Điều chỉnh kích thước chữ

Đề xuất xem xét hỗ trợ lực lượng báo chí tham gia phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) Tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội khóa XV vừa diễn ra, đại biểu (ĐB) Nguyễn Minh Đức kiến nghị có cơ chế để hỗ trợ các phóng viên trong tuyến đầu chống dịch.

Đại biểu Nguyễn Minh Đức (Tổ Đại biểu quận Thanh Xuân) phát biểu tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP khóa XV. Ảnh Thanh Hải

Đại biểu Nguyễn Minh Đức (Tổ Đại biểu quận Thanh Xuân) phát biểu tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP khóa XV. Ảnh Thanh Hải

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận về Nghị quyết quy định một số cơ chế, nội dung, mức chi đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP khóa XV. Đại biểu (ĐB) Nguyễn Minh Đức - Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị cho biết, hiện tại, các cơ quan báo chí đang tự chủ, nhưng cũng không có quy định, cơ chế để hỗ trợ các phóng viên trong tuyến đầu chống dịch. Kinh phí tuyên truyền cho phòng chống dịch suốt 3 tháng qua cũng chưa có nguồn để chi trả.

“HĐND TP có thể xem xét đưa vào Nghị quyết này thêm đối tượng là các cơ quan báo chí và các phóng viên. Nếu không đưa vào Nghị quyết lần này, thành phố có thể xem xét ban hành chính sách hỗ trợ tiền đối với các cơ quan báo chí và các nhà báo trên địa bàn” ĐB Nguyễn Minh Đức đề xuất.

ĐB Nguyễn Minh Đức cũng kiến nghị Thành phố ngay sau khi thông qua thì triển khai sớm các chính sách đến với các đối tượng. Hai nữa là cần giám sát chặt việc thực hiện các nội dung hỗ trợ để tránh sai sót, tham nhũng, trục lợi.

Ông Minh Đức cũng kiến nghị thành phố nghiên cứu, thông qua nghị quyết về kinh tế xã hội đối với các vấn đề nảy sinh hậu dịch Covid-19. “Hậu Covid-19 đặt ra rất nhiều vấn đề trong quản lý, điều hành, cũng như an sinh xã hội. Đặt ra các chính sách phù hợp trong thời điểm hậu Covid-19 là rất quan trọng”.

TH

 
 
Tin mới
Tặng Bằng khen của Thủ tướng cho 180 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng, chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định trao Bằng khen cho 180 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống COVID-19.

Một phụ nữ ở TP. HCM tử vong sau khi hút mỡ bụng

(CLO) Theo thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115, một phụ nữ ngụ quận 8, TP. HCM đã tử vong sau khi thực hiện hút mỡ bụng ở một cơ sở thẩm mỹ ở quận 1 - TP. HCM.

Đại gia Nguyễn Cao Trí cam kết đầu tư cho siêu dự án Đại Ninh nâng vốn lên 30.200 tỷ đồng

(CLO) Tổng mức đầu tư của dự án Khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh là 25.243 tỷ đồng và hiện nay chủ đầu tư muốn điều chỉnh thành 30.291 tỷ đồng.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM: Có khoảng 1000 nhân viên y tế nghỉ việc vì kiệt sức

(CLO) Đã có khoảng 1.000 nhân viên y tế TP. HCM xin nghỉ việc, lý do kiệt sức. Gần 8 tháng trời nhân viên y tế chưa được nghỉ ngơi ngày nào với mức thu nhập thấp.

Á hậu 4 Jeanè Van Dam lên tiếng về việc về nước ngay sau đêm chung kết

(CLO) Việc Á hậu 4 Jeanè Van Dam người Nam Phi không đồng hành cùng các người đẹp khác trong top 5 Miss Grand International năm nay khiến nhiều khán giả thắc mắc. Mới đây, cô cũng đã giải thích về điều này.

Vì sao các nhà khoa học khuyên nên tiêm mũi vaccine tăng cường?

(CLO) Theo các nhà khoa học, các mũi tiêm vaccine nhắc lại là cần thiết để nâng cao mức độ kháng thể và tăng cường khả năng chống lại các tác động của virus đối với cơ thể.

Tổng thống Putin hạ thấp nguy hiểm của biến thể Omicron

(CLO) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hạ thấp những rủi ro tiềm ẩn gây ra bởi biến thể Omicron.

Bất ngờ với khoản tiền thưởng của các golfer nhận sau Hero World Challenge

(CLO) Giải golf Hero World Challenge được tổ chức bởi Tiger Woods tiếp tục thu hút đông đảo tham dự của nhiều tay golf nổi tiếng thế giới, và tiền thưởng dành cho những người có mặt tại Bahamas trong những ngày qua là con số không hề nhỏ.

EU dọa ngắt hệ thống thanh toán quốc tế với Nga, trừng phạt Nord Stream 2

(CLO) Hôm thứ Ba (7/12), Latvia cho biết phương Tây cần phải gửi một thông điệp mạnh mẽ tới Nga để ngăn chặn nước này xâm lược Ukraine, bao gồm cắt đứt Nga khỏi hệ thống thanh toán SWIFT, trừng phạt đường ống Nord Stream 2 và củng cố sườn phía đông của NATO.