Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 22/5: Hoạt động quanh mức 29.500 USD

(CLO) Bitcoin (BTC) đã phải vật lộn để phục hồi các khoản lỗ gần đây nhất vào ngày 21 tháng 5 sau khi giao dịch chứng khoán Phố Wall liên tục đi xuống.

Audio

Sự kiện: Bitcoin

Giảm 20% so với mức đỉnh gần đây nhất, S&P 500 gần như chính thức bước vào thị trường gấu trong một dấu hiệu cảnh báo cho các tài sản rủi ro ở khắp mọi nơi.

gia bitcoin hom nay 22 5 hoat dong quanh muc 29500 usd hinh 1

Ảnh minh hoạ: Cointelegraph

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy giao dịch BTC/USD giảm xuống dưới 28.700 USD vào cuối tuần, sau đó tăng thêm khoảng 500 USD.

Giảm 4,7% so với mức cao nhất 30.700 USD của ngày hôm trước, cặp tiền này có vẻ ổn định trong phạm vi hẹp khi các chỉ số chứng khoán Mỹ chứng kiến ​​một ngày giao dịch  đầy biến động trong tuần.

Chỉ số S&P 500 đã xoay sở để đảo ngược xu hướng giảm lúc mở cửa, tuy nhiên đã xác nhận xu hướng thị trường gấu, giao dịch ở mức thấp hơn 20% so với mức cao của năm ngoái.

Như Cointelegraph đã báo cáo, nhiều nguồn khác nhau đã dự đoán Bitcoin giảm một lần nữa theo cách tương tự như sự kiện đầu cơ vào tuần trước.

Tiếp tục triển vọng vĩ mô thận trọng, nhà bình luận PlanC của Twitter lập luận rằng những thay đổi bên ngoài vẫn có thể khiến Bitcoin giảm đáng kể so với mức hiện tại. "Nếu thị trường tiền điện tử ở trong bong bóng, tôi sẽ nói 25 nghìn đến 27,5 nghìn là đáy Bitcoin, nhưng có khả năng các yếu tố vĩ mô kéo chúng ta xuống 22-24 nghìn".

Ngoài chứng khoán, chỉ số USD Mỹ (DXY) đang củng cố sau một đợt thoái lui mạnh mẽ từ mức cao nhất trong hai mươi năm. Chỉ còn mười ngày nữa là đến cuối tháng, BTC/USD có nguy cơ khiến tháng 5 năm 2022 trở thành mức lợi nhuận tồi tệ nhất trong lịch sử của nó.

Dữ liệu từ tài nguyên phân tích trên chuỗi Coinglass cho thấy lợi nhuận hàng tháng hiện tổng cộng là -22% đối với Bitcoin, mức giảm lớn nhất trong bất kỳ năm nào ngoại trừ năm 2021 là -35%.

Năm 2022, các số liệu tập thể xác nhận, cũng là năm tháng đầu năm có hiệu suất kém nhất đối với Bitcoin kể từ năm 2018.

Mai Anh (theo Cointelegraph)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Không nên 'buộc' người dân phải ký cam kết trách nhiệm tiêm vaccine Covid-19

CLO) Các cơ quan chức năng nên khuyến khích người dân đi tiêm chủng để bảo vệ sức khỏe và tự chịu trách nhiệm về các chi phí chữa trị sau này (nếu có) chứ không nên buộc người dân phải tiêm vắc xin Covid-19 hoặc cam kết chịu trách nhiệm với nhà nước nếu nhiễm Covid.

Phát triển kinh tế tập thể năng động, hiệu quả, bền vững

(CLO) Ban Chấp hành Trung ương vừa ban hành Nghị quyết số 20-NQ/TW Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới.

Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên

(CLO) Ban Chấp hành Trung ương vừa ban hành Nghị quyết số 21-NQ/TW Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Hà Nội yêu cầu đánh giá tình hình thực hiện nhà máy xử lý rác nhiệt phân

(CLO) Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông về việc kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện dự án khu xử lý rác thải huyện Đông Anh của Công ty cổ phần Đầu tư Thành Quang.

Ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ - nơi ươm mầm startup

(CLO) Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ sẽ thúc đẩy phong trào khởi nghiệp của đội ngũ doanh nhân trẻ ở Việt Nam và hướng đến mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp dựa trên các sản phẩm ứng dụng công nghệ blockchain.

Mục tiêu nâng cao toàn diện đời sống vật chất, tinh thần của nông dân và cư dân nông thôn

(CLO) Ban Chấp hành Trung ương vừa ban hành Nghị quyết số 19-NQ/TW Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

“Cú huých” trong quá trình phục hồi

(NB&CL) Trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ trong Chương trình phục hồi kinh tế - xã hội vẫn còn tồn tại một số bất cập, thế nhưng, nhìn chung, chương trình này đang là “cú huých” rất lớn cho quá trình phục hồi.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Budapest, bắt đầu thăm chính thức Hungary

(CLO) Chiều tối 25/6 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Budapest Liszt Ferenc, thủ đô Budapest, bắt đầu thăm chính thức Hungary theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội László Kövér.

Một số thói quen của người dùng khiến pin laptop nhanh hỏng

(CLO) Pin laptop là bộ phận không thể thiếu của laptop với chức năng cung cấp nguồn điện sử dụng cả lúc không có ổ điện cắm sạc. Nhưng chỉ cần một vài thói quen xấu giống như dưới đây, chúng rất dễ bị hư hỏng.