Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội sẽ không bầu HĐND cấp phường tại các quận

(CLO) Hà Nội sẽ triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị, theo đó không bầu HĐND cấp phường tại các quận và thị xã Sơn Tây.

Audio
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị

Chiều 23/1, Thường trực Thành ủy Hà Nội chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiềm kỳ 2021 - 2026.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 342 điểm cầu và có trên 5.700 đại biểu tham dự.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị, theo đó không bầu HĐND cấp phường tại các quận và thị xã Sơn Tây.

Theo dự kiến, Hà Nội có 29 đại biểu Quốc hội, là một trong hai đoàn đại biểu lớn nhất cả nước. Để tổ chức tốt cuộc bầu cử, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị từng quận, huyện, thị xã khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo bầu cử các cấp; xây dựng kế hoạch thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Trong suốt quá trình triển khai, tiếp tục nghiên cứu các văn bản, trao đổi, thống nhất cao các kế hoạch của Ủy ban bầu cử của Thành phố và các cấp.

Dự kiến Thành ủy sẽ thành lập các đoàn công tác do từng các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ban chỉ đạo bầu cử làm Trưởng đoàn để trực tiếp hướng dẫn, chỉ đạo công tác bầu cử thành công. Trưởng các đoàn công tác không chỉ chịu trách nhiệm về công tác bầu cử ở từng quận, huyện, từng đơn vị được giao phụ trách mà còn chịu trách nhiệm về công tác bầu cử đến từng xã, thôn, tổ dân phố.

Thế Vũ