Điều chỉnh kích thước chữ

Guardian là tờ báo đưa tin về đại dịch tốt nhất nước Anh

(CLO) Trong cuộc bình chọn gần đây, người dân Anh nhận định tờ Guardian đưa tin về đại dịch Covid-19 tốt hơn nhiều so với các tờ báo khác.

Audio
Văn phòng của tờ Guardian tại London, Anh. Ảnh: TG

Văn phòng của tờ Guardian tại London, Anh. Ảnh: TG

Cuộc thăm dò do đại học Oxford thực hiện nhằm nghiên cứu thái độ của người dân đối với tin tức trong thời kỳ cách ly.

Theo nghiên cứu này, Guardian là tờ báo đưa tin tốt nhất nước Anh về đại dịch Covid-19. Số người ủng hộ tờ báo cao gấp đôi các tờ báo khác. Tờ Times đứng ở vị trí thứ hai.

Trang điện tử của tờ Guardian cũng là trang web thứ 2 được tìm đọc nhiều nhất về đại dịch. BBC News là trang có nhiều lượt truy cập nhất,

Theo thống kê của tờ báo, lượng độc giả truy cập liên tục tăng trong 2 tháng vừa qua, phá vỡ kỷ lục trước đó. Lượng độc giả quyên góp cho tờ báo cũng tăng mạnh.

Tờ Sun và Daily Mail là 2 tờ báo lớn bị đánh giá là không làm tốt nhiệm vụ. Các thông tin của họ về đại dịch được cho là có "chất lượng thấp".

Cuộc thăm dò này cũng cho thấy, BBC hiện là tờ báo nổi tiếng nhất tại Anh trong thời điểm đại dịch. 36% người dân được hỏi nói rằng họ thường xuyên đọc tin về đại dịch Covid-19 trên BBC.

Khoảng 16% người được hỏi nói rằng họ thường đọc của tờ Guardian, trong khi Sky News và MailOnline cùng đứng ở vị trí thứ 3 với 9%.

Khoảng 25% số người được hỏi cũng cảm thấy các tờ báo đang "thổi phồng" cuộc khủng hoảng, và nói rằng chính phủ đang làm tốt hơn những gì mà báo chí nói.

Ngoài tờ Guardian, hàng loạt các trang tin khác đều có lượng truy cập tăng đột biến trong 2 tháng vừa qua, khi người dân đều hướng tới các nguồn thông tin chính thống.

Ngược lại, doanh thu từ quảng cáo của các tờ báo sụt giảm mạnh. Số lượng báo in được bán cũng giảm khi người dân bị cách ly và hàng loạt các trang tin khác đều cung cấp thông tin miễn phí.

Có những dấu hiệu cho thấy người dân đang dần trở nên mệt mỏi với các tin tức liên quan tới đại dịch.

Khoảng 30% số người được hỏi cho biết họ cố gắng không đọc tin trong thời gian này, tránh cho tâm lý trở nên nặng nề.

Hoàng Việt (Theo Guardian)