Điều chỉnh kích thước chữ

Dự kiến lễ trao Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 14 sẽ diễn ra ngày 10/11

(CLO) Ban Tổ chức Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 14, năm 2019-2020 vừa tổ chức họp Hội đồng sơ khảo.

Giải được phát động từ ngày 21/6/2019 và hạn cuối đến ngày 20/9/2020. Sau 2 năm triển khai, đến nay Ban Tổ chức Giải đã hoàn thiện việc thu nhận và chuẩn bị các công việc phục vụ cho việc chấm Giải.

Kế thừa thành công của những mùa giải trước, Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 14 tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của các cơ quan thông tấn báo chí từ Trung ương đến địa phương với tổng cộng 1.161 bài tham dự.

Trong đó, tham dự thể loại báo in có 616 bài dự thi của 68 cơ quan báo chí; thể loại báo điện tử có 385 bài dự thi của 58 cơ quan báo chí tham gia; thể loại truyền hình có 75 bài của 26 cơ quan truyền thông ở Trung ương và địa phương; thể loại phát thanh có 48 bài của 9 cơ quan truyền thông tham gia; thể loại báo ảnh có 37 bài dự thi của 10 cơ quan báo chí.

Ban Tổ chức Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 14.

Ban Tổ chức Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 14.

So với Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 13, số lượng các tác phẩm tham dự giải lần này có số lượng tăng không nhiều nhưng các cơ quan báo chí đã có sự chọn lựa, xem xét cân nhắc để đảm bảo về chất lượng của các tác phẩm tham dự.

Trên cơ sở các tác phẩm đã nhận về, Ban Tổ chức đã chia Hội đồng sơ khảo thành 5 tiểu ban chấm bài gồm: Tiểu ban chấm Báo in, Tiểu ban chấm Báo điện tử, Tiểu ban chấm Phát thanh; Tiểu ban chấm Truyền hình và Tiểu ban chấm Báo ảnh. Tại buổi làm việc, các thành viên Hội đồng Sơ khảo đã bàn bạc, làm rõ hơn một số nội dung về Thể lệ và cơ cấu giải thưởng; thống nhất quy trình làm việc của các tiểu ban.

Dự kiến, Lễ tổng kết và trao Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 14 năm 2019-2020 sẽ diễn ra vào ngày 10/11/2020. Đây là một trong những sự kiện quan trọng hướng tới Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

PV

 
 
Tin mới
Tay đua 15 tuổi qua đời sau tai nạn kinh hoàng

(CLO) Làng đua xe mô tô thế giới chấn động khi chứng kiến sự việc đau lòng khi tay đua Dean Berta Vinales đã qua đời ở tuổi 15 sau tai nạn kinh hoàng trong giải đua Supersport 300 thuộc giải vô địch Superbike Thế giới ở Jerez (Tây Ban Nha).

Việt Nam đã tiếp nhận được hơn 53 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

(CLO) Đến nay, số lượng vắc xin phòng COVID-19 của nước ta đã tiếp nhận hơn 53 triệu liều, trong đó phân bổ về cho địa phương 51,3 triệu liều và tiêm hơn 38 triệu liều.

Chuyên gia dự báo những phân khúc bất động sản đón dòng tiền lớn hậu Covid-19

(CLO) Nới lỏng giãn cách xã hội, thí điểm mở cửa du lịch cùng với chiến dịch tiêm vaccine đang giúp thị trường bất động sản hồi phục sau dịch. Theo đó, nhiều phân khúc sẽ bật dậy mạnh mẽ thu hút dòng vốn của nhà đầu tư.

Công an TP. HCM tiếp nhận hồ sơ, tiếp tục điều tra vụ án chặt đầu ở quận 7

(CLO) Công an quận 7 đã hoàn tất hồ sơ ban đầu và bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM tiếp tục điều tra đối tượng Trần Huy (SN 1987, ngụ tỉnh Lâm Đồng, trú quận 7) về hành vi “Giết người”.

Di chứng hậu COVID-19 không thể chủ quan

(CLO) Theo chuyên gia, thời kỳ mắc COVID-19 nhiều bệnh nhân bị suy kiệt về sức khỏe, tinh thần bất an vì thế việc điều trị hậu COVID-19 rất cần thiết.

Tuyên Quang: Hỏa hoạn kinh hoàng, 3 người trong một gia đình tử vong

(CLO) Một vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã xảy ra tại một gia đình thuộc huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang khiến 3 người tử vong.

8X Phú Thọ chế tạo xe jeep phục vụ sản xuất nông nghiệp

(CLO) Từ thực tiễn sản xuất, cùng với niềm đam mê sáng tạo, anh Dương Thanh Tới, xã Quảng Yên (Thanh Ba - Phú Thọ) đã chế tạo ra mẫu xe jeep thùng góp phần giải phóng, giúp ích cho việc sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân miền núi.

Chứng khoán vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, khoảng 90.000 tỷ đồng chờ gia nhập thị trường

(CLO) Tính đến cuối tháng 8, số dư tiền mặt của nhà đầu tư tại các CTCK ước đạt 90.000 tỷ đồng. Dòng tiền này được cho là đang chờ đợi một cơ hội lớn để gia nhập thị trường.

Ngành khách sạn sống sót trong mùa dịch nhờ mô hình mới

(CLO) Mô hình khách sạn chuyển đổi thành cơ sở cách ly y tế với tỉ lệ lấp đầy có thể lên tới 78% đang được coi là cứu cánh, mang tới nhiều kỳ vọng phục hồi cho ngành trong những tháng cuối năm 2021.