Điều chỉnh kích thước chữ

Đề xuất thí điểm cho 5 trường cao đẳng, trung cấp ở TP. HCM đi học vào tuần sau

(CLO) Sở Lao động – thương binh và xã hội TP. HCM vừa có văn bản khẩn về tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo kế hoạch của UBND TP đưa ra vào ngày 30/11.

Audio

Ngày 7/12, đại diện Sở Lao động – thương binh và xã hội TP. HCM cho biết, đã đề xuất thí điểm dạy trực tiếp tại 5 trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố. Theo đó, thời gian bắt đầu thí điểm sẽ diễn ra từ ngày 13/12.

de xuat thi diem cho 5 truong cao dang trung cap o tp hcm di hoc vao tuan sau hinh 1
Bài liên quan

Cụ thể, 5 trường nằm trong kế hoạch thí điểm gồm: Trường cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM, Trường cao đẳng Nghề TP.HCM, Trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và Trường trung cấp Nghề kỹ thuật công nghệ Hùng Vương.

Các cơ sở giáo dục được tổ chức dạy và học trực tiếp học phần lý thuyết và thực hành, ưu tiên cho những học sinh, sinh viên, học viên năm cuối để làm đồ án tốt nghiệp.

Song, Sở cũng lưu ý rằng người dạy và người học phải tiêm đủ tiềm vaccine ngừa Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-10 không quá 6 tháng.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần định kỳ tổ chức vệ sinh, tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên, phòng làm việc và các phòng học. Bố trí đầy đủ các bình chứa dung dịch khử khuẩn tay trước các phòng làm việc, phòng học, xưởng thực hành, thực tập. Xây dựng phòng cách ly và phương án sử dụng trong trường hợp phát hiện người có biểu hiện của bệnh, cũng như kịch bản chi tiết để xử lý tình huống phát hiện người học có biểu hiện bệnh.

Sở cũng yêu cầu các trường thường xuyên cập nhật cấp độ dịch được UBND thành phốcông bố. Trong đó, địa bàn ở cấp độ 1 và 2 được hoạt động trực tiếp nếu đảm bảo các quy định về an toàn phòng, chống dịch. Các trường thuộc địa bàn cấp độ 3 và 4 tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến hoặc kết hợp trực tiếp và trực tuyến tùy theo phương án cụ thể được UBND TP chấp thuận.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải xây dựng kế hoạch cho học sinh đi học lại tại đơn vị và báo cáo về Sở trước ngày 12/12, để thẩm định và trình UBND thành phố xem xét.

Thúy Vy

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hàng trăm sinh viên y khoa tình nguyện tham gia chống dịch xuyên Tết

(CLO) Ngày 20/1, hàng trăm sinh viên y khoa năm 5, năm 6 của Trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã xuất quân tham gia chiến dịch “Xuân tình nguyện - Vì sức khỏe cộng đồng”.

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế về ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh hợp tác quốc tế, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin và khả năng hợp tác về ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn với các đối tác song phương và đa phương.

Công an TP. HCM cảnh báo 3 tình huống thường bị trộm cắp

(CLO) Người dân cần phải cảnh giác, không chủ quan,... tạo cơ hội cho trộm cắp bùng phát trong những ngày giáp Tết Nguyên đán 2022.

Hộ nghèo, hộ cận nghèo xây dựng nhà mới được hỗ trợ 40 triệu đồng

(CLO) Văn phòng Chính phủ cho biết, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 02/2022/QĐ-TTg quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách trung ương và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025.

Phố trong làng tập 44: Hoài yêu cầu Thuận không được làm hại Hiếu

(CLO) Phố trong làng tập 44, biết Thuận chính là kẻ đã đứng sau xúi giục kẻ xấu gài bẫy Hiếu, Hoài tức giận tìm gặp để nói rõ mọi chuyện, yêu cầu Thuận dừng lại trước khi quá muộn.

Hà Nội sẽ tập trung vào

(CLO) Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, Hà Nội sẽ tập trung vào "3 không": Không nhiễm, Không chuyển nặng, Không tử vong. Toàn bộ nền tảng này sẽ giúp Thủ đô bình tĩnh, quyết đoán, chủ động trong mọi tình huống.

Chăm lo Tết vui vẻ, an toàn, hạnh phúc, đầm ấm cho người dân

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị tỉnh Sơn La cần chăm lo Tết vui vẻ, an toàn, hạnh phúc, đầm ấm cho người dân, nhất là gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động bị mất việc làm, giảm thu nhập, bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19, đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa.

Anh có phải đàn ông không tập 3: Vy 'hạ đo ván' Tuấn Khang

(CLO) Trong tập 3 "Anh có phải đàn ông không" lên sóng tối nay 20/1 hé lộ hàng loạt phân cảnh thú vị. Đặc biệt sự xuất hiện "cực ngầu" của nhân vật Vy (Quỳnh Kool thủ vai) khi đã thẳng tay "hạ đo ván" Tuấn Khang.

Chấn động: Công ty Việt Á nhập khẩu 3 triệu test nhanh COVID-19 từ Trung Quốc, giá 21.500 đồng/bộ

(CLO) Theo Tổng cục Hải quan, từ tháng 9 đến tháng 12/2021, Công ty Cổ Phần Công Nghệ Việt Á đã nhập khẩu 3 triệu test nhanh COVID-19 từ Trung Quốc, với tổng giá trị gần 65 tỷ đồng.