Điều chỉnh kích thước chữ

Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán qua đời vì Covid-19

(CLO) Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin bác sĩ Lưu Trí Minh - Giám đốc Bệnh viện Vũ Xương ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã qua đời vì nhiễm Covid-19.

Báo nói Công luận
Ông Lưu Trí Minh. Ảnh: Reteurs

Ông Lưu Trí Minh. Ảnh: Reteurs

Cụ thể, CCTV dẫn lời đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Hiệp Hòa Bắc Kinh xác nhận, bác sĩ Lưu Trí Minh rơi vào tình trạng nguy kịch vào đêm qua (17/2) và tử vong vào 10h30 sáng nay (18/2). 

Trước đó vài giờ, tài khoản mạng xã hội Weibo của một quan chức Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc chia sẻ thông tin bác sĩ Lưu Trí Minh đã hồi tỉnh sau cơn bệnh nặng. Trang Twitter của tờ Nhân Dân Nhật báo có đăng trạng thái thông tin cái chết của bác sĩ Lưu, nhưng sau đó bài viết đã bị xóa.

Theo các nguồn tin, trước đó bệnh viện nơi bác sĩ Lưu làm việc đã phủ nhận các báo cáo về cái chết của ông. Động thái này đã gây ra một làn sóng giận dữ từ công chúng, nhiều người đã cáo buộc bệnh viện che đậy sự thật.

Một người Trung Quốc bị nghi nhiễm virus corona được đưa đi cách ly. Ảnh: Getty Images.

Một người Trung Quốc bị nghi nhiễm virus corona được đưa đi cách ly. Ảnh: Getty Images.

Diễn biến nói trên gần giống cái chết của bác sĩ Lý Văn Lượng, một trong những người đầu tiên đưa ra cảnh báo về dịch viêm phổi Vũ Hán. Bệnh viện lúc đó cũng không cung cấp thông tin chính xác về cái chết của ông cho tới khi chịu sự phẫn nộ từ công chúng.

Bác sĩ Lưu Trí Minh sinh năm 1969 ở Hồ Bắc, tốt nghiệp Học viện Y, Đại học Vũ Hán; là bác sĩ nổi tiếng về chẩn đoán và điều trị chấn thương sọ não, khối u nội sọ, các bệnh mạch máu não, tủy sống và đặc biệt có kinh nghiệm dày dặn về điều trị phẫu thuật thần kinh. Ông từng được Vũ Hán trao danh hiệu "Anh tài Vũ Xương" năm 2014.

Bệnh viện Vũ Xương nơi bác sĩ Lưu công tác là một trong những bệnh viện đầu tiên được chỉ định điều trị dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán. Bệnh viện này đã từng ghi nhận nhân viên y tế có tên Liễu Phàm nhiễm và tử vong vì nhiễm Covid-19 vào ngày 14/2 vừa qua.

Vân Trần (theo CCTV)