Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Chưa có kết luận vụ nước sinh hoạt có mùi lạ

(CLO) Nhiều ngày qua người dân sinh sống ở các quận như Hà Ðông, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, huyện Thanh Trì (Hà Nội)… rất lo lắng khi nước sạch có mùi lạ, khi tắm rửa có hiện tượng nhờn, sau khi đun sôi nước vẫn còn mùi khét.

Báo nói Công luận
Trong nhiều ngày qua nước sinh hoạt tại các quận nội thành như Hoàng mai, Thanh Xuân, Cầu Giấy ....có mùi khét.

Trong nhiều ngày qua nước sinh hoạt tại các quận nội thành như Hoàng mai, Thanh Xuân, Cầu Giấy ....có mùi khét.

Trước sự việc trên, trả lời báo chí ông Hoàng Cao Thắng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân và công ty Viwaco, thành phố đã lập đoàn liên ngành gồm Sở Xây dựng, Thanh tra Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố và các đơn vị cung cấp nước sạch sông Đà đã đi kiểm tra.

Ðoàn liên ngành thành phố đã tiến hành lấy mẫu nước tại Nhà máy nước sông Ðà, bể chứa trung gian và trạm bơm tăng áp; đồng thời yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư Nước sạch sông Ðà cung cấp nhật ký lịch trình sản xuất, cung cấp nước trong những ngày vừa qua, nhất là số lượng các loại hóa chất đã sử dụng.

Nhận định nguyên nhân ban đầu dẫn đến nước sạch có mùi lạ là do việc sử dụng clo vượt quá quy chuẩn, tuy nhiên kết quả kiểm tra chính thức sẽ có sau bảy ngày.

Ông Cao Hải Tháp, Phó Tổng giám đốc Công ty Viwaco cho biết: Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân về nước có mùi lạ vào chiều 10/10, đơn vị đã báo cáo Sở Xây dựng Hà Nội, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội...; đồng thời, yêu cầu đơn vị cấp nguồn là Viwasupco khẩn trương làm rõ và trả lời nhưng chưa có phản hồi.

Lãnh đạo Viwaco cũng cho biết đang chờ kết quả phân tích và nguyên nhân nước sinh hoạt có mùi hóa chất lạ từ cơ quan chuyên môn nên chưa đưa ra khuyến cáo gì cho người dân.

Hà Long