Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội tặng quà, vé xe miễn phí cho công nhân về quê ăn tết Nhâm Dần

(CLO)  Ngày 22/1, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.

Audio

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa rất thiết thực của tổ chức công đoàn, góp phần tích cực cùng cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện an sinh xã hội, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời để đoàn viên, công nhân lao động được vui tết đón xuân, đồng thời, lan tỏa thông điệp đoàn kết, chia sẻ với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau” trong cộng đồng và toàn xã hội.

ha noi tang qua ve xe mien phi cho cong nhan ve que an tet nham dan hinh 1

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trao quà Tết cho công nhân, lao động. Ảnh: HNP

Bài liên quan

Điểm lại những kết quả quan trọng trong năm 2021, Bí thư Thành ủy khẳng định, những kết quả rất đáng phấn khởi đó đã góp phần củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân Thủ đô đối với Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp và có sự đóng góp quan trọng của tổ chức công đoàn, đội ngũ công nhân viên chức lao động Thủ đô.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, khi đoàn viên, người lao động gặp khó khăn, tổ chức Công đoàn đã thể hiện rõ nét hơn vai trò, trách nhiệm của mình. Thông qua nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, như: Chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, “Siêu thi 0 đồng”, “Tổ ứng phó khẩn cấp”, thiết lập “Đường dây nóng hỗ trợ Công nhân” qua đó đã tiếp nhận thông tin, vận chuyển, hỗ trợ kịp thời trên 90.000 “Túi An sinh Công đoàn” đến với đoàn viên, người lao động gặp khó khăn trong dịch bệnh; tham mưu cấp ủy, phối hợp với chính quyền và người sử dụng lao động thành lập 11.536 “Tổ An toàn Covid-19” tại 4.342 doanh nghiệp; xây dựng, duy trì mô hình 715 “Vùng xanh doanh nghiệp”...

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng lưu ý, năm 2022 dự báo còn nhiều khó khăn, thách thức, tình hình kinh tế, chính trị, thiên tai, dịch bệnh nhất là đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt của đời sống nhất là tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, việc làm, thu nhập của công nhân lao động.

Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Thành phố, từng địa phương, đơn vị cần có sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân Thủ đô, trong đó, có vai trò quan trọng của lực lượng công nhân viên chức lao động, lực lượng tiên phong, đi đầu trong công cuộc CNH-HĐH Thủ đô và đất nước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động Thủ đô tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, tự lực, tự cường, khơi dậy mạnh mẽ khát vọng vươn lên, cống hiến, đóng góp xây dựng Thủ đô và đất nước hùng cường, thịnh vượng; chủ động tiếp cận, nắm bắt, làm chủ cộng nghệ, nâng cao hơn nữa trình độ, tay nghề, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ của công nhân lao động Thủ đô, góp phần xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn của bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu tổ chức Công đoàn Thủ đô tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các nội quy, quy chế của doanh nghiệp có liên quan đến quyền, lợi ích và các chế độ phúc lợi để người lao động biết, tạo sự đồng thuận trong triển khai thực hiện; không để phát sinh điểm nóng về quan hệ lao động, bị các đối tượng lợi dụng lôi kéo, kích động tham gia các hoạt động gây mất an ninh trật tự.

Nắm chắc chặt chẽ tình hình tư tưởng, tình cảm, kiến nghị, đề xuất của Công nhân lao động từng doanh nghiệp trên địa bàn; đặc là các Khu công nghiệp và chế xuất. Khi có vướng mắc phát sinh, công đoàn cần khẩn trương phối hợp với các cấp chính quyền, người sử dụng lao động kịp thời giải quyết; hạn chế đến mức thấp nhất các cuộc tranh chấp lao động, đình công, ngừng việc tập thể xảy ra.

Thường xuyên quan tâm chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động và thực hiện tốt hơn chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Trước mắt, tập trung tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp tết nguyên đán Nhâm dần; không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết.

