Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Sở GD và ĐT đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2

(CLO) Ngày 14/2, Sở GD và ĐT đã có tờ trình lên UBND thành phố Hà Nội xin phương án về việc cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Audio

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh và hạn chế việc tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Sở GD&ĐT Hà Nội kính trình UBND Thành phố phê duyệt cho học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT tạm dừng đến trường từ ngày 17/02/2021 cho đến khi có thông báo mới của Thành phố.

Tờ trình của Sở GD & ĐT Hà Nội. Ảnh: Lê Tuấn

Tờ trình của Sở GD & ĐT Hà Nội. Ảnh: Lê Tuấn

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trong thời gian học sinh nghỉ ở nhà để phòng chống dịch, các trường học phải tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet theo hướng dẫn tại công văn số 356. Các trường chủ động phối hợp với phụ huynh, học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Học sinh các cấp ở Thủ đô Hà Nội nhiều khả năng sẽ tiếp tục được nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh TL

Học sinh các cấp ở Thủ đô Hà Nội nhiều khả năng sẽ tiếp tục được nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh TL

Trao đổi với PV Báo Nhà báo & Công luận, đại diện Phòng GD-ĐT Huyện Đan Phượng cho biết: "Hiện chúng tôi vẫn chờ thông báo chính thức từ các cơ quan cấp trên. Nếu được nghỉ học tiếp thì chúng tôi sẽ có văn bản gửi các trường để tiếp tục giảng dạy trực tuyến, còn nếu tiếp tục đi học thì cũng sẽ yêu cầu các trường đảm bảo tốt công tác vệ sinh, an toàn phòng chống dịch."

Trước đó tại phiên họp trực tuyến lần thứ 89 với các quận huyện, phường xã để tiếp tục các biện pháp để nhanh chóng khống chế dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng giao Sở GD&ĐT chuẩn bị phương án để học sinh quay lại trường học hoặc triển khai học trực tuyến.

Dương Lâm