Giải đi bộ - chạy bộ “Tự hào Thành phố tôi yêu” có 1.000 người làm báo tham gia xác lập kỷ lục Việt Nam

(CLO) Không chỉ lan tỏa tinh thần thể thao, tôn vinh tinh thần đoàn kết, Giải đi bộ – chạy bộ “Tự hào Thành phố tôi yêu” còn xác lập kỷ lục Việt Nam nhờ có sự góp mặt của đông đảo người làm báo.

Theo đó, Giải đi bộ - chạy bộ "Tự hào Thành phố tôi yêu" do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Hội Nhà báo TP.HCM tổ chức sáng ngày 15/6 tại khu vực trung tâm thành phố, với sự đồng hành của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) và Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus (Nexus Sport Events).

fb_img_1750048603318.jpg
Đây là sự kiện ý nghĩa, kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Đây là một trong những hoạt động sôi động nhằm chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025).

Giải đi bộ - chạy bộ "Tự hào Thành phố tôi yêu" có sự góp mặt của khoảng 6.000 vận động viên. Trong đó, có khoảng 1.000 vận động viên là nhà báo, phóng viên, biên tập viên đang làm việc tại các cơ quan báo chí TP.HCM và trung ương, sinh viên các khoa báo chí truyền thông...

Nhờ đó, giải đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận là giải marathon có số lượng nhà báo, phóng viên tham dự đông nhất từ trước đến nay.

img_1750047128393_1750047263879(1).jpg
Chứng nhận xác lập kỷ lục Việt Nam của Giải chạy bộ - đi bộ

Ban tổ chức cũng phối hợp với Hội nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức cuộc thi ảnh dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư để trao giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp của các vận động viên trên các cung đường xinh đẹp ngay trung tâm TP.HCM.

Ngoài ra, sự kiện này còn thêm phần ý nghĩa khi đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) và Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao tổng cộng 700 triệu đồng cho Quỹ Hội Nạn nhân chất độc da cam TP.HCM, sẻ chia với cuộc sống còn khó khăn và bệnh tật của các nạn nhân di chứng chiến tranh.

Xem thêm

Dấn thân nơi lũ dữ, tìm thấy tình người giữa mất mát

Dấn thân nơi lũ dữ, tìm thấy tình người giữa mất mát

(NB&CL) Khi những tuyến đường bị đất đá vùi lấp, nhiều khu dân cư chìm trong bùn lũ, điện và sóng điện thoại cùng lúc gián đoạn, hành trình tiếp cận hiện trường trở thành một thử thách. Giữa vùng lũ Lai Châu, phóng viên Vũ Tuấn, Báo điện tử Tuổi Trẻ đã lựa chọn đi vào nơi khó khăn nhất để ghi nhận sức tàn phá của thiên tai và kể về những con người không bỏ lại nhau trong thời khắc hiểm nguy nhất.

NDTV: AI chỉ đáng đầu tư khi tạo ra giá trị thực

NDTV: AI chỉ đáng đầu tư khi tạo ra giá trị thực

(CLO) Khi AI giúp việc phát triển sản phẩm ngày càng dễ dàng và nhanh chóng, kênh truyền thông NDTV (Ấn Độ) cho rằng thách thức lớn nhất với các tòa soạn không còn là "có thể xây dựng được gì", mà là "nên xây dựng điều gì thực sự mang lại giá trị".

Thanh Hóa: Bồi dưỡng ứng dụng AI trong sáng tạo hình ảnh đa nền tảng cho gần 40 phóng viên, biên tập viên

Thanh Hóa: Bồi dưỡng ứng dụng AI trong sáng tạo hình ảnh đa nền tảng cho gần 40 phóng viên, biên tập viên

(CLO) Sáng 22/7, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong sáng tạo hình ảnh đa nền tảng" cho gần 40 phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên đến từ các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh.

