Đồng chí Lê Quốc Minh tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam

(CLO) Chiều 28/7, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko tới thăm và làm việc tại Báo Nhân Dân.

Tại buổi tiếp, thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Báo Nhân Dân, đồng chí Lê Quốc Minh bày tỏ vui mừng được đón tiếp và cảm ơn Đại sứ Bezdetko cùng thành viên đoàn công tác đã tới thăm Báo Nhân Dân.

Tổng Biên tập Lê Quốc Minh nhấn mạnh, với sự giúp đỡ, ủng hộ của Liên Xô trước đây, tình cảm với nước Nga trong mỗi con người Việt Nam luôn sâu đậm, và nhiều người Việt Nam đã lập ra những cộng đồng yêu quý nước Nga. Đồng chí khẳng định, quan hệ giữa hai nước là mối quan hệ hết sức đặc biệt, cần phải được duy trì, bồi dưỡng trong nhiều thế hệ tiếp theo.

Bài liên quan

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh tiếp Đại sứ Nhân quyền Bộ Ngoại giao Vương quốc Hà Lan

Dấu ấn về Việt Nam tươi đẹp qua chuyến tham quan bảo tàng của Hội Nhà báo Hàn Quốc

Hội Nhà báo Việt Nam - Hội Nhà báo Hàn Quốc: Hợp tác toàn diện, ngày càng bền chặt

dong chi le quoc minh tiep dai su dac menh toan quyen lien bang nga tai viet nam hinh 1

Đồng chí Lê Quốc Minh tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko. Ảnh: Thủy Nguyên

Đồng chí Lê Quốc Minh khẳng định, Báo Nhân Dân là một trong những tờ báo quan trọng nhất trong hệ thống báo chí Việt Nam, cũng là số ít cơ quan báo chí có ấn bản tiếng Nga để tuyên truyền các thông tin về đất nước, con người Việt Nam và Liên bang Nga đến với cộng đồng người nói tiếng Nga trên toàn thế giới.

Theo đồng chí Lê Quốc Minh, Báo Nhân Dân đang hướng nhiều hơn đến đối tượng độc giả trẻ. Trong thời gian qua, bên cạnh các loại hình báo in, báo điện tử, Báo Nhân Dân đã phát triển thêm các loại hình mới như Podcast, kênh Radio, cũng như hiện diện mạnh mẽ trên các kênh dành cho giới trẻ như Facebook, TikTok…, với các nội dung tuyên truyền được làm mới, hấp dẫn, được nhiều người quan tâm. Nhờ đó, lượng người đọc Báo Nhân Dân tăng đều đặn và duy trì ổn định, với số lượng độc giả trên nền tảng internet chiếm hơn 70% là giới trẻ.

Báo Nhân Dân cũng chú trọng quan tâm và tập trung tuyên truyền về mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang nga, về cuộc sống của người Việt Nam ở Nga, cũng như hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp 2 nước.

Đồng chí Lê Quốc Minh cũng bày tỏ hy vọng cá nhân ngài Đại sứ và Đại sứ quán sẽ có những hỗ trợ nhiều hơn nữa để Báo có thêm nguồn thông tin chính thống, nhằm tuyên truyền các thông tin về nước Nga đến với độc giả Việt Nam chính xác và trung thực hơn.

dong chi le quoc minh tiep dai su dac menh toan quyen lien bang nga tai viet nam hinh 2

Đồng chí Lê Quốc Minh tặng quà lưu niệm cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko. Ảnh: Thủy Nguyên

Về phần mình, Đại sứ Bezdetko bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc với Báo Nhân Dân, đồng thời đánh giá cao việc Báo thường xuyên đăng tải các thông tin về Liên bang Nga, cũng như tích cực tuyên truyền, vun đắp mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước.

Đại sứ Bezdetko khẳng định, Báo Nhân Dân đã đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ 2 nước và cho biết, Đại sứ quán sẵn sàng thúc đẩy hợp tác với Báo thông qua chia sẻ thông tin, tài liệu, nhằm giúp tuyên truyền đầy đủ, đúng đắn, chính xác và khách quan về các lĩnh vực hợp tác và tình hữu nghị giữa 2 nước.

Đại sứ cũng mong muốn đại diện các hãng thông tấn Liên bang Nga có mặt tại buổi tiếp gồm TASS và Sputnik sẽ tích cực tăng cường hơn nữa hợp tác với Báo Nhân Dân, nhằm góp phần thúc đẩy mối quan hệ truyền thống lâu đời, tốt đẹp và hữu nghị giữa 2 nước.

