Động đất mạnh 6,8 độ richter tấn công Đài Loan

(CLO) Một trận động đất 6,8 độ Richter đã tấn công khu vực đông nam có mật độ dân cư thưa thớt của Đài Loan (Trung Quốc) hôm Chủ nhật (18/9), văn phòng thời tiết của hòn đảo này cho biết.

Cơ quan thời tiết cho biết tâm chấn trận động đất nằm ở quận Đài Đông và có độ mạnh 6,4 độ richter, nhưng không gây thương vong.

dong dat manh 68 do richter tan cong dai loan hinh 1

Hình ảnh tác động của vụ động đất. Ảnh: USGS

Cơ quan cứu hỏa đảo Đài Loan cho biết hai người bị mắc kẹt trong một cửa hàng tiện lợi nằm bên trong một toà nhà bị sập ở Yuli và hai người đã được giải cứu, trong khi ba người bị rơi khỏi một cây cầu bị hư hỏng đã được cứu và đưa đến bệnh viện.

Cơ quan Đường sắt Đài Loan cho biết ba toa tàu đã văng khỏi đường ray tại ga Dongli ở miền đông Đài Loan sau khi một phần của mái vòm bị sập. Sở cứu hỏa cho biết có một người bị thương. Khoảng 68 người cũng bị mắc kẹt trên khu vực núi Chike bởi một con đường bị chặn, mặc dù không có thương tích.

Các công viên khoa học ở các thành phố phía nam Đài Nam và Cao Hùng, nơi có các nhà máy sản xuất chất bán dẫn lớn, cho biết không có tác động nào đến hoạt động.

Đảo Đài Loan nằm gần điểm giao nhau của hai mảng kiến ​​tạo và rất dễ xảy ra động đất. Hơn 100 người đã thiệt mạng trong một trận động đất ở đảo Đài Loan vào năm 2016, trong khi một trận động đất mạnh 7,3 độ richter đã giết chết hơn 2.000 người vào năm 1999.

Mai Vân (theo Reuters)

Xem thêm

Cỡ chữ bài viết: