Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 3/2: Giảm khi các nhà đầu tư nhỏ rút vốn

(CLO) Bong bóng bạc đang có xu hướng vỡ khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã bắt đầu thoái vốn sau khi chạm mức cao nhất trong 8 năm qua, khiến giá vàng cũng bị ảnh hưởng theo.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Giá bạc giao ngay giảm 7,5% xuống 26,82 USD / ounce vào lúc 10h32 sáng theo giờ EST. Trong phiên giao dịch trước đó, bạc đã chạm mốc 30.03 USD / ounce, cao nhất kể từ thang 2/2013 tới nay.

Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals cho biết: “Có vẻ như nỗ lực bán khống bạc của các nhà giao dịch nhỏ lẻ đã tạm thời thất bại".

Trước biến động bất thường của thị trường, CME Group đã tăng tỷ suất lợi nhuận duy trì đối với hợp đồng bạc tương lai lên 17,9% vào thứ Hai (1/2). Các bài đăng trên diễn đàn WallStreetBets Reddit tuần trước đã khuyến khích các nhà đầu tư tránh xa bạc sau cơn sốt GameStop trước đó.

“Nếu các nhà đầu tư trên Reddit muốn cố gắng siết chặt thị trường bạc, họ sẽ phải làm điều đó trong tuần này hoặc mọi nỗ lực sẽ đổ sông đổ biển”, ông Wyckoff nói.

Cơ quan quản lý thị trường hàng hoá Mỹ đặc biệt chú trọng tới những biến động bất thường của thị trường trong những ngày qua.

Ngân hàng Goldman Sachs cho biết: “Một sự gia tăng có chủ đích của các nhà đầu tư vào thị trường bạc sẽ chỉ đơn giản là làm gia tăng tính biến động của thị trường và tạo ra sự chênh lệch nhỏ giữa cung và cầu".

Quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng bạc lớn nhất, iShares Silver Trust, đã thêm khoảng 20 triệu ounce bạc vào tài sản nắm giữ vào thứ Hai, chạm ngưỡng kỷ lục 37 triệu ounce bạc được ký quỹ.

Trong khi đó, giá vàng giao ngay giảm 1,4% xuống 1.834,01 USD / ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1,6% xuống 1.834,90 USD.

Nhà phân tích James Steel của HSBC cho biết bạc có thể suy yếu nếu vàng không tăng cao hơn.

Tỷ lệ vàng / bạc hiện tại “thấp hơn nhiều so với mức trung bình trong lịch sử và các nhà đầu tư có thể nhận ra mức này đang đi quá xa so với những tiêu chuẩn bình thường".

Ngoài ra, bạch kim giảm 3,1% xuống 1.092,93 USD, còn palladium giảm 0,1% xuống 2.242,93 USD.

Quốc Thiên