Xem thêm

Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Nhà báo và Công luận lần thứ V: Hoạt động thực chất, hiệu quả, bắt nhịp xu hướng làm báo hiện đại

Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Nhà báo và Công luận lần thứ V: Hoạt động thực chất, hiệu quả, bắt nhịp xu hướng làm báo hiện đại

(CLO) Sáng 29/5, tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam, Chi hội Nhà báo Báo Nhà báo và Công luận tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2026 - 2028 nhằm đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2023 - 2025, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới và bầu Ban Thư ký Chi hội.

Báo chí muốn hút giới trẻ phải thay đổi cách làm nội dung

Báo chí muốn hút giới trẻ phải thay đổi cách làm nội dung

(CLO) Sau một tuần diễn ra Đại hội Thế giới của INMA tại Berlin, nhiều cuộc thảo luận tại sự kiện đã xoay quanh tương lai của báo chí, đặc biệt là cách các cơ quan truyền thông tiếp cận thế hệ khán giả trẻ trong bối cảnh ngành công nghiệp tin tức đang thay đổi nhanh chóng.

Nhận diện thủ đoạn dẫn dắt nhận thức qua những luồng thông tin “bán tín bán nghi”

Nhận diện thủ đoạn dẫn dắt nhận thức qua những luồng thông tin “bán tín bán nghi”

(NB&CL) Không dừng ở việc phản bác các thông tin sai lệch đơn lẻ, nhà báo Đào Ngọc Tước và nhóm tác giả Tạp chí Việt - Mỹ lựa chọn đi sâu phân tích cách nhiều vụ việc gây tranh cãi trên không gian mạng bị cắt ghép, khuếch đại và định hướng dư luận để từng bước tác động tới nhận thức xã hội.

Công bố Hội thảo quốc tế "APEC 2027 - Nâng tầm phát triển văn hóa - du lịch Phú Quốc"

Công bố Hội thảo quốc tế "APEC 2027 - Nâng tầm phát triển văn hóa - du lịch Phú Quốc"

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Báo Đại đoàn kết và UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ công bố thông tin Hội thảo quốc tế “APEC 2027 - Nâng tầm phát triển văn hóa - du lịch Phú Quốc”, sự kiện được kỳ vọng trở thành diễn đàn quy mô lớn nhằm đóng góp các giải pháp và sáng kiến phát triển bền vững cho Phú Quốc trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC 2027.

Báo điện tử CAND đổi mới giao diện, hướng tới vận hành tòa soạn số đồng bộ

Báo điện tử CAND đổi mới giao diện, hướng tới vận hành tòa soạn số đồng bộ

(CLO) Giao diện mới và hệ thống quản trị tòa soạn điện tử của Báo điện tử CAND được xây dựng theo hướng hiện đại, đồng bộ và đa nền tảng, góp phần nâng cao hiệu quả vận hành, tăng tốc độ xử lý thông tin và từng bước hình thành mô hình tòa soạn hội tụ trong hệ thống truyền thông CAND.

Mô hình quảng cáo truyền thống của báo chí đang dần suy yếu

Mô hình quảng cáo truyền thống của báo chí đang dần suy yếu

(CLO) Tại Đại hội Truyền thông Tin tức Thế giới INMA tuần qua, nhiều lãnh đạo ngành truyền thông và quảng cáo cho rằng mô hình quảng cáo truyền thống của báo chí đang suy yếu nhanh chóng dưới tác động của lượng truy cập giảm, sự bùng nổ của AI và sự thống trị ngày càng lớn của các nền tảng công nghệ.

Báo Nhân Dân giới thiệu ý tưởng mascot quốc gia Anh Tre

Báo Nhân Dân giới thiệu ý tưởng mascot quốc gia Anh Tre

(CLO) Báo Nhân Dân giới thiệu ý tưởng mascot quốc gia Anh Tre, nhân vật được phát triển từ hình tượng cây tre Việt Nam, hướng tới xây dựng một biểu tượng giao tiếp mới của đất nước trong đời sống hiện đại.

Đi tìm nguy cơ âm thầm tích tụ dưới lòng hồ thủy điện

Đi tìm nguy cơ âm thầm tích tụ dưới lòng hồ thủy điện

(CLO) Không dừng ở phản ánh thiệt hại sau mưa lũ, phóng sự 5 kỳ “Bồi lắng lòng hồ thủy điện: Mối họa vượt ‘lằn ranh đỏ’” của Ngô Nhật Lân và nhóm phóng viên (Báo và Phát thanh, Truyền hình Nghệ An) đặt ra câu hỏi về giới hạn an toàn của các hồ chứa thủy điện trước tình trạng bồi lắng ngày càng nghiêm trọng ở miền Tây Nghệ An.

Cỡ chữ bài viết: