Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: Bước đầu rà soát gần 500 người liên quan đến Bệnh viện K Hà Nội

(CLO) Ngày 7/5, theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, bước đầu đã rà soát, thống kê được 489 người liên quan đến các cơ sở của Bệnh viện K Hà Nội trở về địa phương. Trong đó có 290 bệnh nhân và 199 người nhà.

Audio
Cán bộ CDC điều tra lấy mẫu

Cán bộ CDC điều tra lấy mẫu

Theo đó, đối với bệnh nhân từ Bệnh viện K chuyển về hiện đang điều trị tại bệnh viện/Trung tâm Y tế để thực hiện cách ly điều trị ngay và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đối với các trường hợp đang ở nhà/nơi lưu trú thì thực hiện nghiêm ngặt cách ly tại nhà/nơi cư trú. Việc rà soát đối tượng đang tiếp tục được thực hiện.

Hiện các địa phương và ngành y tế đang chạy đua thời gian nhằm hướng dẫn cách ly, sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Cán bộ CDC xét nghiệm vi-rút SARS-CoV-2

Cán bộ CDC xét nghiệm vi-rút SARS-CoV-2

Trước đó, ngay sau khi có quyết định của Bệnh viện K về việc tạm thời phong toả các đơn vị phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K. Sở Y tế Hà Tĩnh đã có văn bản hoả tốc gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện của tỉnh này về việc khẩn trương rà soát, cách ly các trường hợp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đi khám và điều trị tại Bệnh viện K.

Giao các bệnh viện, trung tâm y tế có giường bệnh: Khẩn trương rà soát bệnh nhân từ Bệnh viện K chuyển về đang điều trị tại bệnh viện, trung tâm Y tế để thực hiện ngay lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, đồng thời bố trí tổ chức cách ly riêng ngay tại Bệnh viện hoặc Trung tâm Y tế. Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với các Bệnh viện, Trung tâm y tế hướng dẫn, hỗ trợ các đơn vị điều tra dịch tễ, lẫy mẫu xét nghiệm SARSCoV-2 và cách ly y tế đúng quy định.

Trần Phong - Thu Hòa

Bình Luận