Báo Điện tử Công luận

(CLO) Mới đây, tỉnh Tây Ninh đã trang bị 256 bộ đồ bảo hộ y tế và 15.000 khẩu trang y tế, nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi và tại các phòng thi dự phòng khi có dịch xảy ra.

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã trang bị đầy đủ cho 41 điểm thi, trong đó mỗi hội đồng được Sở Y tế phát cho tối thiếu 2 bộ quần áo bảo hộ phục vụ cho cán bộ coi thi khi cần dùng đến trong công tác coi thi.

(CLO) Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, hiện tại không có thí sinh thuộc diện F0, F1. 3 trường hợp thuộc diện F2 liên quan đến bệnh nhân 459 và 447 không được thi tốt nghiệp THPT vào ngày 8-10/8, phải thi đợt 2.

(CLO) Được biết, hiện có 33 điểm thi với tổng số 798 phòng thi và 18.697 thí sinh đăng kí dự thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

(CLO) Mới đây, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Lạng Sơn đã cho biết, điểm thi Đình Lập sẽ phải lùi thời gian thi sang đợt 2 vì tình hình dịch bệnH Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp.

(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn tuyển bổ sung chỉ tiêu vào lớp 10 cho 35 trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn thành phố.

(CLO) Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học cần xem xét phân bổ tỷ lệ chỉ tiêu hợp lý và xét tuyển riêng cho các thí sinh chưa tham dự Kỳ thi trong các ngày 08-10/8.

(CLO) Mới đây, tỉnh Thanh Hóa đã rà soát trên địa bàn các trường hợp đi từ vùng dịch về, trong đó có 319 học sinh và 533 cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục , hoặc người liên quan đến người từ vùng dịch.

(CLO) Trong trường hợp các tỉnh/thành phố có tổ chức thi cho học sinh có tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) thì đảm bảo tất cả những người tham gia tổ chức thi phải mặc trang phục bảo hộ theo quy định.

(CLO) Sở GD&ĐT Hà Nội bố trí 143 điểm thi cho khoảng gần 80.000 thí sinh dự thi. Đồng thời, thành phố lập 2 phòng thi dự phòng, khu cách ly tập trung và bổ sung cán bộ coi thi tại các điểm thi dành cho các đối tượng F2, thí sinh ho, sốt.

(CLO) Ngày 5/8, Hà Nội ra công văn chỉ đạo tổ chức và tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

(CLO) Đối với thí sinh, trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, nhận diện, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi.

(NB&CL) Bộ GD&ĐT quyết định vẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, trừ hai tỉnh (Đà Nẵng, Quảng Nam) và các thí sinh diện F1, F2 được cho là “cân não”, nhưng hoàn toàn có cơ sở. Liệu các phương án đều đã được tính đến cho một kỳ thi an toàn, công bằng cho các thí sinh như dư luận đã mong đợi?

(CLO) Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng thi tỉnh Quảng Bình vừa có công điện khẩn chỉ đạo tổ chức và tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

(CLO) Học sinh TP.HCM được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 11 ngày, từ ngày 8/2/2021 (27 tháng Chạp) đến hết ngày 16/2 (mùng 5 tháng Giêng).

(CLO) Được biết, Ngày 5/8, UBND TP. HCM đã ban kế hoạch bố trí sắp xếp thời gian tựu trường cho học sinh năm học 2020-2021 sẽ diễn ra vào ngày 1/9.

(CLO) Ngày 5/8, Sở GD&ĐT Đắk Lắk thống nhất kỳ thi diễn ra từ 8-10/8, trên 14 thị xã, huyện của tỉnh. Riêng thí sinh tại TP Buôn Ma Thuột sẽ thi đợt sau.

(CLO) Quảng Nam sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo kế hoạch từ ngày 8-10/8/2020. Đối với các huyện, thị xã, thành phố thực hiện cách ly xã hội, các thí sinh thuộc diện F1, F2 ở Quảng Nam sẽ được lùi thời gian thi vào thời điểm thích hợp.

(CLO) Mới đây, thông tin từ phía lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, để đảm bảo công tác chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, tại mỗi điểm thi nên bố trí ít nhất 10 cán bộ coi thi.

(CLO) Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Hải Dương vừa có công văn tới các Sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố, các trường THPT, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh về đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng thi phải thông thoáng, đảm bảo giãn cách cho thí sinh. Đồng thời, bố trí nhân viên đo thân nhiệt cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh.

(CLO) Chuẩn bị cho việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Long An, Sở GD&ĐT tỉnh này vừa yêu cầu 100% điểm thi phải được phun thuốc khử trùng, chuẩn bị nước rửa tay, khẩu trang và thiết bị đo thân nhiệt cho thí sinh.

(CLO) Ngoài việc chuẩn bị sẵn tại 115 điểm thi gồm các phòng thi dự phòng, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng đã bàn bạc với Sở Y tế và Công an TP.HCM nhằm bố trí sẵn khẩu trang dự phòng cho thí sinh, máy đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay… để đảm bảo cho khoảng 75.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay.

(CLO) Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Ninh năm nay diễn ra với nhiều yếu tố bất lợi, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ lây nhiễm cao. Để kỳ thi diễn ra an toàn, công bằng và khách quan, Sở Giáo dục & Đào tạo đã chủ động chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ thi.