Báo Điện tử Công luận

(CLO) Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chiều ngày 4/8, UBND TP.Đà Nẵng đã thông báo về việc hoàn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

(CLO) Sở GDĐT tỉnh Hải Dương vừa công bố điểm chuẩn lớp 10 năm học 2020-2021 để công nhận đối với những thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1, đồng thời thông báo chỉ tiêu nguyện vọng 2 tại các trường.

(CLO) Mỗi đứa trẻ đều được lớn lên cùng với những câu chuyện cổ tích và tất nhiên chúng đều nghĩ mình là công chúa, hoàng tử nhỏ trong đó. Truyện cổ tích thường vẽ ra những bức tranh màu hồng về tình yêu do đó nhiệm vụ của cha mẹ là dạy con về thực tế của tình yêu.

(CLO) Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Quảng Trị có 24 điểm thi với gần 8.000 thí sinh đăng ký dự thi. Kỳ thi sẽ được tổ chức trong 2 ngày 9 và 10/8.

(CLO) Với mong muốn tiếp thêm động lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường và hiện thực hóa những ước mơ, vừa qua, Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam land) đã đồng hành và trao 50 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Long An.

(CLO) Theo Bộ Y tế, trong thời gian thi Sở Y tế phải phối hợp theo dõi sức sức khỏe học sinh và xử lý kịp thời khi học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

(CLO) Theo đó, thành phố Đà Nẵng và một số huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam sẽ lùi kỳ thi tốt nghiệp. Các thí sinh thuộc diện F1, F2 của các tỉnh thi cùng đợt với Đà Nẵng.

(CLO) Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, 19 giáo viên có liên quan đến vùng dịch sẽ không được làm thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, yêu cầu tự cách ly tại nhà theo dõi tình trạng sức khỏe.

(CLO) Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản yêu cầu Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa chỉ đạo cho các cơ sở mầm non tổ chức trông giữ trẻ trở lại từ ngày 4/8.

(CLO) Đã có hơn 120.000 hồ sơ đăng ký thành công trên tổng số 163.827 chỉ tiêu vào lớp 1 toàn Thành phố Hà Nội.

(CLO) Đề xuất UBND huyện xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân để xảy ra yếu kém, sai phạm trong việc thu, chi nguồn xã hội hóa của Trường Nầm non Sùng Đô... Đó là những kiến nghị xử lý sai phạm vừa được Thanh tra huyện Văn Chấn vào cuộc làm rõ.

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chiều 3/8, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ ban hành Kế hoạch đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

(CLO) Bộ GD&ĐT quyết định các học sinh của thành phố Đà Nẵng, một phần tỉnh Quảng Nam đang giãn cách xã hội và thí sinh F1, F2 trong cả nước sẽ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt thứ hai.

(CLO) Cụ thể, đợt thi lần thứ nhất diễn ra từ (ngày 9-10/8), và dự kiến đợt 2 sẽ muộn hơn sẽ dành cho những thí sinh ở diện F1,F2 và các địa phương đang giãn cách xã hội.

(CLO) Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Viết Hiển: “Hiện Thái Bình có 7 thí sinh thi tốt nghiệp năm nay đang ở trong khu vực bị cách ly. Các em này đi thi sẽ có xe chuyên dụng đưa đón”.

(CLO) Học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông ở Hà Nội sẽ có 3 ngày, từ ngày 3-5/8, để xác nhận nhập học. Sau ngày đó, học sinh không thể xác nhận nhập học hay thay đổi nguyện vọng trúng tuyển.

(CLO) Việc đưa gần 200 thí sinh huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) vào đất liền để chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra trong sự lo lắng của hàng trăm phụ huynh trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tính đến chiều 2/8, đã có 10 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học.

(CLO) Tất cả các bệnh nhân chạy thận theo chu kỳ dương tính với virus SARS-CoV-2 sẽ lọc máu và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang, Đà Nẵng.

(CLO) Để đảm bảo an toàn và tiện lợi cho việc dạy và học, ngay khi dịch diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học đã áp dụng giảng dạy trực tuyến qua ứng dụng Zoom.

(CLO) Từ ngày 3 đến 5/8, học sinh trúng tuyển lớp 10 THPT công lập Hà Nội bắt đầu xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

(CLO) Ngoài ra các chuyên gia cho rằng, đối với F1, F2 cũng nên xét tốt nghiệp, không cần thiết phải tổ chức thi vì điều này quá phức tạp.

(CLO) Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, theo thống kê có khoảng 11.000 người dân đến Bệnh viện Đà Nẵng trong giai đoạn này, do đó các địa phương và chính quyền địa phương phải quản lý.

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, hàng trăm sinh viên Đại học sư phạm kỹ thuật đã nhường ký túc xá cho người cách ly.

(CLO) Theo ghi nhận, sáng 1/8, hơn 11.000 thí sinh của 39 điểm thi ở tỉnh Sóc Trăng bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021.