Điều chỉnh kích thước chữ

Điện Biên – Vang mãi khúc quân hành...

(CLO) Chương trình nghệ thuật “Khúc quân hành” lần thứ 5 năm 2019 với chủ đề “Điện Biên - Vang mãi khúc quân hành” được báo Người Hà Nội phối hợp với Hội CCB Cơ quan Văn phòng Quốc hội tổ chức nhân kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ.

Audio

Chương trình được dàn dựng công phu với những ca khúc về cách mạng, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, những ca khúc đã đi cùng năm tháng.

Phát biểu khai mạc chương trình, Tổng biên tập Báo Người Hà Nội Đào Xuân Hưng cho biết, “Khúc quân hành” là một trong những hoạt động đền ơn đáp nghĩa được Báo Người Hà Nội khởi xướng từ năm 2015. 5 năm qua, Ban tổ chức chương trình cùng các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hoạt động xã hội đã thực hiện hành trình tri ân khắp các tỉnh thành trong cả nước, từ miền núi hiểm trở nơi địa đầu Tổ quốc Hà Giang, Cao Bằng…qua miền Trung Quảng Bình, Quảng Trị…đến nơi hải đảo xa xôi. Ban tổ chức đã thực hiện các hoạt động tri ân như xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm và trao hàng nghìn xuất quà giá trị gần 3 tỉ đồng cho các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. 

Một tiết mục nghệ thuật trong chương trình. Ảnh: kinhtedothi.vn.

Một tiết mục nghệ thuật trong chương trình. Ảnh: kinhtedothi.vn.

Cũng tại chương trình, khán giả còn được gặp gỡ, giao lưu cùng các nhân chứng lịch sử là những chiến sĩ Điện Biên, doanh nhân cựu chiến binh, những người đã chiến đấu, chỉ huy trực tiếp tại chiến trường Điện Biên năm xưa.

Đặc biệt, trong khuôn khổ của chương trình giao lưu, Ban tổ chức còn trao 20 suất quà trị giá gần 30 triệu đồng cho các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

Các nhân chứng lịch sử chia sẻ kỷ niệm về năm tháng chiến đấu, bao vệ Tổ quốc. Ảnh: Lại Tấn.

Các nhân chứng lịch sử chia sẻ kỷ niệm về năm tháng chiến đấu, bao vệ Tổ quốc. Ảnh: Lại Tấn.

Năm nay, chương trình "Khúc quân hành" có một chuỗi các hoạt động thiết thực, ý nghĩa: Chương trình giao lưu, tọa đàm “Điện Biên – Vầng hào quang bất tử”; lễ dâng hương tại nhà riêng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn...

“Với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, chương trình “Khúc quân hành” chính là sự tiếp nối và lan tỏa truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, là một nghĩa cử thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng…”, nhà báo Đào Xuân Hưng – Tổng biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng BTC chương trình nhấn mạnh.

PV