt đẹp.

Chi hội Nhà báo lâm thời BPTV được thành lập trên cơ sở hợp nhất 3 chi hội, gồm: Đài PT-TH Bình Phước, Báo Bình Phước và Tạp chí Khoa học thời đại. Nhân sự Ban Thư ký Chi hội lâm thời 11 người với 112 hội viên.

Trước khi hợp nhất các cơ quan báo chí, hoạt động của các chi hội Báo Bình Phước, Đài PT-TH, Tạp chí Khoa học thời đại đã có những đóng góp quan trọng vào việc triển khai mạnh mẽ, đồng bộ, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ chính trị của đất nước và của tỉnh. Triển khai có hiệu quả công tác xây dựng, phát triển hội và hội viên.

Các chi hội đã trở thành cầu nối giữa cơ quan báo chí và Hội Nhà báo tỉnh trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ phối hợp. Trong đó, nổi bật nhất là công tác phối hợp tổ chức, triển khai các giải thưởng báo chí; công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức nghề nghiệp, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ những người làm báo trong tỉnh.

Ban Thư ký Chi hội BPTV lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2022 ra mắt Đại hội. Ảnh Thanh Khoa

Ban Thư ký Chi hội BPTV lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2022 ra mắt Đại hội. Ảnh Thanh Khoa

Tại Đại hội, các đại biểu là hội viên nhà báo đã có nhiều ý kiến thẳng thắn, nêu bật thành tích đạt được; đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, yếu kém còn tồn tại, với mong muốn tìm kiếm giải pháp đổi mới, phát triển Chi hội Nhà báo BPTV phù hợp với tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo, định hướng tại Đại hội, Nhà báo Phan Minh Hoàng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của các chi hội nhà báo trước khi hợp nhất cơ quan báo chí. Ông cũng bày tỏ tin tưởng khi các nhà báo về chung một mái nhà của BPTV sức mạnh càng tăng lên, Chi hội Nhà báo BPTV sẽ đạt được nhiều kết quả hơn nữa trong hoạt động của mình.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham luận, thảo luận nhiều nội dung liên quan đến công tác hội, công tác chuyên môn nghiệp vụ, quy tắc ứng xử của Nhà báo trên mạng xã hội; những giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ và công tác hội.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập, Thư ký lâm thời Chi hội BPTV được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Thư ký Chi hội BPTV lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2022.

Trước đó, tại Đại hội này, được sự ủy nhiệm của Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Phan Minh Hoàng đã trao Quyết định kết nạp hội viên mới cho Giám đốc, Tổng Biên tập BPTV Nguyễn Thị Minh Nhâm và Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập BPTV Cao Minh Trực.

PV

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 3/7: Đông Bắc Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm 2/7 đến ngày 3/7, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 30-70mm.

Tại sao ngành thời trang không thể tái chế quần áo cũ?

(CLO) Ngày nay, chúng ta sản xuất nhiều quần áo hơn bao giờ hết. Và động lực cho điều này chủ yếu là kinh tế, hơn là nhu cầu của con người.

Lần đầu tiên phát hiện loài cây ăn thịt dưới lòng đất

(CLO) Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài thực vật ăn thịt với các ổ bẫy bắt mồi dưới lòng đất và ăn thịt các sinh vật sống dưới lòng đất như giun, ấu trùng và bọ cánh cứng.

Những sản phẩm của Apple bị người dùng tẩy chay trong lịch sử

(CLO) Apple Newton, Apple USB Mouse,… là những sản phẩm của Apple trong lịch sử bị người dùng phàn nàn và tẩy chay.

Triển khai dự án xây dựng Quốc lộ 6, tạo cơ hội bứt phá quan trọng cho huyện Chương Mỹ

(CLO) Ngày 2/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự và chỉ đạo Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Chương Mỹ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

HAGL khủng hoảng thủ môn trong ngày V.League 2022 trở lại

(CLO) Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nhận tin không vui khi hai thủ thành là Huỳnh Tuấn Linh và Lê Văn Trường bị dính chấn thương không thể ra sân ỏ trận đấu với Bình Định tại vòng 5 V.League 2022.

Tăng cường công tác kết nối, hỗ trợ các hoạt động báo chí

(CLO) Ngày 2/7, tại Đồng Nai, liên chi hội các cơ quan báo chí Trung Ương tại TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ.

Hà Nội thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô

(CLO) UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 2302/QĐ-UBND ngày 1/7/2022 về việc thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội trên cơ sở tổ chức lại Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội.

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19.