Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội khuyến cáo người dân nên ở nhà, hạn chế ra ngoài

(CLO) Tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội chiều qua 18/3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khuyến cáo từ nay đến 31/3/2020, người dân nên ở nhà, hạn chế đi ra ngoài, sinh hoạt đông người và sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Báo nói Công luận

Các cán bộ công chức, viên chức đi làm việc phải thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, nếu có biểu hiện bệnh thì phải nghỉ làm. Các công ty nếu có điều kiện thì tổ chức làm việc trực tuyến. Đồng thời khẳng định, thành phố đang tiếp tục chủ động và kiểm soát tốt lượng người nhập cảnh, những trường hợp có khả năng lây nhiễm chéo.

Cách ly tuyến phố ở Hà Nội sau ca nhiễm thứ 17

Cách ly tuyến phố ở Hà Nội sau ca nhiễm thứ 17

Hà Nội đã quyết định cho tất cả học sinh các cấp học trên toàn địa bàn nghỉ đến ngày 5/4. Sau ngày này, thành phố sẽ quyết định lại lịch học, giao Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo chương trình dạy học cho phù hợp, nhất là tính toán các bài giảng trên truyền hình với từng môn. Những môn học khó áp dụng hình thức này, học sinh sẽ đến trường học khi có điều kiện.

Chủ tịch Hà Nội cũng khuyến cáo tất cả các cửa hàng, nếu thực sự không cần thiết thì nên đóng cửa, trừ trường hợp các cửa hàng xăng, thuốc, siêu thị và lương thực, thực phẩm.

Việc đưa ra khuyến cáo như vậy, theo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, là vì từ nay đến 3/4, Hà Nội bước vào giai đoạn cao điểm chống dịch. Các trường hợp đã nhập cảnh vào Hà Nội từ ngày 3/3 cho đến trước ngày 15.3, đặc biệt từ châu Âu, Mỹ (những vùng có dịch), có thể tiềm ẩn nguy cơ dương tính với SARS-CoV-2, tới ngày 3/4 mới là thời điểm an toàn (do hết thời gian ủ bệnh). Vì vậy, theo ông Chung, khả năng cao là số ca bệnh của Hà Nội trong những ngày tới sẽ tăng lên, cho đến khi đạt đỉnh và hạ xuống. Trong thời gian tới, Hà Nội sẽ tập trung vào các nhiệm vụ kiềm chế dịch bệnh, gồm: tổ chức việc cách ly thật tốt; xét nghiệm, xét nghiệm và xét nghiệm; và tuyên truyền cho người dân nhận thức tốt về dịch, có ý thức tự giác trong phòng, chống dịch.

PV