Diễn biến mới nhất vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai
(CLO) Hiện tại có 120 bệnh nhân được điều trị ngoại viện, 399 ca đang điều trị tại các bệnh viện và 2 bệnh nhi chuyển biến nặng phải chuyển lên tuyến trên.
Theo dõi báo trên:
Với chất lượng cuộc sống hiện nay được cải thiện và ngày càng tốt hơn , chúng ta cũng ngày càng chú trọng hơn đối với sức khỏe. Đặc biệt, ung thư là một căn bệnh dành được nhiều sự quan tâm của xã hội. Là một căn bệnh nguy hiểm và chưa có thuốc chữa, cho nên việc phòng ngừa bệnh là vô cùng quan trọng.
Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng sự ảnh hưởng của các yếu tố dinh dưỡng đối với nguy cơ phát triển các loại bệnh ung thư. Cho nên chúng ta nhất định cần xây dựng thói quen ăn uống sinh hoạt để phòng ngừa các loại bệnh tật.
Một phương pháp hữu hiệu mà chị em có thể áp dụng cho cả gia đình, đó là cách kết hợp giữa "2 loại đậu, socola đen và khoai tây" với tác dụng cụ thể như sau:
Đậu nành
Ngoài nhiều axit chlorogenic, flavone, chất ức chế enzym protein...và lượng protein dồi dào. Đậu nành còn được xem như một cách ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Trong đậu nành có chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe như protein kinase đảm bảo cho sự phát triển bình thường của tế bào, phytosterol giúp điều hòa cholesterol.
Những thực phẩm này có tác dụng đẩy nhanh nhu động đường tiêu hoá, thúc đẩy quá trình tiêu hoá trong cơ thể, ức chế tế bào ung thư, giảm dần cytotoxin trong cơ thể có tác dụng chống ung thư.
Đậu lăng
Đậu lăng có rất nhiều chất chống oxy hóa khác nhau, cùng lượng nhỏ khoáng selen, đóng một vai trò đặc biệt trong phòng ngừa ung thư như ngăn chặn tốc độ mà khối u có thể phát triển, tăng khả năng giải độc của gan.
Các nghiên cứu khoa học cho thấy đậu lăng có khả năng ức chế cơ thể sản xuất cyclooxygenase-2 là một chất gây viêm và các polyphenol có trong hạt đậu lăng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là các tế bào ung thư da. Ngoài ra đậu lăng còn chứa nhiều axit folic và các vitamin B khác, giúp thúc đẩy sự phân hủy homocysteine - nguyên nhân làm tăng nguy cơ đông máu trong mạch máu từ đó làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim.
Chất chống oxy hóa trong Socola đen có thể ngừa ung thư
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã xem xét tác dụng của socola đối với các tế bào ung thư chúng cho thấy kết quả đầy hứa hẹn. Sô cô la đen có chứa rất nhiều chất chống oxy hoá, chất polyphenol trong nó có thể chống lại ung thư, loại bỏ độc tố và các vi khuẩn trong cơ thể.
Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã sử dụng bột ca cao và chiết xuất ca cao để cố gắng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm. Họ thấy rằng cacao giúp ức chế 70% trong sự tăng trưởng của các tế bào. Ngoài ra những người ăn sô cô la đen 70% cacao nguyên chất trở lên một cách thường xuyên giúp não bộ xử lý nhanh hơn, hệ tim mạch khỏe lên, hệ miễn dịch và các quá trình sinh hóa vận hành tru hơn.
Khoai tây chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, kali, vitamin…giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.
Các chất chống oxy hóa trong khoai tây ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư ruột già và ung thư vú. Một nghiên cứu cho thấy các tế bào ung thư không phát triển nhanh chóng khi chiết xuất khoai tây được tiêu thụ.
Trên đây là 4 loại thực phẩm có công dụng rất tuyệt vời trong việc ngừa ung thư mà trong bếp gia đình nào cũng có, theo công thức “2-1-1” là sự kết hợp của 2 loại đậu, socola đen và khoai tây các chị em hãy xây dựng một chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lý để đề phòng căn bệnh nguy hiểm này cho cả gia đình.
(CLO) Hiện tại có 120 bệnh nhân được điều trị ngoại viện, 399 ca đang điều trị tại các bệnh viện và 2 bệnh nhi chuyển biến nặng phải chuyển lên tuyến trên.
(CLO) Thai phụ này trong quá trình mang thai rất nhiều yếu tố nguy cơ hoặc dấu hiệu bị đái tháo đường nhưng chủ quan đã không tham khám và điều trị đúng cách dẫn đến thai lưu.
(CLO) Sáng ngày 4/5, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức lễ gắn biển công trình “Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” (19/5/1890-19/5/2024), tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải.
(CLO) Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá đã phẫu thuật cấp cứu thành công cho nam bệnh nhân bị thanh xà beng sắt dài hơn 1m đâm xuyên thành bụng do tai nạn lao động.
(CLO) Theo dõi chặt chẽ người bệnh nặng và có nguy cơ tăng nặng, đặc biệt là các ca đang điều trị hồi sức tích cực, đồng thời quan tâm chăm sóc sức khỏe, động viên người bệnh và gia đình.