ĐH Quốc gia TP. HCM: Giữ nguyên lịch thi đánh năng lực đợt 2 vào ngày 18/7

(CLO) Dù đã xây dựng nhiều phương án cho kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 để ứng phó với tình hình dịch bệnh đang phức tạp nhưng đến thời điểm hiện tại ĐH Quốc gia TP. HCM vẫn chọn phương án giữ nguyên lịch thi như kế hoạch.
Các thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021. Ảnh: ĐHQG-HCM

Các thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021. Ảnh: ĐHQG-HCM

Nếu như diễn biến dịch bệnh không ảnh hưởng đến lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thì kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP. HCM dự kiến vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch - ngày 18/7 tại TP. HCM, TP. Đà Nẵng, Nha Trang và An Giang.

Theo TS. Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP. HCM, trước tình hình dịch bệnh đang phức tạp, ĐH Quốc gia TP. HCM cũng đã xây dựng các phương án cho kỳ thi đợt 2. Trong đó, phương án một vẫn là giữ nguyên lịch thi như kế hoạch. Các phương án còn lại sẽ phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh và những điều chỉnh chung về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Theo ghi nhận của ĐH Quốc gia, kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 có hơn 29.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, điểm thi tại TP. HCM có số lượng thí sinh dự thi cao nhất với hơn 23.000 thí sinh, Nha Trang khoảng 2.900 thí sinh, Đà Nẵng khoảng 2.000 thí sinh và An Giang khoảng 1.000 thí sinh.

Xem thêm

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Ngày 16/6, Khoa Viết văn, Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai” mùa thứ 4. Không chỉ là sân chơi học thuật dành cho sinh viên, cuộc thi còn góp phần kết nối hoạt động đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, tạo cơ hội để những người trẻ trải nghiệm quy trình tác nghiệp báo chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

(CLO) Trong khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức bỏ cơ chế xét tuyển sớm, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn đang đứng trước nguy cơ hiểu nhầm quy trình tuyển sinh bởi những thông báo "đủ điều kiện trúng tuyển", "trúng tuyển có điều kiện" hay các lời mời gọi nhập học, đóng tiền giữ chỗ xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội.

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

(CLO) Với vị trí chiến lược ở trung tâm Vùng Trung du miền núi phía bắc và truyền thống hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu đề nghị Đại học Thái Nguyên phải tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng, hoài bão, quyết tâm phấn đấu trở thành đại học nghiên cứu, trung tâm đổi mới sáng tạo và tư vấn chính sách uy tín tầm quốc gia và khu vực.

Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.

Quảng Ninh xử lý nghiêm vi phạm quy chế tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả

(CLO) Liên quan đến các vi phạm quy chế thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 vừa qua tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương kiểm tra, xác minh và quyết liệt xử lý các cá nhân sai phạm, góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân và kịp thời định hướng dư luận.

Lệch trên 1,5 điểm, bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026 sẽ được chấm lần ba

Lệch trên 1,5 điểm, bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026 sẽ được chấm lần ba

(CLO) Ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 kết thúc, các địa phương trên cả nước đã bắt đầu triển khai công tác chấm thi. Trong số các môn thi, Ngữ văn là môn tự luận duy nhất nên có quy trình chấm riêng, với nhiều lớp kiểm soát nhằm bảo đảm tính khách quan, công bằng và hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình đánh giá bài làm của thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lạng Sơn: Dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lạng Sơn: Dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn

(CLO) Sau 2 ngày thi diễn ra nghiêm túc, trưa ngày 12/6, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã chính thức khép lại. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo và phối hợp đồng bộ, kỳ thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, ghi dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn và đong đầy sự quan tâm, tiếp sức cho các sĩ tử.

74 thí sinh bị đình chỉ thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

74 thí sinh bị đình chỉ thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

(CLO) Chiều 12/6, tại buổi họp báo thông tin nhanh về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), cho biết kỳ thi năm nay ghi nhận số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao nhất từ trước đến nay.

Cỡ chữ bài viết: