Hà Nội lập đoàn kiểm tra công tác tuyển dụng viên chức tại các đơn vị sự nghiệp

(CLO) UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 204/QĐ-UBND ngày 12/1/2021 về việc thành lập đoàn kiểm tra công tác tuyển dụng viên chức làm việc tại các đơn vị sự nghiệp của thành phố năm 2021.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Hà Nội lấy 100 mẫu thực phẩm đông lạnh nhập khẩu xét nghiệm SARS-CoV-2

Hà Nội: Người lao động nhọc nhằn mưu sinh trong giá rét

Theo đó, Đoàn sẽ kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch tuyển dụng viên chức của các cơ quan, đơn vị theo quyết định phê duyệt của UBND thành phố Hà Nội, trọng tâm là các nội dung: Việc thực hiện quy trình, thủ tục tuyển dụng viên chức; việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng tuyển dụng viên chức, Ban giám sát và các ban giúp việc của Hội đồng tuyển dụng viên chức.

Đáng chú ý, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đoàn kiểm tra được sử dụng các phương tiện thu phát thông tin để phục vụ hoạt động kiểm tra; có quyền đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng thực hiện công tác tuyển dụng bảo đảm khách quan, nghiêm túc, đúng pháp luật.

Trong trường hợp phát hiện có những thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm liên quan đến công tác tuyển dụng, đoàn kiểm tra kiến nghị cơ quan có thẩm quyền áp dụng biện pháp xử lý theo quy định hiện hành.

Xem thêm

Mở rộng kết nối nghiên cứu và đổi mới sáng tạo Việt Nam - Ireland

Mở rộng kết nối nghiên cứu và đổi mới sáng tạo Việt Nam - Ireland

(CLO) Chiều 23/6, tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Hải Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Giám đốc Thường trực Học viện, đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Cộng hòa Ireland tại Việt Nam Deirdre Ní Fhallúin, để rà soát các thành tựu hợp tác song phương và thảo luận về các định hướng hợp tác trọng tâm trong giai đoạn phát triển mới.

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng phát biểu kết luận phiên họp chuyên đề - Ảnh: VGP

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Mỗi bộ, ngành chọn từ 1–3 bài toán lớn về công nghệ chiến lược

(CLO) Về công nghệ chiến lược và lựa chọn bài toán, sản phẩm trọng điểm, Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu từng bộ, ngành liên quan lựa chọn từ 1 đến 3 bài toán lớn, làm rõ chuỗi giá trị, khâu đã làm chủ, khâu chưa làm chủ, công nghệ ưu tiên, doanh nghiệp dẫn dắt, địa phương tham gia, tiêu chuẩn, thị trường, nguồn lực, mốc thử nghiệm và thương mại hóa, hoàn thành chậm nhất trong tháng 6.

Ưu tiên phát triển hạ tầng nghiên cứu, phòng thí nghiệm cho công nghệ chiến lược

Ưu tiên phát triển hạ tầng nghiên cứu, phòng thí nghiệm cho công nghệ chiến lược

(CLO) Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng yêu cầu xây dựng được hệ thống hạ tầng nghiên cứu và phòng thí nghiệm quốc gia hiện đại, đồng bộ, liên thông, khai thác hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong giai đoạn mới. Trong đó, cần ưu tiên các lĩnh vực công nghệ chiến lược, công nghệ mũi nhọn có ý nghĩa dẫn dắt phát triển đất nước trong thời gian tới.

Thí điểm đánh giá, chấm điểm về công tác xây dựng pháp luật trong 1 năm

Thí điểm đánh giá, chấm điểm về công tác xây dựng pháp luật trong 1 năm

(CLO) Về dự thảo Đề án thí điểm đánh giá, chấm điểm (KPI) về công tác xây dựng pháp luật, Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu đề nghị Bộ Tư pháp tiếp thu các ý kiến hợp lý, hoàn thiện đề án, trình Thủ tướng trước ngày 28/6 tới đây, thời gian thí điểm dự kiến là 1 năm và sau đó đánh giá lại.

Hà Nội thành lập Quỹ thưởng dành cho những đóng góp xuất sắc của cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước

Hà Nội thành lập Quỹ thưởng dành cho những đóng góp xuất sắc của cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước

(CLO) UBND TP Hà Nội vừa quyết định thành lập Quỹ thưởng của Thủ đô nhằm kịp thời tôn vinh, động viên, khuyến khích các tập thể, hộ gia đình, cá nhân trong nước và nước ngoài có thành tích, công lao đóng góp tiêu biểu, xuất sắc, đột phá trong sự nghiệp xây dựng, phát triển, quản lý và bảo vệ Thủ đô.

Không yêu cầu cung cấp lại thông tin lý lịch tư pháp đã có trên cơ sở dữ liệu

Không yêu cầu cung cấp lại thông tin lý lịch tư pháp đã có trên cơ sở dữ liệu

(CLO) Cơ quan, tổ chức không được yêu cầu cung cấp lại thông tin lý lịch tư pháp khi thông tin đó đã có trong cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp và đã được kết nối, chia sẻ. Trường hợp cần xác minh, thẩm tra tính chính xác của thông tin hoặc khi thông tin khai thác được chưa đầy đủ, chưa chính xác, cơ quan có thẩm quyền được yêu cầu cung cấp bổ sung thông tin, tài liệu theo quy định của pháp luật.

Điện hạt nhân Việt Nam: Đón đầu xu hướng lò phản ứng nhỏ và an toàn

Điện hạt nhân Việt Nam: Đón đầu xu hướng lò phản ứng nhỏ và an toàn

(CLO) Trong bối cảnh nhu cầu năng lượng sạch ngày càng gia tăng, công nghệ điện hạt nhân đang trải qua một giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ. Sự xuất hiện của các lò phản ứng nhỏ gọn, mô-đun hóa không chỉ khắc phục những hạn chế của nhà máy truyền thống mà còn mở ra cơ hội lớn cho Việt Nam trong lộ trình phát triển năng lượng bền vững.

Cỡ chữ bài viết: