Điều chỉnh kích thước chữ

Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam thắp hương, tặng quà thân nhân nhà báo Đinh Hữu Dư

(CLO) Nhân dịp 93 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng 17/6/2018, đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam do đồng chí Trần Bá Dung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam làm trưởng đoàn đến thắp hương và tặng quà cho thân nhân nhà báo Đinh Hữu Dư tại thành phố Ninh Bình.

Audio

TS Trần Bá Dung và đoàn công tác đã thắp nén hương thơm tưởng nhớ sự hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp báo chí nước nhà, đồng thời thăm hỏi ân cần, động viên gia đình vượt qua khó khăn. 

TS Trần Bá Dung nhấn mạnh, nhà báo Đinh Hữu Dư mãi mãi ra đi khi đang tác nghiệp đưa tin về bão lũ, khi tuổi đời xanh trẻ, khi đam mê viết báo đang độ sung sức nhất đã gây xúc động cho biết bao người. 

Nhà báo Đinh Hữu Dư hy sinh, nhưng anh đã để lại tấm gương sáng về sự dấn thân, không quản ngại khó khăn trên mặt trận thông tin – TS Trần Bá Dung chia sẻ.

Thay mặt cho Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam đồng chí Trần Bá Dung trao tặng 5 triệu đồng.  

Trò chuyện với các thành viên trong đoàn, ông Đinh Hữu Trọng (bố của Nhà báo Đinh Hữu Dư) xúc động nói: " Đã hơn nửa năm ngày Dư ra đi, tôi và gia đình vô cùng cảm động, tự hào khi được lãnh đạo Hội Nhà Báo Việt Nam đến thăm và tặng quà. Điều này để thấy được tình cảm, nghĩa tình của các nhà báo đồng nghiệp đối với Dư, đối với cả gia đình chúng tôi vẫn còn nguyên vẹn".

 

Ông Đinh Hữu Trọng giới thiệu về những cuốn nhật ký của Dư được viết cách đây 10 năm và những cuốn sách, tài liệu về báo chí mà Dư sưu tập. 

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 11/10/2017, phóng viên Đinh Hữu Dư - Cơ quan thường trú TTXVN tại tỉnh Yên Bái đã bị lũ cuốn trôi khi đang tác nghiệp tại cầu Ngòi Thia, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái).

Sự cố xảy ra khi anh đang đứng trên cầu quay phim để phản ánh tình hình mưa lũ trên địa bàn. Phóng viên Đinh Hữu Dư đã được Thủ tướng Chính phủ truy tặng Bằng khen, cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

 

 

               Hữu Thuật