Hà Nội khuyến cáo, người dân không tụ tập đông người, hạn chế đến địa phương có ổ dịch

(CLO) Hà Nội khuyến cáo, người dân không tụ tập đông người, hạn chế di chuyển hoặc đi đến các tỉnh, thành phố có các ổ dịch; trường hợp nào về Hà Nội mà qua các tỉnh, thành phố có ổ dịch thì bắt buộc phải khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, nếu có dấu hiệu ho, sốt, khó thở...
Ảnh minh họa. Nguồn: IT

Ảnh minh họa. Nguồn: IT

Bài liên quan

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra công tác phòng dịch tại điểm thi tốt nghiệp THPT

Sáng 7/7, Hà Nội có thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Hà Nội: Phòng, chống Covid-19 quyết liệt ngay từ đầu để giữ vững thành quả

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 402/TB-VP ngày 6/7/2021 về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội tại phiên họp số 118, diễn ra ngày 6/7/2021.

Theo Thông báo số 402, Ban Chỉ đạo thành phố khuyến cáo, người dân Thủ đô không tụ tập đông người, hạn chế di chuyển hoặc đi đến các tỉnh, thành phố có các ổ dịch; trường hợp nào về Hà Nội mà qua các tỉnh, thành phố có ổ dịch thì bắt buộc phải khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, nếu có dấu hiệu ho, sốt, khó thở... thông báo ngay cho cơ sở y tế hoặc chính quyền địa phương để được hướng dẫn, xử lý kịp thời.

Công an thành phố được giao chỉ đạo công an các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm (nếu có) về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh ăn uống và các hoạt động thể dục, thể thao mà thành phố đã nới lỏng; công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thành phố giao Sở Y tế tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại những khu vực, cơ sở có nguy cơ, xét nghiệm cho người về từ các tỉnh, thành phố có dịch bệnh đang diễn biến phức tạp; xét nghiệm sàng lọc tại một số phân xưởng của nhà máy có trường hợp là người liên quan đến ca bệnh dương tính. Đồng thời, Sở Y tế cũng phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm nhanh nhất theo công thức 4-6 (sau 4h có ca dương tính phải lấy xong mẫu xét nghiệm, sau 6h nhận mẫu phải trả kết quả xét nghiệm).

Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tiếp tục điều chỉnh phương án cụ thể khi có ca bệnh tại khu công nghiệp trong tình hình thực tế hiện nay; tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ của các doanh nghiệp và đặc biệt là các tổ Covid-19 cộng đồng; bảo đảm sức khỏe, đời sống, công tác phòng, chống dịch khi công nhân ở lại doanh nghiệp.

Các cấp, các ngành, các đơn vị thành phố phải thường trực 24/24/7, luôn sẵn sàng để có thể kích hoạt các biện pháp khoanh vùng xử lý dịch bệnh. Khi phát hiện ca bệnh, ổ dịch mới phải huy động mọi nguồn lực trên địa bàn khẩn trương, thần tốc truy vết đến cùng, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tuyệt đối các trường hợp F1, quản lý nghiêm ngặt các trường hợp F2 theo quy định.

Xem thêm

​Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI có đại biểu từ 23 đến 97 tuổi

​Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI có đại biểu từ 23 đến 97 tuổi

(CLO) Chiều 4/5, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì buổi họp báo.

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng phát biểu khai mạc phiên họp .

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tránh tình trạng giảm thủ tục hành chính ở cấp trên, phát sinh ở cấp dưới

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng lưu ý, Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Tư pháp phải chịu trách nhiệm gác cửa; các bộ phải theo dõi, giám sát các địa phương thực hiện sau khi đã phân cấp, tránh tình trạng cắt thủ tục hành chính này lại mọc thủ tục khác, đã cắt giảm ở cấp trên nhưng lại phát sinh các thủ tục mới ở cấp dưới hoặc trong nội bộ, dẫn tới không hiệu quả, thực chất, người dân và doanh nghiệp không được thụ hưởng.

Đàm phán bán tín chỉ các-bon rừng ngay trong tháng 6/2026

Đàm phán bán tín chỉ các-bon rừng ngay trong tháng 6/2026

(CLO) Sau khi Nghị định quy định về dịch vụ hấp thụ và lưu giữ các-bon của rừng được ban hành, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng giao Bộ Nông nghiệp và Môi trường tiến hành đàm phán về Hợp đồng mua bán giảm phát thải với Tổ chức tăng cường tài chính lâm nghiệp ngay trong tháng 6/2026.

Đề xuất Khu kinh tế ven biển 75.000ha, tạo cực tăng trưởng mới cho tỉnh Lâm Đồng

Đề xuất Khu kinh tế ven biển 75.000ha, tạo cực tăng trưởng mới cho tỉnh Lâm Đồng

(CLO) Làm việc với tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nhấn mạnh vai trò đặc biệt của khu vực ven biển trong chiến lược phát triển mới, đồng thời đề nghị địa phương sớm hoàn thiện quy hoạch, tháo gỡ các điểm nghẽn để tạo động lực tăng trưởng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Hà Nội nghiên cứu xây dựng một phường, xã xã hội chủ nghĩa

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Hà Nội nghiên cứu xây dựng một phường, xã xã hội chủ nghĩa

(CLO) Ngày 4/5, tại Trụ sở Hội đồng nhân dân phường Ô Chợ Dừa (thành phố Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp xúc cử tri 10 phường (thuộc đơn vị bầu cử số 1), báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Sáng 4/5/2026, tại Trụ sở Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường Ô Chợ Dừa (thành phố Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri các phường: Ô Chợ Dừa, Ba Đình, Ngọc Hà, Giảng Võ, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Cửa Nam và Văn Miếu - Quốc Tử Giám, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rà soát cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực: Phòng cháy chữa cháy; Thành lập và hoạt động khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và Cấp phép xây dựng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng "2 con số".
Cỡ chữ bài viết: