Giải việt dã Báo Thanh Hóa thu hút hơn 400 vận động viên, học sinh sinh viên
(CLO) Ngày 19/3, tại thị trấn Thọ Xuân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo Thanh Hóa, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với UBND huyện Thọ Xuân tổ chức Giải việt dã Báo Thanh Hóa “Chạy vì sức khỏe cộng đồng” lần thứ XXVI trong chương trình Đại hội TDTT toàn toàn tỉnh lần thứ IX - năm 2022.
Dự lễ khai mạc có 200 học sinh tham gia chạy tập thể hưởng ứng và hơn 200 vận động viên (VĐV). Đây là sự kiện thể thao chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), 76 năm Ngày thành lập Ngành Thể dục - Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2022) và 60 năm Ngày Báo Thanh Hoá xuất bản số đầu tiên (20/3/1962 - 20/3/2022).
Các VĐV xuất phát nội dung 5.000m nam.
Mở đầu là phần chạy tập thể nhằm biểu dương lực lượng, cổ vũ phong trào việt dã, thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” của hơn 200 học sinh và các khối của huyện Thọ Xuân.
Tham gia tranh tài 2 cự ly truyền thống 5.000m nam và 3.000m nữ có hơn 200 VĐV đến từ 30 đoàn thuộc 27 huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Do giải nằm trong chương trình Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX nên các đơn vị đều có sự chuẩn bị tốt nhất về lực lượng tham giai giải với mục tiêu giành thứ hạng cao, tranh chấp huy chương.
Cuộc đua ở cự ly 5.000m nam đã diễn ra hấp dẫn ngay từ vạch xuất phát. VĐV của các đơn vị mạnh, có truyền thống về việt dã đã sớm khẳng định được ưu thế của mình để có sự bứt phá, tách tốp sau gần nửa chặng đường.
Ban Tổ chức trao cờ nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đơn vị: Thạch Thành, Thọ Xuân, Thường Xuân. Ảnh: Báo Thanh Hóa
Qua đánh giá của Ban Tổ chức, thành tích thi đấu ở các nội dung cá nhân, đồng đội nam - nữ tại giải năm nay tốt hơn hẳn so với những năm trước. Đây là điều dễ hiểu khi giải nằm trong chương trình thi đấu của Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX. Thành tích của các đoàn tại các nội dung cá nhân và đồng đội nam - nữ (4 bộ huy chương) được tính vào bảng tổng sắp huy chương của Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX.
Kết quả, huyện Thạch Thành giành giải nhất toàn đoàn, xếp thứ nhì là huyện Thọ Xuân và xếp thứ ba là huyện Thường Xuân. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải khuyến khích cho các cá nhân xếp từ vị trí thứ 4 đến thứ 10 ở hai nội dung thi đấu.
(CLO) 51 năm sau Ngày Giải phóng miền Nam, ký ức mùa Xuân 1975 sống dậy qua lời kể của hai nhà báo Trần Mai Hưởng và Đinh Quang Thành. Từng theo sát các cánh quân trong những ngày chiến sự ác liệt, họ đã ghi lại lịch sử bằng ngòi bút và ống kính, nơi thông tin cũng là một mặt trận giữa lửa đạn.
Báo Nhân Dân được vinh danh ở các hạng mục Chiến dịch truyền thông xuất sắc (Best Marketing Campaign for a News Brand) cho chương trình chính luận nghệ thuật Tổ quốc trong tim và Sản phẩm số sáng tạo (Most Innovative Digital Product) cho tác phẩm Hành trình Độc lập.
(CLO) Liên hoan Báo chí Quốc tế tại Ý cho thấy, thực tế báo chí đang thay đổi rất nhanh, nhưng nhiều tòa soạn vẫn loay hoay chưa biết thích nghi thế nào.
(CLO) Việc sử dụng tai nghe cá nhân ngày càng phổ biến trong đời sống hàng ngày, thúc đẩy sự phát triển của podcast và mở ra cách tiếp cận tin tức mới.
(CLO) Bộ Tư pháp vừa công bố tài liệu thẩm định dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Báo chí 2025, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.
(CLO) Khi nhiều tòa soạn loay hoay tìm cách kéo độc giả trẻ, nền tảng podcast Podme của Schibsted lại có thể khiến người trẻ tự nguyện trả tiền cho nội dung.
(CLO) Ngày 24/4, tại Ninh Bình, Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan liên quan đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Ninh Bình về công tác cung cấp thông tin cho cơ sở.
(CLO) Ngày 24/4, Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương do đồng chí Triệu Tài Vinh làm Trưởng đoàn làm việc với tỉnh Hưng Yên nhằm đánh giá thực chất việc triển khai công tác tuyên giáo, dân vận trong điều kiện tổ chức chính quyền địa phương hai cấp.
(CLO) Ngành y tế Hải Phòng đang quyết liệt thực hiện lộ trình số hóa, nâng cấp hệ thống quản trị dữ liệu nhằm siết chặt an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
(CLO) Ngày 24/4, Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức Lễ trao giải và Khai mạc triển lãm ảnh “TP.HCM - Sắc màu mới” lần thứ 2, ghi nhận sự tham gia sôi nổi của cộng đồng nhiếp ảnh trên cả nước.
(CLO) Từ ngày 24/4 đến 3/5/2026, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong tổ chức triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất” với nhiều bức ảnh giành giải thưởng danh giá.
(CLO) Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong kỷ nguyên số không còn là những bài luận 'tĩnh' trên mặt giấy, mà là khả năng đưa thông tin chính thống lan tỏa khắp mọi nền tảng, tiếp cận độc giả ở mọi điểm chạm.
(CLO) Chiều 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nông nghiệp và Môi trường” với chủ đề “Gieo hạt nắng vàng” cùng với “Cuộc vận động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử ngành Nông nghiệp và Môi trường”.
(CLO) Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh yêu cầu “xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” – thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực có vai trò đặc biệt trong đời sống chính trị, văn hóa và xã hội.
(CLO) Trong thời đại AI, khi thông tin trở nên dư thừa, báo chí buộc phải chuyển từ chạy theo số lượng sang tạo ra giá trị thực sự để giữ chân độc giả.