Điều chỉnh kích thước chữ

Fashionista Châu Bùi chia sẻ nguyên tắc "vàng" để có body sexy và khỏe mạnh

(CLO) Châu Bùi là 9X đi đầu trong phong trào ăn uống Eat Clean, cô luôn tuân thủ những nguyên tắc "vàng" để có được body sexy và tinh thần tích cực, tràn đầy năng lượng.

Audio

Châu Bùi đang được xem là một trong số fashionista thành công nhất Việt Nam dù có chiều cao khiêm tốn so với thế hệ người mẫu 9X và xuất phát điểm bình thường.

chau-bui 2

Ở tuổi 23, Châu Bùi đã tự sắm được căn hộ tiền tỷ, sở hữu trang cá nhân hơn 1,4 triệu followers, top 10 nhân vật có thời trang ảnh hưởng của Forbes Pháp và là người mẫu đại diện của các thương hiệu lừng danh thế giới như Christian Dior, Louis Vuitton... Đó là thành quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ suốt 6-7 năm liền, trong đó phải kể đến sự khổ luyện để "lột xác" từ một cô gái gầy gò thành mỹ nhân có vóc dáng "vạn người mê", nóng bỏng.

1. Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, nhiều rau xanh

Châu Bùi cho rằng làm đẹp có vai trò quan trọng với bất kỳ ai, giúp họ tự tin hơn nhưng điều gì quá nhanh đều sẽ không bền, vì thế cô luôn khẳng định "đẹp nhưng cũng cần phải khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần nữa".

Châu áp dụng công thức 70/30, trong đó 70% là thực phẩm lành mạnh, giàu chất xơ và 30% còn lại sẽ ăn những món ngon mà mình yêu thích. Cô luôn ưu tiên thực phẩm có nguồn gốc hữu cơ, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt hơn, tươi hơn nhờ quá trình nuôi trồng tự nhiên, không chứa những chất hóa học độc hại cho cơ thể cũng như môi trường. Ngoài đảm bảo ăn đủ 3 bữa chính, fashionista luôn cố gắng bổ sung dưỡng chất tốt liên tục bằng việc xay rau hoặc ép cần tây, củ dền mang theo người uống trong cả ngày, đồng thời uống thêm vitamin, dầu cá, collagen để cơ thể luôn đủ chất và khỏe mạnh.

2. Tập luyện thể thao

chau bui 4

Ngay từ ngày đầu bắt tay vào thực hiện mục tiêu cải thiện vóc dáng, Châu Bùi đã đặt ra lịch luyện tập thường xuyên, quy củ. Mỗi ngày, cô tập luyện ít nhất là 15 phút với các bài tập gym, tập nhảy, yoga. Châu Bùi phân bổ đều trong tuần, hôm có cardio, hôm tập vào từng nhóm cơ, hôm có tĩnh, hôm có tập dẻo. Việc kết hợp nhiều bài tập như vậy giúp cô có cảm hứng luyện tập hơn. Đồng thời, cũng giúp cơ thể được rèn luyện với nhiều bài tập khác nhau, tăng cường hiệu quả hơn. Ngoài ra, ngày nào Châu cũng thiền tịnh vào sáng và tối. Cô học cách chú tâm vào việc mình đang thở đều trong từng hành động để cơ thể không bị co cứng, căng thẳng, tinh thần luôn được cân bằng.

Tập luyện cũng giống như thói quen ăn uống hàng ngày nên ngay trong thời gian phải cách ly vì dịch Covid-19 vừa qua, Châu Bùi vẫn không mỗi ngày xao nhãng. Trong khu cách ly thiếu thốn đồ tập, cô tận dụng những đồ có sẵn như chai nước hoặc vật nặng... để tăng áp lực cho bài tập. Châu Bùi thường xuyên chia sẻ những đoạn video về bài tập của mình để làm động lực và cổ vũ tinh thần tập luyện nâng cao sức khỏe cho mọi người.

3. Ngủ đủ giấc

Thời gian đầu bắt đầu xây dựng lối sống lành mạnh, khoa học, Châu Bùi cũng loay hoay tìm kiếm bí quyết riêng. Ngủ sớm và ngủ đủ giấc được fashionista 9X rất coi trọng. Cô luôn ngủ trước 0h, giờ vàng là 22h30-23h để có thể dậy lúc 6h-6h30 và bắt đầu công việc vào khoảng 9h. Như vậy, mỗi sáng, Châu có 3 tiếng để làm những việc mình muốn như: tập luyện, pha cafe, làm sinh tố rau cho cả ngày, làm bữa sáng. Ngủ đủ giấc giúp Châu có tinh thần minh mẫn để xử lý lịch trình công việc dày đặc, có sức khỏe dẻo dai và tối đa hóa thời gian đối cháy chất béo.

4. Không thể sống thiếu protein

Do luôn phải làm việc ở cường độ cao, thường xuyên di chuyển, tập luyện nên trong thực đơn hàng ngày của mình, Châu Bùi luôn chú trọng vào thành phần đạm, tinh bột tốt và chất béo lành mạnh. Tuy nhiên, gần đây Châu giảm ăn thịt so với trước và thay thế bằng các loại hạt, Whey Protein Isolate  - một loại đạm váng sữa, với hàm lượng đạm tinh khiết cao, dễ hấp thụ...

DL