Giáo viên dạy học sinh giỏi, con nhỏ dưới một tuổi được tính định mức như thế nào?

Trước vấn đề này, các chuyên gia giáo dục cho rằng, theo Khoản 1 Điều 6 Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (Ban hành kèm theo Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT) quy định: Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên THCS là 19 tiết, giáo viên THPT là 17 tiết.

Tại Điều 10 Quy định trên có nêu: Giáo viên được tuyển dụng bằng hợp đồng làm việc lần đầu được giảm 2 tiết/tuần. Giáo viên nữ có con nhỏ từ 12 tháng trở xuống, mỗi tuần lễ được giảm 3 tiết (đối với giáo viên THPT, THCS) và 4 tiết (đối với giáo viên tiểu học).

giao vien day hoc sinh gioi con nho duoi mot tuoi duoc tinh dinh muc nhu the nao hinh 1

Định mức tiết dạy của giáo viên đã được quy định rõ trong các văn bản pháp lý, do vậy việc quy đổi căn cứ theo các thông tư hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (ảnh minh họa).

Còn tại Điều 11 Quy định trên hướng dẫn về quy đổi các hoạt động chuyên môn khác ra tiết dạy như sau: Giáo viên dạy môn chuyên tại các trường chuyên, lớp chuyên, 1 tiết dạy môn chuyên được tính bằng 3 tiết định mức.

Ngoài nhiệm vụ giảng dạy chính ở trên lớp, giáo viên còn phải thực hiện những hoạt động chuyên môn và các hoạt động khác theo sự phân công của hiệu trưởng. Việc quy đổi những hoạt động này ra tiết dạy để tính số giờ giảng dạy cho từng giáo viên được thực hiện như sau:

Đối với giáo viên được huy động làm cộng tác viên thanh tra thì thời gian làm việc một buổi được tính bằng 5 tiết định mức. Đối với giáo viên được huy động tham gia công tác hướng dẫn, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ do Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT tổ chức thì 1 tiết giảng dạy thực tế được tính bằng 1,5 tiết định mức.

Báo cáo ngoại khóa cho học sinh do nhà trường tổ chức (có giáo án hoặc đề cương báo cáo) thì số tiết báo cáo thực tế được tính tương đương số tiết định mức. Hiệu trưởng căn cứ tình hình thực tế quy định việc quy đổi tiết dạy đối với các công việc chuyên môn khác sau khi có ý kiến đồng ý của Giám đốc Sở GD&ĐT.

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết trường hợp của bạn được giảm 3 tiết/tuần (do nuôi con nhỏ dưới 1 tuổi). Việc bạn tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường, hiện chưa có hướng dẫn quy đổi.

Xem thêm

Dạy đạo đức mà chỉ dừng ở nói lời hay ý đẹp là chưa đủ, phải biết làm điều đúng

Dạy đạo đức mà chỉ dừng ở nói lời hay ý đẹp là chưa đủ, phải biết làm điều đúng

(NB&CL) Trước những vụ việc học sinh có hành vi xúc phạm, đe dọa, thậm chí bạo lực với giáo viên, câu hỏi đặt ra không chỉ là cần xử lý người vi phạm như thế nào, mà còn là vì sao những chuẩn mực đạo đức được dạy trong nhà trường chưa phải lúc nào cũng chuyển hóa thành hành vi thực tế.

Đề xuất quy trình mới quản lý bữa ăn bán trú ở trường học

Đề xuất quy trình mới quản lý bữa ăn bán trú ở trường học

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất quy trình tổ chức bữa ăn nội trú, bán trú tại trường học, trong đó yêu cầu công khai thực đơn trước khi phục vụ, làm rõ trách nhiệm của nhà trường và đơn vị cung cấp, tăng giám sát an toàn thực phẩm.

Hà Nội: Xác minh phản ánh thịt trâu Ấn Độ, gà đông lạnh vào bếp ăn trường học trước 16h hôm nay

Hà Nội: Xác minh phản ánh thịt trâu Ấn Độ, gà đông lạnh vào bếp ăn trường học trước 16h hôm nay

(CLO) Sau phản ánh của báo chí về việc phụ huynh nghi ngờ thịt trâu nhập khẩu từ Ấn Độ, thịt gà đông lạnh xuất hiện tại khu vực phía sau bếp ăn của đơn vị cung cấp suất ăn bán trú cho một trường tiểu học, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu UBND xã Hoài Đức khẩn trương kiểm tra, xác minh và báo cáo trước 16h ngày 28/10.

Gia Lai: Người lính quân hàm xanh đồng hành cùng học sinh vùng biên

Gia Lai: Người lính quân hàm xanh đồng hành cùng học sinh vùng biên

(CLO) Thông qua chương trình “Tiết học Biên cương”, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Mơ (Gia Lai) không chỉ hướng dẫn học sinh kỹ năng sinh hoạt, tự chăm sóc bản thân mà còn góp phần bồi đắp tình cảm quân – dân, tiếp thêm sự quan tâm, sẻ chia với học sinh vùng biên giới.

Cỡ chữ bài viết: