Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Khẩn cấp tìm người từng đến 5 địa điểm liên quan ca mắc Covid-19 mới

(CLO) Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội vừa ra thông báo khẩn tìm người đến 5 địa điểm liên quan các trường hợp mắc Covid-19 mới được ghi nhận trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Audio
Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội vừa ra thông báo khẩn tìm người đến 5 địa điểm liên quan các trường hợp mắc Covid-19 mới được ghi nhận trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Ảnh: TL

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội vừa ra thông báo khẩn tìm người đến 5 địa điểm liên quan các trường hợp mắc Covid-19 mới được ghi nhận trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Ảnh: TL

Cụ thể, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội thông báo:

Người đến các địa điểm sau cần liên hệ ngay Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc báo số điện thoại 0969.082.115 - 0949.396.115 để được tư vấn phòng bệnh:

Chung cư Garden Hill, 99 Trần Bình, Nam Từ Liêm từ 29/1-7/2.

Hiệu cắt tóc, gội đầu tầng 1 Tòa B Chung cư Garden Hill từ 2-4/2.

Cửa hàng thực phẩm sạch trong chung cư Garden Hill.

Chợ cóc đối diện chung cư Garden Hill (đặc biệt quầy thịt cạnh ATM TP Bank)

Cửa hàng Viettel số 221, Đội Cấn, Ba Đình ngày 29/1 từ 13h-17h.

Trước đó, CDC Hà Nội đã công bố 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới sống cùng với nhau tại chung cư Garden Hill; số 99 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

Trường hợp đầu tiên được ghi nhận là bệnh nhân N.T.K.A là nhân viên văn phòng của một công ty trên phố Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Bệnh nhân A. được xác định là F1 của BN 1.772 (em vợ của BN 1.694). Cụ thể, ngày 26/1, bệnh nhân A. có gặp trường hợp F0 này tại cổng chung cư và nói chuyện trong khoảng 5 phút, cả 2 có đeo khẩu trang.

Bệnh nhân A. bắt đầu có biểu hiện sốt, ho, đau họng từ ngày 5/2. Ngày 6/2 bệnh nhân gọi lên số 115 của CDC Hà Nội để xin tư vấn, được báo về Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính ngày 7/2. Qua điều tra xác minh được tổng số 8 F1 của bệnh nhân.

Ngày 8/2, thêm 2 trường hợp dương tính với Covid-19 đều là F1 của bệnh nhân A., bao gồm:

Bé gái N.B.B, sinh năm 2020, là con của bệnh nhân A.

Bà H.T.N, sinh năm 1971 là người giúp việc của gia đình bệnh nhân A.

Do đó, sau khi bệnh nhân A. có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, cả 2 trường hợp này đã được cách ly cùng bệnh nhân A. tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã lập rào chắn cách ly y tế chung cư Garden Hill (2 tòa A và B); phun khử khuẩn toàn bộ các khu vực liên quan trên địa bàn phường; lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và người dân trong chung cư Garden Hill (khoảng 1.200 người).

PV