Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội công bố lịch thi vào các trường chuyên

(CLO) Kỳ thi tuyển vào các trường chuyên của Hà Nội diễn ra vào cuối tháng 5/2021. Các thí sinh phải trải qua 3 môn thi Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và các môn chuyên theo đăng ký.

Audio

Hà Nội vừa công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 chuyên Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Sơn Tây.

Theo đó, học sinh có bố hoặc mẹ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, xếp hành kiểm, học lực cả năm học  các lớp cấp THCS từ khá trở lên; sếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên được thi tuyển.

Học sinh các tỉnh phía Bắc từ Thanh Hóa trở ra, có kết quả học tập năm học lớp 9 THCS xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt và đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được đăng ký dự tuyển vào lớp 10 chuyên Trường THPT Chu Văn An.

Kỳ thi vào các trường chuyên của Hà Nội diễn ra vào các ngày 29, 30. 31 tháng 5 (ảnh nguồn internet).

Kỳ thi vào các trường chuyên của Hà Nội diễn ra vào các ngày 29, 30. 31 tháng 5 (ảnh nguồn internet).

Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng vào các lớp chuyên của hai trong số bốn trường chuyên nêu trên.

Tuyển sinh vào các trường chuyên của Hà Nội thực hiện qua hai vòng, sơ tuyển và thi tuyển.

Vòng sơ tuyển thí sinh căn cứ vào các tiêu chí và được đánh giá bằng điểm số như kết quả tham gia các hoạt động xã hội, thi tài năng trong phạm vi tổ chức của tỉnh, toàn quốc, khu vực và quốc tế;

Điểm cho mỗi giải được tính như sau: giải nhất được 5.0 điểm, giải nhì được 4.0 điểm, giải ba được 3.0 điểm, giải khuyến khích được 2.0 điểm.

Kết quả xếp loại học lực 4 năm cấp THCS: mỗi năm xếp loại học lực giỏi được 3.0 điểm, học lực khá được 2.0 điểm.

Kết quả tốt nghiệp THCS: Tốt nghiệp loại giỏi được 3.0 điểm, loại khá được 2.0 điểm.

Điểm sơ tuyển = Điểm thi học sinh giỏi, tài năng + Điểm xếp loại học lực 4 năm cấp THCS + Điểm kết quả tốt nghiệp THCS.

Khi các thi sinh qua vào sơ tuyển thì đượcc tham gia thi tuyển vòng 2. Đó là những học sinh đạt điểm sơ tuyển từ 10 điểm trở lên.

Tại vòng 2, thí sinh dự thi 3 bài thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và bài thi môn chuyên theo nguyện vọng;

Các bài thi tuyểnn sinh vào lớp 10 THPT công lập tính hệ số, bài thi môn chuyên tính hệ số 2.

Đề thi môn chuyên được áp dụng hình thức tự luận, gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9, đảm bảo các cấp độ nhận thức, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao.

Riêng môn Ngoại ngữ (thi vào các lớp chuyên Ngoại ngữ) được áp dụng kết hợp giữa hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan để đánh giá các kỹ năng nghe, đọc, viết.

Điểm xét tuyển = Điểm các bài thi không chuyên hệ số 1 + Điểm bài thi chuyên (hệ số hai).

Sau đây là lịch thi dự kiến:

lt2

Trinh Phúc