Báo chí đồng hành cùng phát triển văn hóa: "Xây" giá trị, "chống" lệch chuẩn

Báo chí đồng hành cùng phát triển văn hóa: "Xây" giá trị, "chống" lệch chuẩn

(CLO) Sự lan tỏa mạnh mẽ của truyền thông số đang mở ra nhiều cơ hội để quảng bá văn hóa Việt Nam, nhưng cũng đặt ra những thách thức chưa từng có đối với việc giữ gìn bản sắc dân tộc. Trong bối cảnh đó, báo chí cần đồng thời thực hiện hai nhiệm vụ: chủ động "xây" những giá trị tích cực, bồi đắp hệ giá trị văn hóa Việt Nam và kiên quyết "chống" các biểu hiện lệch chuẩn, xuyên tạc, làm phai nhạt bản sắc dân tộc.

Indian Express đặt cược vào video nhưng không đánh đổi uy tín

Indian Express đặt cược vào video nhưng không đánh đổi uy tín

(CLO) Khi độc giả ngày càng tiếp cận tin tức qua mạng xã hội, nền tảng video và các công cụ AI thay vì truy cập trực tiếp vào website báo chí, tờ Indian Express chuyển sang chiến lược ưu tiên video nhưng không đánh đổi uy tín để "câu view".

5 mô hình sự kiện giúp báo chí vừa thu hút độc giả, vừa kiếm tiền

5 mô hình sự kiện giúp báo chí vừa thu hút độc giả, vừa kiếm tiền

(CLO) Tại INN Days - hội nghị thường niên của Viện Tin tức Phi lợi nhuận (INN) diễn ra ở Pittsburgh (Mỹ) hồi tháng trước, đại diện 5 tòa soạn phi lợi nhuận đã chia sẻ những mô hình tổ chức sự kiện rất khác nhau, từ đêm kể chuyện, cuộc thi đố vui đến giải chạy và lễ hội đường phố.

Lưu giữ, tiếp nối ký ức văn hóa từ dữ liệu báo chí

Lưu giữ, tiếp nối ký ức văn hóa từ dữ liệu báo chí

(CLO) Có những giá trị văn hóa được lưu giữ trong di tích, bảo tàng hay thư viện, nhưng cũng có một "bộ nhớ" đặc biệt của xã hội được hình thành từ hàng triệu tác phẩm báo chí qua nhiều thế hệ. Mỗi bài viết ghi lại một sự kiện, một lát cắt đời sống, một chuyển động của ngôn ngữ, tư duy và văn hóa. Theo thời gian, những mảnh ghép ấy tạo nên ký ức của cả một dân tộc.

Đưa Văn kiện Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống: Báo chí cần thay đổi tư duy truyền thông chính trị

Đưa Văn kiện Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống: Báo chí cần thay đổi tư duy truyền thông chính trị

(CLO) Nhiệm vụ của báo chí hôm nay không chỉ là truyền tải đúng tinh thần của Văn kiện Đại hội XIV mà còn phải lựa chọn cách truyền tải phù hợp với từng nhóm công chúng, từng nền tảng và từng bối cảnh tiếp nhận thông tin. Chỉ khi thông điệp chính trị đến được với người dân bằng hình thức họ sẵn sàng tiếp nhận, báo chí mới thực sự phát huy vai trò định hướng dư luận và củng cố niềm tin xã hội.

Uy tín của báo chí là lợi thế hàng đầu trong quảng cáo hiện nay

Uy tín của báo chí là lợi thế hàng đầu trong quảng cáo hiện nay

(CLO) Trong bối cảnh AI và mạng xã hội làm thay đổi cách người dùng tiếp cận thông tin, nhiều nghiên cứu mới cho thấy báo chí chính thống vẫn là môi trường được độc giả tin tưởng nhất. Đây cũng là lý do quảng cáo xuất hiện trên các nền tảng tin tức có hiệu quả cao hơn so với nhiều kênh số khác.

Các đại biểu cắt băng khánh thành

Gieo 'Ước mơ xanh' nơi điểm trường Ao Ếch…

(CLO) Buổi Lễ khánh thành và bàn giao điểm trường Ao Ếch, Trường Mầm non Châu Quế Thượng, xã Châu Quế, tỉnh Lào Cai vừa qua để lại thật nhiều cảm xúc đối với đoàn công tác của Báo Nhà báo và Công luận. Một điểm trường mới khang trang, an toàn và ngập tràn tiếng cười giữa núi rừng xa xôi ấy thực sự đã mang đến niềm vui, niềm tự hào với cả người trao, người nhận, khi yêu thương được lan toả...

Cỡ chữ bài viết: