(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có ý kiến chính thức về tác phẩm "Chữ Việt Nam song song 4.0” gây xôn xao dư luận trong thời gian qua. Theo đó, Bộ GD&ĐT khẳng định: "Hiện nay, Chính phủ, Bộ GD&ĐT không có chủ trương thay đổi chữ viết Tiếng Việt".

(CLO) Trong những ngày tâm dịch viêm phổi cấp do Covid-19, nhiều nhà trường cũng như học sinh đã chủ động dùng nhiều biện pháp như học nhóm online, giao bài qua email và kiểm tra thường xuyên qua nền tảng facebook, Zalo,… Trong đó, ứng dụng phần mềm học trực tuyến đang trở nên phổ biến và đạt hiệu quả rõ rệt nhất.

(CLO) Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hai lãnh đạo Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM gồm ông Bùi Hữu Toàn, Hiệu trưởng và ông Nguyễn Đức Trung, Phó hiệu trưởng trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày 8/4.

(CLO) Quan tâm tới cộng đồng và mong muốn thay đổi xã hội, đó là đánh giá của hội đồng tuyển sinh trường ĐH VinUni về những gương mặt xuất sắc vừa giành học bổng toàn phần của Viện Kỹ thuật và Khoa học máy tính, trường ĐH VinUni đồng thời phản ánh triết lý đánh giá tài năng rất khác biệt của VinUni.

(CLO) Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo có hướng dẫn dạy học trực tuyến thì việc tổ chức hình thức dạy học này ở nhiều nơi đã đi vào nền nếp. Câu chuyện học trực tuyến ở Trường THPT Nguyễn Đình Liễn (Hà Tĩnh) và Trường THPT Nguyễn Huệ (Ninh Bình) là những ví dụ điển hình.

(CLO) Theo thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, hiện trên toàn thành phố có 3.225 cơ sở giáo dục ngoài công lập, với 45.642 giáo viên và nhân viên. Trong số này, có gần 40.000 người phải cắt giảm lương, và hơn 17.000 người không được nhận lương.

(CLO) Sau một thời gian để các địa phương tự triển khai, Bộ GD&ĐT đã ra văn bản hướng dẫn về dạy học trực tuyến đối với cơ sở giáo dục, đây là quyết định mang tính chất kịp thời, cần thiết trong tình hình hiện nay, cũng là cơ sở cho địa phương căn cứ triển khai một cách đồng bộ và thống nhất.

(CLO) Dạy-học trực tuyến đang là lựa chọn hàng đầu trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài và đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Trước tình hình đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang đã vận dụng linh hoạt trong biện pháp dạy và học để phù hợp với điều kiện thực tế.

(CLO) Chương trình tinh giản ở bậc tiểu học, với môn Toán đảm bảo bám sát chuẩn kiến thức, kĩ năng mà lại giảm tải được áp lực cho giáo viên và cả học sinh. Trong khi môn tiếng Việt thì giáo viên sẽ chủ động hơn trong việc dạy theo chủ đề, không bị tách thành các tiết nhỏ.

(CLO) Bộ GD&ĐT vừa có công văn yêu cầu các Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai một số hoạt động trong thời gian trẻ em chưa đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

(CLO) Đánh giá bước đầu về hướng dẫn điều chỉnh nội dung các môn học của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), nhiều thầy cô cho rằng việc tinh giản là cần thiết để tạo điều kiện cho học sinh ôn thi.

(CLO) Về việc tinh giản nội dung dạy học, thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, được thực hiện theo nguyên tắc đảm bảo chuẩn kiến thức cơ bản.

(CLO) Những buổi học online trên nền tảng E-learning của hàng triệu học sinh khắp cả nước không chỉ để “đối phó” với việc nghỉ học vì đại dịch Covid-19. Mà hơn hết, khó khăn đang tạo ra cơ hội để thay đổi tư duy dạy - học, chuẩn bị cho một thế hệ “công dân số” trong tương lai.

(CLO) Theo GS Trần Đình Sử, giáo viên phải nắm chương trình chứ không phải nắm sách giáo khoa. Nắm vững chương trình, xem chương trình dạy cái gì và không được dạy gì ngoài chương trình. Còn sách giáo khoa là phương án để thực hiện chương trình.

Cục Đào tạo, Bộ Công an đã có hướng dẫn các đơn vị trực thuộc, các trường công an nhân dân thực hiện công tác tuyển sinh năm 2020.

(CLO) Bộ GD & ĐT đã ban hành hướng dẫn tinh giản các môn học để giúp các nhà trường, học sinh chủ động trong việc giảng dạy, ôn tập kiến thức khi nghỉ học đối phó với dịch Covid-19.

(CLO) Ngày 31/03, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành công văn số 1125/BGDĐT-GDTH về việc Hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020.

(CLO) Theo ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) với tình hình như hiện nay việc tổ chức kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia vẫn còn có cơ hội để thi.

(CLO) Hiện nay giá các bộ sách giáo khoa lớp 1 của Chương trình phổ thông mới do các nhà xuất bản (NXB) công bố đều có giá cao hơn gấp 3 lần so với giá sách hiện hành. Việc tăng như vậy khiến các chuyên gia cho rằng cần báo cáo vấn đề này với Quốc hội để xin ý kiến.

Giáo viên trường Nguyễn Siêu, Hà Nội, thực hiện video 'Dạy học thời corona', cổ vũ tinh thần dạy và học online của nhà trường.

(CLO) Tại lễ công bố cam kết đồng hành, hỗ trợ của ngành Thông tin và Truyền thông với ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vào ngày 26/3, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy học và đào tạo kỹ năng CNTT.

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Thông tư 08/2020/TT-BGDĐT, sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Nhiều điểm được thay đổi trong đó quy trình bảo mật đề thi, bảo quản bài thi và chấm thi được quy định nghiêm ngặt hơn.

(CLO) Trước tình hình học sinh các cấp phải nghỉ học kéo dài để phòng chống dịch bệnh Covid-19, các đơn vị trong ngành Thông tin & truyền thông (TT&TT) chính thức cam kết hỗ trợ ngành Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) thực hiện tốt chủ trương “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Còn nhiều chông gai!

(NB&CL) Hiện nay, việc học trực tuyến đang là phương pháp “cứu cánh” với ngành giáo dục nhằm duy trì việc học và hoàn thành chương trình năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.Theo đó, các chương trình đang được tính toán để tinh giản nội dung, đẩy mạnh học online, nhưng thực tế vẫn còn nhiều thử thách chông gai phía trước.