Điều chỉnh kích thước chữ

Điện Biên: Bí thư Tỉnh uỷ chỉ đạo xử lý nghiêm bạo lực học đường ở THCS Tân Bình

(CLO) Như tin đã đưa, khoảng 13h50 ngày 9/12, tại lớp 6A4, Trường THCS Tân Bình, phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ xảy ra sự việc phụ huynh P- là bố đẻ của cháu T.L.N.M xông vào lớp học hành hung cháu N.Q.H (bạn cùng lớp với cháu M).

Audio

Trao đổi riêng với PV Báo Nhà báo & Công luận, ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Tỉnh uỷ Điện Biên cho biết: "Tôi đã xem clip và không thể chấp nhận hành vi bạo lực đó của phụ huynh học sinh.Tôi đã chỉ đạo Ban Cán sự UBND Tỉnh, Thành uỷ TP Điện Biên Phủ và các đơn vị chức năng làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Chiều ngày mai 21/12, khi họp thường trực Tỉnh uỷ chúng tôi cũng sẽ đưa việc này ra và yêu cầu các đơn vị báo cáo cụ thể. Phía nhà trường cũng sẽ phải chịu trách nhiệm chính khi để phụ huynh vào lớp dễ dàng như vậy".

Phụ huynh xông vào lớp đánh bạn học của con ở THCS Tân Bình. Ảnh cắt từ clip

Phụ huynh xông vào lớp đánh bạn học của con ở THCS Tân Bình. Ảnh cắt từ clip

Được biết Công an thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đang xem xét các thủ tục để tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với phụ huynh đánh học sinh tại Trường Trung học cơ sở Tân Bình (TP Điện Biên Phủ) theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Tỉnh uỷ Điện Biên chỉ đạo xử lý nghiêm sự việc bạo lực học đường ở trường THCS Tân Bình. Ảnh TL

Ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Tỉnh uỷ Điện Biên chỉ đạo xử lý nghiêm sự việc bạo lực học đường ở trường THCS Tân Bình. Ảnh TL

Trao đổi với các cơ quan báo chí, Trung tá Hoàng Trung Hà, Phó Trưởng Công an thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết, sau khi tiếp nhận đơn thư trình báo của gia đình học sinh N.Q.H, đơn vị đã tiến hành giải quyết theo quy trình tố giác tội phạm.

Qua giám định, thấy rằng cháu H bị bầm tím trên cơ thể, thương tích 1%. Cơ quan công an sẽ tiến hành giải quyết theo đúng quy định của pháp luật và sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can nếu bị hại không rút đơn.

Luật sư Trần Tuấn  Anh - Văn phòng Luật sư Minh Bạch - Đoàn Luật sư Hà Nội cho biết: "Theo khoản 1, Điều 134 Bộ Luật hình sự, ông T.N.P sẽ phải đối mặt với mức phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm, hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm"

Theo các thông tin thì nguyên nhân ban đầu được xác định là sau tiết học thể dục sáng cùng ngày, 2 học sinh N.V.H và T.L.N.M có xảy ra xô xát đánh nhau, H có đấm vào mặt khiến M bị chảy máu răng. Sau khi về nhà, M có trao đổi lại với phụ huynh về việc bị bạn đánh, nên dẫn đến sự việc nêu trên./.

Dương Lâm