Điều chỉnh kích thước chữ

Facebook sẽ ngăn chặn toàn bộ các quảng cáo liên quan tới đại dịch Corona

(CLO) Facebook hôm qua cho hay họ sẽ chặn toàn bộ quảng cáo của các sản phẩm nói về thuốc chữa hay ngăn chặn virus Corona trên nền tảng của mình.

Báo nói Công luận
Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Đại dịch bùng phát từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc này đã khiến 2.700 người thiệt mạng.

Thông báo này được đưa ra sau khi có rất nhiều đề nghị siết chặt kiểm soát những nội dung được đăng tải trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh này, đặc biệt những bài viết liên quan tới tư tưởng cực đoan và tin tức giả.

Những đoạn quảng cáo với nội dung như "mặt nạ giúp ngăn chặn 100% sự lây lan của virus" sẽ không được chấp thuận, người phát ngôn của công ty cho hay.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ đã cảnh báo người dân cần chuẩn bị đối phó với đại dịch lây lan tại nước này, sau khi số người nhiễm bệnh bùng phát mạnh tại nhiều nước.

Tháng trước, Facebook nói rằng họ sẽ loại bỏ tất cả các bài viết có nội dung về virus Corona với "những tuyên bố sai lệch hoặc thuyết âm mưu đã được gắn cờ bởi các tổ chức y tế hàng đầu thế giới và các cơ quan y tế địa phương".

Được biết, hành động của Facebook được thực hiện sau những nỗ lực gần đây của Amazon nhằm xóa bỏ những sản phẩm giả mạo hứa hẹn điều trị hoặc chữa khỏi virus Corona.

Hoàng Việt (Theo Reuters)