Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Tháp cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, coi ngày bầu cử là ngày hội của toàn dân

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh, Đồng Tháp cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, coi ngày bầu cử là ngày hội của toàn dân, chú trọng tuyên truyền, vận động ở cấp cơ sở, đến từng hộ gia đình, người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử

Audio

Theo đó, ngày 17/4, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia làm trưởng đoàn đã giám sát, kiểm tra về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Hải

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Hải

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh Đồng Tháp, địa phương có 3 Ban bầu cử ở 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 16 Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026; cấp huyện có 109 Ban bầu cử và cấp xã có 956 Ban bầu cử. Tỉnh Đồng Tháp có 1.065 khu vực bỏ phiếu, khu vực bỏ phiếu thấp nhất 303 cử tri và cao nhất hơn 3.800 cử tri.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của Đồng Tháp đã tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai các hoạt động chặt chẽ, đồng bộ, đảm bảo đúng tiến độ và yêu cầu đề ra. Cùng với đó, tỉnh đã bám sát kế hoạch, đúng trình tự theo Luật bầu cử, Nghị quyết và các văn bản hướng dẫn của Hội đồng bầu cử quốc gia.

Do thời gian từ nay đến ngày bầu cử không còn nhiều, Phó Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu: "Tỉnh Đồng Tháp cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, coi ngày bầu cử là ngày hội của toàn dân, chú trọng tuyên truyền, vận động ở cấp cơ sở, đến từng hộ gia đình, người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử".

Phó Thủ tướng cũng lưu ý, Đồng Tháp cần chú trọng bảo đảm tối đa đúng cơ cấu, thành phần đại biểu trúng cử, nhất là tỷ lệ nữ, tỷ lệ trẻ, tái cử. Bám sát các quy định của Luật bầu cử và các hướng dẫn để triển khai cuộc bầu cử bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Cùng với đó, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Nhân dân thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình trong việc lựa chọn, giới thiệu, bầu người có đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân cả nước tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tỉnh Đồng Tháp tiếp tục xây dựng các phương án bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Kiên quyết đấu tranh chống mọi luận điệu xuyên tạc, âm mưu, hành động phá hoại cuộc bầu cử, lợi dụng bầu cử để gây rối; lợi dụng mạng xã hội, internet để chống phá bầu cử.

Đồng thời, tỉnh cần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch COVID-19; chủ động xây dựng các phương án, kịch bản nhằm kịp thời ứng phó khi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra ở một số khu vực trong thời gian chuẩn bị và tổ chức bầu cử.

PV