(CLO) Thông tin giá các bộ sách giáo khoa được các nhà xuất bản kê khai tăng lên gấp 3 lần, khiến nhiều người bất ngờ. Bởi trước đó Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã kiến nghị mức giá sách giáo khoa lớp 1 của chương trình phổ thông 2018 sẽ không tăng.

(CLO) Ngày 25/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 Sở GD&ĐT về tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19 và hướng dẫn dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian học sinh không thể đến trường vì dịch Covid-19. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chủ trì Hội nghị

(CLO) Điều quan trọng nhất để học tiếng Anh hiệu quả là phải duy trì tương tác thường xuyên. Tuy nhiên, điều này đang thực sự trở nên khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp tới hàng tram ngàn học viên đang theo học “ngôn ngữ quốc tế” này.

(CLO) Chiều 24/3, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã có cuộc làm việc nhằm trao đổi thống nhất một số nội dung hỗ trợ triển khai dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình.

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục để lấy ý kiến góp ý, nhằm thay thế Nghị định số 138/2013/NĐ-CP ban hành ngày 22/10/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đang được áp dụng.

(CLO) Ngày 24/3, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã ký Quyết định số 82 ban hành quy định về quản lý in, cấp phôi bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và phôi chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân tại cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo.

(CLO) Năm 2020 này là năm thứ 5 cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu - VietChallenge 2020 được tổ chức. Đánh dấu năm thứ 5, VietChallenge 2020 có nhiều thay đổi mới với mục tiêu mang đến một mùa giải chất lượng và bổ ích nhất cho các startup Việt.

(CLO) Chiều 23/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) họp do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì. Theo đó, sẽ sớm ban hành quy định về dạy học qua internet, truyền hình.

(CLO) Hiện nay, vấn đề tuyển sinh của các trường Đại học là vấn đề nóng rất được quan tâm, nhiều câu hỏi đặt ra liệu sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) lùi thời gian tổ chức thi trung học phổ thông quốc gia (THPTQG) thì việc tuyển sinh đại học sẽ được thay đổi như thế nào?

(CLO) Ngày 23/3, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam có kiến nghị một số giải pháp bổ sung trong triển khai phương thức dạy học từ xa trong mùa dịch Covid-19 gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ.

(CLO) Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ GD&ĐT đang tích cực triển khai đồng bộ 3 giải pháp để hỗ trợ các địa phương, nhà trường, học sinh chủ động thực hiện chương trình giáo dục trong thời gian còn lại của năm học, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra của chương trình.

(CLO) Ngày 23/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản gửi các trường đại học, học viện, các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm về việc bảo đảm chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

(CLO) Chủ động tìm kiếm kiến thức, lên lớp chỉ để trao đổi và giải quyết vấn đề; thường xuyên được tiếp cận những gương mặt thành công để tạo động lực; tôi luyện kỹ năng lãnh đạo và sức khỏe thể chất… Đó là những khác biệt nổi bật mà môi trường giáo dục VinUni mang đến cho các tân sinh viên.

(NB&CL) Dịch Covid- 19 đang đẩy hàng loạt trường tư thục đứng trước một “tương lai bất định”, không có học sinh, không có nguồn học phí, không thể trang trải hoạt động, không thể trả lương và cũng không biết khi nào cơ sở giáo dục sẽ được mở, học sinh được đi học trở lại…

(CLO) Ngày 18/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn gửi Thủ tưởng Chính phủ đề xuất các biện pháp, chính sách để ứng phó với dịch Covid-19. Theo đó đề xuất 6 giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở giáo dục.

(CLO) Ngày 18/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, học sinh, sinh viên trên địa bàn sẽ tiếp tục được nghỉ học đến ngày 5/4.

(CLO) Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, sẽ tổ chức dạy học cho khối học sinh lớp 12 thông qua truyền hình.

(CLO) Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, không để học sinh bị động trong thời điểm không thể đến trường, Apax Holdings đã chủ động tăng cường sức đề kháng cho hệ sinh thái giáo dục với nhiều loại “vitamin”.

(CLO) Chương trình "Học trên truyền hình” đã được phát sóng trên kênh HTV1, Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội đang mang lại những tín hiệu tích cực cho việc giảng dạy, ôn tập của các em học sinh trên địa bàn Thủ đô.

(CLO) Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 (lần 2).

(CLO) Ngày 12/3 Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành công văn, gửi các sở GD&ĐT về việc tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19.

(CLO) Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, học sinh lớp 9 và lớp 12 ở Huế sẽ học qua truyền hình để có điều kiện ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và thi THPT Quốc gia năm nay.

(CLO) Trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, công nghệ thông tin với những giải pháp mới đã phát huy hiệu quả, giúp kết nối mọi người và đảm đương nhiều hoạt động quan trọng đang gián đoạn bởi chính sách cách ly y tế.

(CLO) Chiều ngày 8/3, Sở GD-ĐT Nghệ An đã tiến hành họp với UBND tỉnh Nghệ An và Sở Y tế liên quan đến vấn đề thời gian cho học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường trong mùa dịch Covid-19.

(CLO) Ngày 8/3, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã ký ban hành văn bản số 804/UBND-VX, quyết định cho học sinh lớp 12 thuộc các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 15/3.