Điều chỉnh kích thước chữ

Hai bà cháu ở Hưng Yên dương tính với COVID-19

(CLO) 2 trường hợp ở Hưng Yên có liên quan đến bệnh nhân dương tính với COVID-19 ở Hà Nam, gồm F1- cháu Ngô Gia L, tiếp xúc trực tiếp với trường hợp F0 và trường hợp F2- bà nội của cháu L.

Audio

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên, 2 trường hợp ở thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến (Phù Cừ) Hưng Yên, dương tính với SARS-Cov2 sau khi được lấy mẫu xét nghiệm ngày 29/4.

Đây là 2 trường hợp có liên quan đến trường hợp F0 của tỉnh Hà Nam, gồm trường hợp F1 - cháu Ngô Gia L, tiếp xúc trực tiếp với trường hợp F0 và trường hợp F2 - bà nội của cháu Ngô Gia L.

Hai trường hợp này đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Hiện dịch COVID-19 đã xuất hiện trong cộng đồng, mọi người dân cần thiết phải tuân thủ nguyên tắc phòng dịch (ảnh nguồn internet).

Hiện dịch COVID-19 đã xuất hiện trong cộng đồng, mọi người dân cần thiết phải tuân thủ nguyên tắc phòng dịch (ảnh nguồn internet).

Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh họp khẩn với ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 để khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, cách ly tập trung các trường hợp F1, F2; phun khử khuẩn tất cả gia đình các trường hợp F1 và các hộ gia đình liên quan; phong tỏa thôn Hoàng Xá để phòng, chống dịch Covid-19. Người dân cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh nhận được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam về trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 4 trường hợp F1 có liên quan đến tỉnh Hưng Yên. Cụ thể như sau:

Trường hợp Nguyễn Văn D, sinh 1995, địa chỉ thôn Cốc Phong, Chí Tân (Khoái Châu), là lao động tự do tại Nhật Bản. Đây là trường hợp cách ly cùng phòng với  trường hợp F0 (Nguyễn Văn Đ.) của tỉnh Hà Nam tại khách sạn Alisia Beach – Đà Nẵng.

Sau khi được cách ly tập trung tại Đà Nẵng, ngày 22/4, công dân D. trở về địa phương có khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Trường hợp tiếp xúc gần với F0 Nguyễn Văn Đại là chị Nguyễn Thị S, địa chỉ thôn Hoàng Xá, Tiên Tiến (Phù Cừ).

Từ ngày 17/4 đến ngày 23/4, chị S. cùng 2 con nhỏ đến chơi tại nhà bố mẹ đẻ tại thôn Vũ Xá, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Ngày 22/4, trường hợp F0 (Nguyễn Văn Đ.) có đến nhà bố mẹ đẻ của chị S. từ 8 giờ đến 15 giờ cùng ngày.

Trong thời gian đó, F0 có tiếp xúc gần với cháu Ngô Gia L. (con của chị S) và tiếp xúc với chị S. trong khoảng cách 2 mét (không đeo khẩu trang).

Từ 10 giờ ngày 23/4, chị S. và 2 con quay trở về địa phương bằng xe taxi (lái xe là người Hà Nam).

Trong thời gian quay trở về địa phương, chị S. không đi đâu, chỉ tiếp xúc với mẹ chồng và chồng sống cùng gia đình. Cháu Ngô Gia L. (con chị S) thường xuyên sang nhà chị Hằng (là hàng xóm) chơi.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm y tế huyện Phù Cừ, Trung tâm y tế huyện Khoái Châu khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến F1 trên và tổ chức cách ly kịp thời theo quy định.

Đến thời điểm hiện tại đã truy vết được 4 F1 (huyện Khoái Châu: 1; huyện Phù Cừ: 3), 16 F2 (huyện Khoái Châu: 2; huyện Phù Cừ:14) và 26 F3; tiến hành lấy 21 mẫu bệnh phẩm các trường hợp liên quan đến trường hợp F0; phun khử khuẩn toàn bộ gia đình các trường hợp F1 và các hộ gia đình liên quan.

Đồng thời, tiếp tục truy vết, rà soát các trường hợp liên quan khác để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Trinh Phúc

 
 
Tin mới
Sơn La: Xử phạt 2 đối tượng xúc phạm lực lượng công an

(CLO) Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã xử phạt 2 đối tượng có hành vi xúc phạm lực lượng Công an.

TP. HCM: Liệu người lao động nghèo có cơ hội đi làm trở lại từ ngày 1/10?

(CLO) Từ ngày 1/10, TP. HCM sẽ “từng bước nới lỏng” giãn cách xã hội, nhiều lao động nghèo bị kẹt lại TP. HCM luôn trăn trở về tài chính và mong muốn được có cơ hội đi làm trở lại.

Bất động sản vùng ven dậy sóng nhờ xu hướng dịch chuyển của nhà đầu tư

(CLO) Giãn cách xã hội dần được nới lỏng, dòng tiền của các nhà đầu tư cũng bắt đầu lưu thông, đáng chú ý xu hướng đổ dồn về vùng ven, các địa phương mới để mở rộng quỹ đất, phát triển dự án vẫn duy trì.

Mỹ lên kế hoạch chống lại Sáng kiến Vành đai, Con đường của Trung Quốc

(CLO) Các quan chức Mỹ sẽ đi công du châu Mỹ Latinh trong tuần này để theo dõi các dự án cơ sở hạ tầng khi họ chuẩn bị phản đối Sáng kiến Vành đai và Con đường trị giá hàng nghìn tỷ USD của Trung Quốc.

Lâm Đồng: Chốt kiểm soát dịch ùn tắc kéo dài vì tỉnh chống dịch

(CLO) Cho rằng, tỉnh Lâm Đồng áp dụng các biện pháp chống dịch "quá gắt", Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề nghị UBND tỉnh này xem xét, chỉ đạo giải tỏa ùn tắc, tháo gỡ khó khăn để các phương tiện lưu thông thuận lợi.

Giảm 30% tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Quyết định giảm 30% tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đối tượng áp dụng là tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm.

Giới trẻ chính là đối tượng thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam

(CLO) Ngày 28/9, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam.

Loại bỏ định kiến giới, thúc đẩy bình đẳng giới trong truyền thông

(CLO) Từ ngày 28/9 đến ngày 30/9, Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức tập huấn theo hình thức trực tuyến về bình đẳng giới, nhạy cảm giới và phòng-chống bạo lực giới cho phóng viên, biên tập viên báo, đài các tỉnh, thành phía Nam.

Không có việc TP. HCM đề nghị tạm ngưng tiêm vaccine Covid-19 Pfizer

(CLO) Sở Y tế TP. HCM khẳng định, không có văn bản nào đề nghị tạm ngưng tiêm vaccine Pfizer.