Điều chỉnh kích thước chữ

Google cho phép quảng cáo chính trị trở lại sau lệnh cấm

(CLO) Sau một thời gian tạm dừng, một lần nữa, Google đã sẵn sàng chấp nhận trở lại các quảng cáo chính trị trên các trang web của mình.

Audio
Các nền tảng lớn bắt đầu cho phép quảng cáo chính trị trở lại. Ảnh: france24

Các nền tảng lớn bắt đầu cho phép quảng cáo chính trị trở lại. Ảnh: france24

Bài liên quan

Trong 46 ngày kể từ khi xảy ra bạo loạn ở Điện Capitol, công ty Google đã tránh quảng cáo chính trị, nhằm giúp xoa dịu một số bất ổn trong nước. Lệnh cấm sẽ kết thúc vào thứ Tư (24/2) tuần này.

Tuy nhiên, Google cho biết họ sẽ theo dõi chặt chẽ các quảng cáo nhằm ngăn chặn các sự cố trong tương lai.

“Bắt đầu từ thứ Tư, chúng tôi sẽ dỡ bỏ chính sách Sự kiện nhạy cảm để một lần nữa cho phép các nhà quảng cáo chạy quảng cáo chính trị,” công ty cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi sẽ tiếp tục thực thi nghiêm ngặt các chính sách quảng cáo của mình, trong đó nghiêm cấm thông tin sai lệch đáng kể có thể làm suy yếu đáng kể lòng tin vào các cuộc bầu cử hoặc quy trình dân chủ”.

Mặc dù Google đang hoàn tác việc đóng băng quảng cáo chính trị, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy Facebook có kế hoạch ngay lập tức làm theo.

Công ty đã tạm dừng các quảng cáo chính trị sau cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, mặc dù nó đã cho phép một số quảng cáo gắn liền với cuộc bầu cử Thượng viện Georgia vào tháng Giêng.

Google lần đầu tiên đóng băng các quảng cáo chính trị ngay sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, nói rằng các công ty sẽ không được phép chạy thông báo liên quan đến các ứng cử viên, cuộc bầu cử hoặc kết quả của nó.

Lệnh cấm đó đã được dỡ bỏ trước khi cuộc bạo động ở Capitol diễn ra.

Hoàng Long

Bình Luận