Điều chỉnh kích thước chữ

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội: Phải xử lý những vi phạm tại khu vực bến xe Mỹ Đình

(CLO) Đó là khẳng định của ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội với phóng viên báo Nhà báo & Công luận bên hành lang kỳ họp thứ 7 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XV vào sáng ngày 6/12.

Bên hành lang kỳ họp thứ 7 HĐND Thành phố Hà Nội, phóng viên đặt về đề: Vừa qua Báo Nhà báo và Công luận đã có loạt bài phản ánh về tình trạng “nhức nhối” những sai phạm của các nhà xe tại khu vực bến xe khách Mỹ Đình. Nhiều sai phạm xuất hiện ngay cả khi xe còn ở trong bến cũng như xuất bến: cho hàng rong buôn bán, xin tiền lên xe; nhồi nhét hành khách; đón trả khách sai quy định,... gây bức xúc trong dư luận cũng như làm xấu đi hình ảnh giao thông thủ đô. Trên cơ sở những thông tin báo NB&CL đã đăng tải, với tư cánh là người đứng đầu ngành, ông sẽ xử lý việc này như thế nào thưa ông?

leftcenterrightdel
Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện khẳng định phải xử lý những vi phạm tại khu vực bến xe Mỹ Đình

Vấn đề phóng viên nêu ra, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện khẳng định, phải xử lý những vi phạm tại khu vực bến xe Mỹ Đình. Việc xử lý những vi phạm này cần có sự phối hợp của nhiều đơn vị chức năng đồng thời phải xử lý một cách bài bản. Công tác tuyên truyền đã được đẩy mạnh nhằm nâng cao ý thức của các nhà xe, tuy nhiên nếu các nhà xe vẫn cố tình vi phạm thì phải xử phạt.

Vừa qua, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã thực hiện lắp đặt thí điểm camera giám sát để nhằm kịp thời phát hiện và xử lý những vi phạm tại khu vực bến xe Giáp Bát và đã cho hiệu quả rất tốt. Sắp tới sẽ tiếp tục triển khai lắp đặt tại khu vực bến xe khách Mỹ Đình để xử lý những vi phạm về đón trả khách, bốc xếp hàng hóa sai quy định cũng như chạy “cà rề” của các nhà xe, ông Vũ Văn viện cho biết.

Nạn xe dù bến cóc, nhồi nhét khách của các nhà xe từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh đối với hành khách và làm xấu đi hình ảnh giao thông Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt tại khu vực bến xe Mỹ Đình(quận Nam Từ Liêm- TP Hà Nội) tình trạng trên đang diễn ra hết sức phức tạp; đó là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông và gây bức xúc trong dư luận,

Nhân dân Thủ đô Hà Nội sắp bước vào hai kỳ nghỉ lễ lớn nhất trong năm là Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2019, nhu cầu đi lại của người dân là rất lớn. Vì vậy, những vi phạm tại khu vực bến xe khách Mỹ Đình cần được xử lý dứt điểm nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Ngọc Hải