Điều chỉnh kích thước chữ

Đề xuất xem xét hỗ trợ lực lượng báo chí tham gia phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) Tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội khóa XV vừa diễn ra, đại biểu (ĐB) Nguyễn Minh Đức kiến nghị có cơ chế để hỗ trợ các phóng viên trong tuyến đầu chống dịch.

Audio
Đại biểu Nguyễn Minh Đức (Tổ Đại biểu quận Thanh Xuân) phát biểu tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP khóa XV. Ảnh Thanh Hải

Đại biểu Nguyễn Minh Đức (Tổ Đại biểu quận Thanh Xuân) phát biểu tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP khóa XV. Ảnh Thanh Hải

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận về Nghị quyết quy định một số cơ chế, nội dung, mức chi đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP khóa XV. Đại biểu (ĐB) Nguyễn Minh Đức - Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị cho biết, hiện tại, các cơ quan báo chí đang tự chủ, nhưng cũng không có quy định, cơ chế để hỗ trợ các phóng viên trong tuyến đầu chống dịch. Kinh phí tuyên truyền cho phòng chống dịch suốt 3 tháng qua cũng chưa có nguồn để chi trả.

“HĐND TP có thể xem xét đưa vào Nghị quyết này thêm đối tượng là các cơ quan báo chí và các phóng viên. Nếu không đưa vào Nghị quyết lần này, thành phố có thể xem xét ban hành chính sách hỗ trợ tiền đối với các cơ quan báo chí và các nhà báo trên địa bàn” ĐB Nguyễn Minh Đức đề xuất.

ĐB Nguyễn Minh Đức cũng kiến nghị Thành phố ngay sau khi thông qua thì triển khai sớm các chính sách đến với các đối tượng. Hai nữa là cần giám sát chặt việc thực hiện các nội dung hỗ trợ để tránh sai sót, tham nhũng, trục lợi.

Ông Minh Đức cũng kiến nghị thành phố nghiên cứu, thông qua nghị quyết về kinh tế xã hội đối với các vấn đề nảy sinh hậu dịch Covid-19. “Hậu Covid-19 đặt ra rất nhiều vấn đề trong quản lý, điều hành, cũng như an sinh xã hội. Đặt ra các chính sách phù hợp trong thời điểm hậu Covid-19 là rất quan trọng”.

TH