Điều chỉnh kích thước chữ

Đề nghị điều tra nhóm côn đồ hành hung phóng viên tại Khánh Hòa

(CLO) Ngày 6/5, Hội Nhà báo Khánh Hòa và Báo Văn hoá vừa có công văn đề nghị Công an tỉnh điều tra, xử lý những đối tượng hành hung phóng viên của báo này.

Audio

Hội Nhà báo Khánh Hòa và Báo Văn hoá vừa có công văn đề nghị làm rõ vụ việc

Theo Báo Văn hoá, vào ngày 29/4, ông Hoàng Xuân Hướng (Phóng viên Báo Văn hóa thường trú tại Khánh Hòa), đến UBND xã Vạn Thạnh để liên hệ ông Lê Hoài Vương (Phó Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh) để làm việc về một số nội dung xung quanh việc tháo dỡ công trình của bà Trần T.T (thôn Đầm Môn, xã Vạn Thạnh) nhưng không gặp được ông Vương. Sau đó, ông Hướng rời khỏi UBND xã Vạn Thạnh thì bị nhóm đối tượng chặn xe giữa đường hành hung.

Các đối tượng chặn xe ô tô chở ông Hướng đi tác nghiệp giữa đường. Ảnh do ông Hướng cung cấp.

Các đối tượng chặn xe ô tô chở ông Hướng đi tác nghiệp giữa đường. Ảnh do ông Hướng cung cấp.

Phóng viên Xuân Hướng cho biết, lúc đó ông Ngô Minh Thơ (lái xe, tạm trú tại thôn Tuần Lễ, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) điều khiển ô tô BKS 52P-0655, hiệu Innova chở phóng viên di chuyển trên tuyến đường Đầm Môn - quốc lộ 1A (đoạn qua thôn Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, Vạn Ninh), thì bị nhóm côn đồ gồm 3 người chặn đường, đập phá ô tô, hành hung và dọa giết.

Các đối tượng đe doạ, dùng gạch đập vỡ kính xe ô tô chở ông Hướng đi tác nghiệp. Ảnh do ông Hướng cung cấp.

Các đối tượng đe doạ, dùng gạch đập vỡ kính xe ô tô chở ông Hướng đi tác nghiệp. Ảnh do ông Hướng cung cấp.

Ba đối tượng trên dùng gạch đập, ném liên tục vào kính trước xe, kính bên hông ô tô và đe dọa người trên xe. Khi ông Thơ tìm cách chạy vượt ô tô lên phía trước thì các đối tượng tiếp tục dùng xe máy truy đuổi và tiếp tục chặn đầu xe.

Các đối tượng này tiếp tục dùng gạch đá đập mạnh vào kính trước và bên hông xe, làm kính bên hông xe ô tô bị vỡ nát và kính trước xe bị nứt nhiều chỗ. Gạch đá văng vào trong xe làm trầy nhiều vị trí. Tài xế đã tìm cách lùi xe và chạy vượt lên phía trước thoát nạn và trình báo với cơ quan Công an xã Vạn Thạnh và Công an huyện Vạn Ninh.

Cùng ngày, nhà báo Đoàn Minh Long, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Khánh Hoà cũng đã có công văn gửi Thường trực Tỉnh uỷ Khánh Hoà đề nghị sớm có ý kiến chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc và xác minh các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật nêu trên để đảm bảo an toàn cho các nhà báo trong quá trình tác nghiệp.