Điều chỉnh kích thước chữ

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Kinh tế Môi trường nhiệm kỳ 2019 – 2021

(CLO) Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chi hội Nhà báo Tạp chí Kinh tế Môi trường (KTMT) tổ chức Đại hội đánh giá kết quả công tác nhiệm kỳ vừa qua, đề ra phương hướng phát triển Chi hội nhiệm kỳ mới và bầu Ban Chấp hành Chi hội Nhà báo Tạp chí KTMT nhiệm kỳ 2019 – 2021.

Audio

Tới dự Đại hội có đồng chí Hà Thị Hồng Dương, Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng Ban Công tác Hội - Hội Nhà báo Việt Nam; Đồng chí Phạm Trường Sơn, Trợ lý Ban Công tác hội, Hội Nhà báo Việt Nam cùng toàn thể hội viên Chi hội.

Đồng chí Trương Mạnh Tiến – Thư ký Chi hội, Tổng Biên tập Tạp chí KTMT phát biểu tại Đại hội. Ảnh: PV

Đồng chí Trương Mạnh Tiến – Thư ký Chi hội, Tổng Biên tập Tạp chí KTMT phát biểu tại Đại hội. Ảnh: PV

Đánh giá tình hình hoạt động của Chi hội trong thời gian qua, đồng chí Trương Mạnh Tiến – Thư ký Chi hội, Tổng Biên tập Tạp chí KTMT nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động của Chi hội Nhà báo tạp chí KTMT đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đóng góp chung vào việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan. Chi hội đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được Hội Nhà báo Việt Nam cũng như Lãnh đạo Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam giao phó. Chi hội tích cực vận động hội viên chấp hành nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực học tập, viết bài để nâng cao chuyên môn, tay nghề; Thực hiện tốt các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo.

Tạp chí đã có một số thay đổi về nội dung hướng đến các đề tài gần gũi với cuộc sống, mang tính cập nhật, đặc biệt các chủ trương về phát triển kinh tế của đất nước trong thời kỳ hội nhập được quan tâm sâu hơn.

Tạp chí được đông đảo bạn đọc đánh giá cao và có ý nghĩa lớn trong các lĩnh vực khoa học môi trường. Trên tinh thần trách nhiệm của một tờ Tạp chí khoa học, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã đưa ra những bài viết có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về các lĩnh vực khoa học môi trường, nhiều nghiên cứu sinh, nghiên cứu viên và các cộng tác viên là các nhà giáo dục, nhà khoa học, các viện nghiên cứu tham gia viết bài cho các số tạp chí và tham luận tại các hội thảo, tọa đàm do tạp chí, Hội tổ chức…

Chi hội đã kết hợp với TƯ Hội KTMT Việt Nam tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa với cộng đồng như: Tết trồng cây tại trường THPT Cao Bá Quát; Chương trình "Môi trường xanh hạnh nguyện tốt lành" tại nhiều địa phương trên cả nước; Hành trình tri ân Quảng Trị; Phối hợp với Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Cải thiện chất lượng cứu trợ thiên tai tại cộng đồng” tại chùa Pháp Vân (Hà Nội), Chương trình  Hiến máu và trao quà thiện nguyện tại Viện Huyết học Truyền máu TW,…

Đồng chí Hà Thị Hồng Dương, Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng Ban Công tác Hội - Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh: PV

Đồng chí Hà Thị Hồng Dương, Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng Ban Công tác Hội - Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh: PV

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hà Thị Hồng Dương, Ủy viên BCH, Trưởng Ban Công tác Hội - Hội Nhà báo Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Chi hội Nhà báo Tạp chí KTMT đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua: “Với số lượng hội viên không nhiều, nhưng thời gian qua, Chi hội đã làm được rất nhiều việc và có hiệu quả. Có thể thấy sự nỗ lực rất lớn của Thư ký Chi hội, Ban Biên tập, các phóng viên, biên tập viên Tạp chí KTMT”.

Bên cạnh đó, bà Hà Thị Hồng Dương đánh giá cao Chi hội Nhà báo Tạp chí KTMT trong việc quan tâm, bồi dưỡng tư tưởng, bản lĩnh chính trị cho các hội viên, tạo sự đồng thuận cao trong hệ tư tưởng, luôn bám sát tôn chỉ mục đích của Tạp chí.

Bà Hà Thị Hồng Dương lưu ý trong thời gian tới, Chi hội Nhà báo Tạp chí KTMT cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc bồi dưỡng tư tưởng chính trị, đặc biệt là 10 điều về đạo đức người làm báo; Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; Kiện toàn bộ máy Ban Thư ký Chi hội; Bồi dưỡng, phát triển kết nạp hội viên mới, đặc biệt là những hội viên trẻ.

Chi hội Tạp chí Kinh tế Môi trường chụp ảnh kỉ niệm với các đồng chí Ban Công tác Hội - Hội Nhà báo Việt Nam. Ảnh: PV

Chi hội Tạp chí Kinh tế Môi trường chụp ảnh kỉ niệm với các đồng chí Ban Công tác Hội - Hội Nhà báo Việt Nam. Ảnh: PV

Với tinh thần nhất trí cao, Đại hội đã bầu Ban Thư ký Chi hội gồm hai đồng chí, trong đó Nhà báo Trương Mạnh Tiến - Tổng Biên tập Tạp chí KTMT được bầu giữ chức Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2019 - 2021. Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí KTMT nhiệm kỳ 2019 - 2021.

P.V