Đắk Lắk: Phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải hành khách

(CLO) Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách triển khai ngay việc kê khai y tế đối với tất cả các hành khách từ TP. Đà Nẵng về Đắk Lắk từ ngày 25/7/2020 và gửi danh sách về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật vào lúc 14 giờ hàng ngày để kịp thời tổng hợp thông báo đến các địa phương...
Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải hành khách

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải hành khách

Bài liên quan

Tổ chức họp khẩn về ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Đắk Lắk

Lịch trình di chuyển của ca mắc Covid-19 tại Đắk Lắk

Đắk Lắk: Cách ly một người dương tính với SARS-CoV-2 trở về từ Đà Nẵng

Đắk Lắk: Dừng chờ sang đường, hai mẹ con bị ô tô đâm tử vong

Để kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, chủ động kiểm soát các trường hợp có nguy cơ, hạn chế tối đa sự lây lan ra cộng đồng, Sở Y tế Đắk Lắk đã triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trên các phương tiện vận tải hành khách.

Cụ thể, phối hợp với Sở Giao thông – Vận tải chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách triển khai ngay việc kê khai y tế (họ và tên, địa chỉ, số điện thoại) đối với tất cả các hành khách từ TP. Đà Nẵng về Đắk Lắk từ ngày 25/7/2020 và gửi danh sách về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật vào lúc 14 giờ hàng ngày để kịp thời tổng hợp thông báo đến các địa phương, tiếp tục thực hiện theo dõi sức khỏe các trường hợp này tại nhà đủ 14 ngày.

Đối với Cảng hàng không Buôn Ma Thuột, triển khai việc khai báo y tế (họ và tên, địa chỉ, số điện thoại) đối với tất cả các hành khách từ TP. Đà Nẵng về Đắk Lắk từ ngày 25/7/2020 và gửi danh sách về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật vào lúc 14 giờ hàng ngày để kịp thời tổng hợp thông báo đến các địa phương, tiếp tục thực hiện theo dõi sức khỏe các trường hợp này tại nhà đủ 14 ngày.

Ngày 29/7, theo báo cáo của Sở Y tế, bệnh nhân là H.T.Y.N. (21 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk). Chị N sinh viên Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng. Theo lời khai bệnh nhân là sinh viên lớp NU17CLC- Trường Đại học Đông Á - TP Đà Nẵng. Từ ngày 22/6 đến ngày 17/7 bệnh nhân thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ngày 20/7 bệnh nhân có biểu hiện sốt, kèm đau họng nhưng không khám bệnh. Ngày 26/7, bệnh nhân được bạn ở cùng phòng chở từ nhà đến bến xe Đà Nẵng, xuất phát lúc 19 giờ cùng ngày từ TP Đà Nẵng về TP. Buôn Ma Thuột bằng xe khách (tuyến Thanh Hóa - Đắk Lắk). Trên xe, bệnh nhân đeo khẩu trang và không tiếp xúc với những người xung quanh.

Sáng ngày 27/7 bệnh nhân xuống Bến xe Liên tỉnh phía Bắc của tỉnh Đắk Lắk, không về nhà và vào thẳng Bệnh viện Đa Khoa Thiện Hạnh bằng xe Grap để khai báo y tế. Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đưa vào khoa Truyền Nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu.

Tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên bệnh nhân nhập viện lúc 9 giờ ngày 27/7 trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, hạch ngoại vi không sưng, họng đỏ, không ho, không khó thở. Được chẩn đoán Hội chứng Cúm.

Ngày 28/7 Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR kết luận dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài trường hợp trên, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cách ly 5 trường hợp từ Đà Nẵng. Các trường hợp này đã âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ nhất.

P.V

Xem thêm

FDI là điểm sáng, xuất khẩu lập kỷ lục, Chính phủ quyết liệt thúc đẩy tăng trưởng

FDI là điểm sáng, xuất khẩu lập kỷ lục, Chính phủ quyết liệt thúc đẩy tăng trưởng

(CLO) Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đặng Xuân Phong, Người phát ngôn của Chính phủ, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, thu hút FDI tăng mạnh, giải ngân đầu tư công cải thiện và nhiều chỉ tiêu sản xuất, xuất khẩu lập kỷ lục là những điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2026. 

Cả nước còn 48.078 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp

Cả nước còn 48.078 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp

(CLO) Bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, đến nay, 34/34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã hoàn thành việc sắp xếp thôn, tổ dân phố theo đúng yêu cầu của Bộ Chính trị và Chính phủ. Kết quả, sau sắp xếp, số lượng thôn, tổ dân phố trên cả nước giảm từ 89.589 xuống còn 48.078, giảm 41.511 đơn vị, tương đương 46,33%.

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

(CLO) Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thanh Tùng cho biết, dự thảo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi) đã bổ sung các quy định về mục đích, nội dung, hình thức, trách nhiệm truyền thông chính sách và quy định các phương thức phổ biến, giáo dục pháp luật mới gắn với ứng dụng công nghệ số, mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận pháp luật.

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

(CLO) Đúng 8 giờ 30 phút ngày 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Kỳ họp thể hiện quyết tâm chính trị, tinh thần chủ động, hành động quyết liệt, thực chất của Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan trong việc thể chế và thực thi ngay các chủ trương của Đảng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp, không chậm trễ, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước”.

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

(CLO) Sau khi Nghị quyết số 21-NQ/TW được ban hành, thông tin về việc chung cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng đã tạo nhiều luồng ý kiến trên thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia, điều người dân cần quan tâm không phải là tâm lý lo ngại "mất quyền sở hữu", mà là hiểu đúng quy định về niên hạn công trình, quyền tài sản và nghĩa vụ của chủ sở hữu. 

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

(CLO) Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị gặp mặt các Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ trưởng Tổ đảng để trao đổi, thống nhất một số nội dung trọng tâm trước Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh yêu cầu phấn đấu xây dựng Phú Quốc trở thành đơn vị kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị; hướng tới mục tiêu "không ma túy, không tội phạm", là nơi đáng sống và là điểm đến an toàn đối với du khách trong và ngoài nước.

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

(CLO) Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Kết luận số 75-KL/TW, ngày 28/7/2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời kỳ mới (Chương trình số 31-Ctr/TW, ngày 28/7/2026).

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, có 7 bộ còn di vật kèm theo. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này là 168 bộ.

Cỡ chữ bài viết: