Hà Nội bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT, hoàn thành xét tốt nghiệp chậm nhất ngày 18/7

(CLO) Ngày 28/6, Ban làm phách kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2025 tại Hà Nội đã chính thức triển khai nhiệm vụ.

Theo kế hoạch, công tác chấm thi sẽ được thực hiện theo đúng tiến độ chung trên toàn quốc. Thành phố Hà Nội đã huy động hơn 800 cán bộ, giáo viên từ các trường THPT tham gia chấm thi, bảo đảm tiến độ và chất lượng theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khu vực chấm thi được bố trí biệt lập, đáp ứng đầy đủ các điều kiện về an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy và có lực lượng công an túc trực 24/24 giờ. Cán bộ chấm thi được quán triệt nghiêm túc quy chế, không mang theo thiết bị thu phát thông tin, tài liệu, giấy tờ cá nhân hoặc các loại bút không đúng quy định vào khu vực chấm thi.

tn1.jpg
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 diễn ra trong hai ngày 26 và 27/6 với hơn 124.000 thí sinh đăng ký dự thi tại Hà Nội. Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo thi thành phố, các buổi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không ghi nhận sự cố bất thường.

Dự kiến, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được công bố vào 8h ngày 16/7/2025, áp dụng thống nhất trên toàn quốc.

Trước đó, ngày 4/7, các đơn vị đăng ký dự thi sẽ hoàn tất việc gửi danh sách, hồ sơ xét đặc cách tốt nghiệp THPT (đối với những thí sinh đủ điều kiện) về Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh tại Hà Nội sẽ được Sở GD&ĐT và các nhà trường hoàn thành chậm nhất vào ngày 18/7.

Xem thêm

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

(CLO) Từ tháng 5/2026, nhiều chính sách giáo dục mới bắt đầu có hiệu lực, tác động trực tiếp tới học sinh, giáo viên và nhà trường, trong đó đáng chú ý là quy định siết chặt hoạt động dạy thêm, học thêm và việc số hóa toàn bộ hồ sơ học tập.
“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

(CLO) Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an xã Yên Thắng (tỉnh Thanh Hóa) còn triển khai mô hình “Ngày Chủ nhật với pháp luật” đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân. Cách làm gần gũi, linh hoạt này đang tạo hiệu ứng tích cực tại địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn.
Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

(CLO) Dự kiến khoảng 100.000 thí sinh sẽ tham gia thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính vào tháng 4–5/2026 là bước đi đầu tiên trong lộ trình số hóa kỳ thi quốc gia. Tuy nhiên, với quy mô hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, bài toán hạ tầng, kỹ thuật và đặc biệt là đảm bảo công bằng vẫn là thách thức không nhỏ.
Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

(CLO) Trong mùa tuyển sinh 2026, thí sinh vẫn còn cơ hội cải thiện lợi thế cạnh tranh nếu kịp bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ mới như IELTS. Tuy nhiên, cơ hội này không kéo dài mọi cập nhật chỉ được chấp nhận trong những “cửa sổ thời gian” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định.
Cỡ chữ bài viết: