Điều chỉnh kích thước chữ

Đắk Lắk: Hơn 17.000 người được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19

(CLO) Ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho hơn 17.000 người đang làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng chống dịch.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Sáng 24/4, tại Bệnh viện Đa khoa TP. Buôn Ma Thuột, ngành Y tế Đắk Lắk đã tổ chức tiêm những mũi tiêm vắc xin Covid-19 đầu tiên cho nhóm đối tượng có nguy cơ cao là cán bộ y tế tuyến đầu tham gia trực tiếp công tác chống dịch. Trong buổi sáng đầu tiên, không ghi nhận trường  hợp nào phản ứng với thuốc phải xử lý.

Theo ngành Y tế Đắk Lắk, mục tiêu là trên 95% nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng chống Covid-19.

Hơn 17.000 người ở Đắk Lắk được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19. Ảnh: TL

Hơn 17.000 người ở Đắk Lắk được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19. Ảnh: TL

Trong đợt này, tỉnh Đắk Lắk được cung ứng 17.050 liều vắc xin. Do đó, sẽ ưu tiên triển khai tiêm cho một phần của nhóm đối tượng là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Trong đó, có 7.317 người làm việc trong các cơ sở y tế, 8.255 người tham gia phòng chống dịch, 1.478 người là Bộ đội biên phòng, Công an tỉnh, Cục hải quan, bộ chỉ huy quân sự tỉnh...

Tỉnh Đắk Lắk sử dụng hệ thống tiêm chủng mở rộng sẵn có của tỉnh. Trong trường hợp cần thiết, Sở Y tế huy động các cơ sở tiêm chủng dịch vụ của nhà nước, tư nhân và các cơ sở khác đủ điều kiện tiêm chủng tham gia tiêm chủng.

Tại các huyện, thành phố gần nhau sẵn sàng phương án hỗ trợ cho nhau, huy động nhân lực, trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất, vật tư y tế khi có tình huống bất thường xảy ra.

Sau thời gian triển khai như trên, các đơn vị chủ động thực hiện tiêm véc những ngày tiếp theo để đạt được mục tiêu trên 95% đối tượng ưu tiên được tiêm.

PV

Bình Luận