Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Tạm giữ 500.000 chiếc khẩu trang không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ

(CLO) Sáng ngày 18/3 Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17 Cục QLTT Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ số lượng lớn khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn không có hóa đơn, chứng từ, cũng như bản công bố tiêu chuẩn sản xuất đang chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ.

Báo nói Công luận
Bên ngoài bao bì những hộp khẩu trang này ghi

Bên ngoài bao bì những hộp khẩu trang này ghi "Khẩu trang y tế 4 lớp", thế nhưng khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thì xác định chỉ có 3 lớp vải không dệt thông thường. Ảnh Hà Long.

Theo đó, qua nắm bắt địa bàn Đội QLTT số 17 đã phát hiện, tiến hành tạm giữ 200 thùng khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn. Được xác định khoảng 500 nghìn chiếc trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Khoảng 14h chiều cùng ngày, tại trụ sở đội QLTT số 17 (192 Tôn Đức Thắng) Đội QLTT số 17 cùng đại diện Tổng Cục QLTT (Bộ Công Thương) tiến hành kiểm tra số lượng hàng hóa nói trên. Quá trình kiểm tra các cơ quan chức năng xác định tại 3 thùng khẩu trang có ghi nhãn mác khẩu trang y tế với 4 lớp kháng khuẩn. Lực lượng chức năng tiến hành bóc những chiếc khẩu trang này, xác định những chiếc khẩu trang này chỉ có 3 lớp vải thông thường.

Chủ số lượng hàng hóa đã cố tình dán nhãn với dòng chữ 4 Lớp để che đi dòng chữ kháng khuẩn nhằm qua mắt cơ quan chức năng. Ảnh H.Long.

Chủ số lượng hàng hóa đã cố tình dán nhãn với dòng chữ 4 Lớp để che đi dòng chữ kháng khuẩn nhằm qua mắt cơ quan chức năng. Ảnh H.Long.

Ông Lê Việt Phương Đội phó Đội QLTT số 17 cho biết, tại thời điểm bắt giữ chủ lô hàng trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, cũng như công bố tiêu chuẩn sản xuất đối với số lượng hàng hóa nói trên.

Cũng theo ông Phương đơn vị này đã tiến hành lấy mẫu giám định gửi sang Viện trang thiết bị y tế (Bộ Y tế) để kiểm nghiệm. Sau khi có kết quả, sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

H.Long