Vận động đoàn viên, người lao động tích cực, chủ động tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; đồng hành, chia sẻ cùng doanh nghiệp...

“Đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và đoàn thể chính trị xã hội Thành phố phối hợp chặt chẽ với tổ chức công đoàn, quan tâm, chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; đặc biệt chăm lo, hỗ trợ, động viên những công nhân lao động thuê trọ trên địa bàn ở lại Hà Nội, không về quê đón Tết gia đình”, Bí thư Thành ủy nói rõ.

Tại Chương trình, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thay mặt lãnh đạo Thành phố, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã trao tặng 10.000 suất quà, bằng tiền mặt trị giá 5 tỷ đồng, hỗ trợ 10.000 công nhân viên, người lao động.

Minh Chí

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hàng chục ha cây trồng ở Sa Pa bị cháy táp khô lá, nghi do ô nhiễm môi trường

(CLO) Theo tin từ UBND tỉnh Lào Cai ngày 27/5, Chủ tịch tỉnh này vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành hữu quan của tỉnh và địa phương xử lý sự cố môi trường làm nhiều diện tích cây trồng bị táp lá tại xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng.

Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh giữ vị trí đội trưởng U23 Việt Nam

(CLO) Huấn luyện viên người Hàn Quốc Gong Oh-kyun vừa chỉ định cầu thủ Bùi Hoàng Việt Anh (trung vệ trụ cột vừa vô địch SEA Games 31) giữ vị trí đội trưởng dự VCK U23 châu Á tại Uzbekistan.

Tỉ phú giàu nhất Ukraine dự định kiện Nga vì gây thiệt hại lớn

(CLO) Người đàn ông giàu nhất Ukraine có ý định kiện Nga vì gây thiệt hại khoảng 17 tỷ - 20 tỷ USD do bắn phá các nhà máy thép mà ông sở hữu ở thành phố Mariupol.

Nghệ sĩ Ưu tú Chí Trung nghỉ hưu, được mời làm cố vấn Nhà hát Tuổi trẻ

(CLO) Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) Chí Trung nhận quyết định nghỉ hưu nhưng vẫn được mời giữ vai trò cố vấn và ông vẫn sẽ đồng hành trong mọi hoạt động của nhà hát Tuổi trẻ.

Cục CSGT đề xuất nhà sản xuất, phân phối hỗ trợ khách đăng ký ô tô, xe máy

(CLO) Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị công ty nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp và phân phối xe ô tô, mô tô hỗ trợ khách hàng đăng ký xe điện tử thông qua cổng dịch vụ công Quốc gia.

Phát triển TPHCM trở thành trung tâm về kinh tế, tài chính của Châu Á vào năm 2045

(CLO) Phát triển mạnh kinh tế số, kinh tế chia sẻ, kinh tế tuần hoàn để TPHCM tiếp tục giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, phát triển nhanh và bền vững, trở thành trung tâm về kinh tế, tài chính của Châu Á vào năm 2045.

Hoạt động mạnh trở lại, bài đăng của Hải Tú vào lúc này hot tới mức nào?

(CLO) Sau thời gian “biến mất” trên mọi nền tảng MXH vì scandal tình cảm, Hải Tú đang tích cực hoạt động trở lại và nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả.

Diễn đàn Công luận: Nghệ sĩ quảng cáo thổi phồng thực phẩm chức năng: Xử lý thế nào?

(CLO) Nghệ sĩ quảng cáo thổi phồng công dụng TPCN đã trở thành hiện tượng phổ biến trong thời gian qua. Dư luận đặt ra câu hỏi, tại sao hành vi gian dối này vẫn cứ diễn ra, liệu có sự tiếp tay, lơ là của cơ quan chức năng, hay các nhà quản lý chưa tìm ra giải pháp xử lý triệt để?

Học sinh trường nào được ưu tiên xét tuyển vào THPT Quốc gia TP. HCM?

(CLO) ĐH Quốc gia TP. HCM vừa công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển.