Điều chỉnh kích thước chữ

Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (CII) huy động 500 tỷ trái phiếu để trả nợ ngân hàng và đầu tư dự án

(CLO) CII dự kiến huy động 500 tỷ đồng trái phiếu, trong đó sẽ dùng 300 tỷ đồng để thanh toán trái phiếu phát hành năm 2017, chỉ có 200 tỷ đồng dùng vào góp thêm vốn điều lệ của công ty con.

Audio

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM (mã CII) vừa thông qua phương án phát hành trái phiếu với giá trị huy động tối đa 500 tỷ đồng. Thời gian đăng ký mua vào và nộp tiền từ ngày 08/12 đến 28/12. 

dau tu ha tang ky thuat tphcm cii huy dong 500 ty trai phieu de tra no ngan hang va dau tu du an hinh 1
Bài liên quan

Trái phiếu chào bán là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không được bảo đảm bằng tài sản. Lãi suất chi trả cố định và không quá 10,5%/năm.Trái phiếu có kỳ hạn 42 tháng, lãi trả sau, định kỳ 3 tháng/lần.

Mục đích của việc huy động lần này được dùng để gia tăng nguồn vốn với chi phí hợp lý trên thị trường trong giai đoạn lãi suất hiện đang ở mức thấp.

Cụ thể, số tiền thu được CII dự kiến chi 265 tỷ đồng để thanh toán gốc vay tại VPBank; 235 tỷ đồng sẽ đầu tư vào cao tốc Trung Lương - Mỹ thuận và dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội.

dau tu ha tang ky thuat tphcm cii huy dong 500 ty trai phieu de tra no ngan hang va dau tu du an hinh 2
dau tu ha tang ky thuat tphcm cii huy dong 500 ty trai phieu de tra no ngan hang va dau tu du an hinh 3

Sau đợt phát hành ra công chúng vừa rồi, tổng nợ vay của CII tăng từ 16.115,8 tỷ đồng lên tới 16.509,7 tỷ đồng, tăng thêm 2,4%. Trong đó, đáng lưu ý tỷ lệ nợ vay/vốn chủ sở hữu tăng từ 5,69 lần lên 5,83 lần.

Gần đây nhất, CII vừa thông báo sẽ thành lập công ty Fintech để triển khai đề án chứng khoán hóa dòng tiền dự án BOT.

Hội đồng quản trị CII đã phê duyệt phương án thành lập công ty Fintech để triển khai đề án nói trên thông qua sự hợp tác với Công ty TNHH Technology Solutions (KMS) triển khai các bước liên quan đến phần mềm áp dụng cho đề án. Hai bên đã thực hiện 80% khối lượng công việc cho công tác thiết kế, tạo nền tảng để triển khai viết phần mềm trong giai đoạn tiếp theo.

Dự án Fintech là một trong các dự án trọng điểm của CII trong giai đoạn 2021-2022. Tại kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên năm nay, ông Lê Quốc Bình, Tổng giám đốc CII nhấn mạnh về việc sử dụng smartphone hiện nay là rất phổ biến. Bên cạnh đó tiền gửi kỳ hạn của người dân và doanh nghiệp trong ngân hàng lớn.

Gia Nguyên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng,

(CLO) Chánh thanh tra Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM cho biết cơ quan này vừa ra văn bản xử phạt hành chính Trần Thị Trang (cựu người mẫu Trang Trần) vì phát ngôn phản cảm, không chuẩn mực trên mạng xã hội. Theo đó, mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Nhiều nghi vấn trong công tác đấu thầu tại Sở Y tế Thái Nguyên!

(CLO) Theo phản ánh, ông Đặng Ngọc Huy – Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên đã ký nhiều gói thầu có tổng trị giá lên đến hàng chục tỷ đồng, các gói thầu này có hiện tượng nâng giá mua sắm thiết bị, tỷ lệ tiết kiệm nhỏ giọt, nhà thầu không đủ năng lực… gây bức xức trong dư luận.

Hành trình lật tẩy mánh khóe giao dịch tài chính không phép

(NB&CL) Loạt 5 bài “Trốn thuế qua cổng thanh toán quốc tế” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Lan Hương, Dương Đình Trường - Báo Lao Động vừa đoạt giải A Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020.

Phạm Quốc Toàn với Tím ngát Hoa bằng lăng

(NB&CL) Giữa kỳ giãn cách xã hội, tôi nhận được thư của nhà báo, nhà văn Phạm Quốc Toàn từ thành phố Vũng Tàu báo tin ông vừa viết xong tác phẩm mới, đang hoàn chỉnh lần cuối, dự kiến sẽ phát hành vào cuối tháng 10 năm 2021.

Sau Sir Alex, đến lượt Ronaldo ra tay cứu vị trí “ghế nóng” của HLV Solskjaer

(CLO) Ngoài cựu thuyền trưởng MU Sir Alex Ferguson muốn cứu vị trí ghế nóng của Solskjaer, bản thân siêu sao Cristiano Ronaldo cũng ra tay can thiệp giúp nhà cầm quân 48 tuổi thêm cơ hội thể hiện mình ở trận đối đầu Tottenham.

Sẽ cho hàng quán trên toàn TP. HCM bán kèm rượu bia nếu tình hình cải thiện tốt

(CLO) TP. HCM thí điểm cho hàng quán ăn uống tại TP. Thủ Đức và Quận 7 bán kèm bia rượu để có thực tiễn, nếu tình hình tốt, cải thiện thì sẽ mở rộng ra trên địa bàn TP. HCM.

Quảng Nam: 3 xe máy đâm liên hoàn, 3 người tử vong

(CLO) Một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa 3 xe máy đã xảy ra trên tỉnh lộ 605 đoạn qua địa phận thị xã Điện Bàn khiến 3 người tử vong.

Nhạc sĩ Giáng Son có bị

(CLO) Vấn đề bản quyền trên các nền tảng kỹ thuật số gần đây có nhiều vi phạm và tranh chấp. Mới đây nhất là vụ việc liên quan tới kênh Youtube của nhạc sĩ Giáng Son. Theo BH Media, nhạc sĩ Giáng Son dùng từ “đánh gậy bản quyền” với trường hợp của cô là chưa chính xác.

Văn hóa Việt Nam - Thông điệp từ những ngày đầu cách mạng

(NB&CL) “Dân tộc chúng ta đã bước sang một giai đoạn mới tất nhiên phải có một chính thể mới và một văn hóa mới. Khi chúng ta còn bị nô lệ thì văn hóa của chúng ta cũng mang nặng những dấu tích nô lệ. Bây giờ độc lập, văn hóa cũng phải có những dấu tích độc lập”- Chủ tịch Hồ Chí Minh.