Hải Dương: Công an ra thông báo truy vết khẩn về ổ dịch ở huyện Kim Thành

(CLO) Tối 22/2, trang mạng xã hội Zalo, Công an tỉnh Hải Dương đã gửi đi thông báo khẩn số 5, nhằm truy vết, thông báo người dân đã đến những địa điểm dưới đây cần liên hệ với Công an huyện Kim Thành hoặc khai báo với cơ quan y tế để được hỗ trợ.
Zalo

Zalo "Công an tỉnh Hải Dương" gửi thông báo khẩn truy vết về ổ dịch ở huyện Kim Thành. Ảnh: Zingnews.vn

Cụ thể: 

Hiệu thuốc Kiên Giang, khu vực chợ chiều thôn Lương Xá Bắc, xã Kim Liên, Kim Thành, Hải Dương, trong khoảng thời gian 17h-17h30 ngày 1/2 và 11/2.

Các cửa hàng quần áo trong chợ Kim Anh, Kim Thành, Hải Dương vào khoảng 14h-16h ngày 10/2 và 9h-10h ngày 11/2.

Cửa hàng quần áo của bà Thảnh ở ga Phú Thái (gần cửa hàng xe máy Ứng Tâm) buổi chiều ngày 10/2, trong khoảng thời gian 15h-17h ngày 10/2.

Sạp hoa quả của chị Đào Soi ở chợ Si, Kim Liên, Kim Thành, Hải Dương trong khoảng thời gian 9h ngày 10/2/2021 (tại thời điểm đó có khoảng 4 người mua hàng cùng).

Cửa hàng tạp hóa nhà chị Hứa Huyền ở thôn Lương Xá Bắc, Kim Liên, Kim Thành, Hải Dương trong khoảng thời gian 9h-9h30 ngày 10/2.

Các quầy hàng rau củ, thức ăn ở đầu cổng chợ Si, Kim Liên, Kim Thành, Hải Dương trong khoảng thời gian khoảng 8h-8h30 ngày 11/2.

Để chủ động đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Hải Dương đã liên tiếp gửi đi các thông báo khẩn nhằm đề nghị người dân khai báo y tế trực tuyến trên Zalo, khuyến khích nhấn “Quan tâm” trang “Công an tỉnh Hải Dương” để cập nhật những thông tin chính thống, mới nhất về công tác phòng, chống dịch.

Nhấn “Quan tâm” Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Hải Dương, bằng cách nhập “Công an tỉnh Hải Dương” trên ô tìm kiếm hoặc quét mã QR phía trên và nhấn nút “Quan tâm”. Ảnh: Zingnews.vn

Nhấn “Quan tâm” Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Hải Dương, bằng cách nhập “Công an tỉnh Hải Dương” trên ô tìm kiếm hoặc quét mã QR phía trên và nhấn nút “Quan tâm”. Ảnh: Zingnews.vn

Bên cạnh việc tuyên truyền thông tin và khai báo y tế trực tuyến, trang Zalo “Công an tỉnh Hải Dương” cũng tích hợp các tính năng như “Tin tức Covid-19”, liên kết trực tiếp với trang tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Bộ Y tế, giúp người dân nắm bắt thông tin chính xác và nhanh về tình hình dịch; tính năng “Liên kết” dẫn đến cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Hải Dương và hotline Sở Y tế, người dân có thể liên hệ khi xuất hiện triệu chứng ho, sốt…

Ngày 23/2, tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 3 ca dương tính với Covid-19 (BN 2.393-2.395). Đây là các trường hợp F1 tại ổ dịch Kim Liên, Kim Thành.

Tính đến nay, tỉnh Hải Dương có 620 người nhiễm bệnh, 140 người đã điều trị khỏi.

Xem thêm

Hy hữu người đàn ông hai lần thủng ruột vì một nguyên nhân

Hy hữu người đàn ông hai lần thủng ruột vì một nguyên nhân

(CLO) Người đàn ông nhập viện với biểu hiện đau dữ dội vùng hố chậu phải. Sau khi thăm khám, các bác sỹ phát hiện người bệnh bị thủng ruột do hai mảnh xương sắc nhọn, buộc phải mổ cấp cứu. Đáng nói, trước đó người này cũng từng bị thủng ruột, phải phẫu thuật cấp cứu và làm hậu môn nhân tạo do nuốt phải xương.

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

(CLO) Bộ Y tế đang xây dựng dự án Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) theo hướng xác lập một đầu mối thống nhất quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, đồng thời đổi mới phương thức hậu kiểm bằng dữ liệu số và phân tích nguy cơ thay cho cách kiểm tra truyền thống.

Sữa mẹ được ví như 'vắc-xin tự nhiên' nhưng nhiều trẻ vẫn bỏ lỡ

Sữa mẹ được ví như 'vắc-xin tự nhiên' nhưng nhiều trẻ vẫn bỏ lỡ

(CLO) Dù được xem là nguồn dinh dưỡng tối ưu và "vắc-xin tự nhiên" giúp trẻ phát triển toàn diện, tỷ lệ trẻ Việt Nam được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu vẫn thấp hơn mục tiêu quốc gia và toàn cầu, đòi hỏi sự chung tay hỗ trợ từ gia đình, doanh nghiệp và toàn xã hội.

Ung thư tại Việt Nam tăng 60% sau 16 năm, chuyên gia kêu gọi đột phá toàn diện trong phòng chống

Ung thư tại Việt Nam tăng 60% sau 16 năm, chuyên gia kêu gọi đột phá toàn diện trong phòng chống

(CLO) Mỗi năm Việt Nam ghi nhận gần 180.000 ca ung thư mới, hơn 120.000 người tử vong. Trong bối cảnh số ca mắc ngày càng gia tăng, các chuyên gia cho rằng cần một chiến lược đột phá toàn diện, từ phòng ngừa, tầm soát sớm đến điều trị và chăm sóc dinh dưỡng để giảm gánh nặng bệnh tật.

Bệnh viện Đại học quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Chiều ngày 30-7-2026, Bệnh viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU Hospital) và Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh (UMC) đã ký kết hợp tác chuyên môn, hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực y tế, tối ưu hóa chất lượng chẩn đoán, điều trị và bảo đảm an toàn cho người bệnh. Sự kiện cũng mở ra cơ hội gia tăng khả năng tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân trong khu vực.

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

(CLO) Từ năm học 2026-2027, Hà Nội sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú khi UBND xã, phường trực tiếp lựa chọn và ký hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm, thay vì giao từng trường thực hiện như trước. Cùng với hệ thống truy xuất nguồn gốc HanoiCheck, mô hình mới được kỳ vọng tạo thêm "hàng rào" kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học.

Thực phẩm chế biến sẵn: Tiện lợi trước mắt, hệ lụy lâu dài

Thực phẩm chế biến sẵn: Tiện lợi trước mắt, hệ lụy lâu dài

(CLO) Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, lựa chọn thực phẩm chế biến sẵn và đồ ăn nhanh như một giải pháp tiện lợi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc tiêu thụ thường xuyên những thực phẩm này có thể làm gia tăng nguy cơ béo phì, rối loạn chuyển hóa và nhiều bệnh mạn tính nếu không kiểm soát hợp lý.

Tai biến y khoa: Khi nào bác sĩ được bảo vệ, người bệnh được bồi thường?

Tai biến y khoa: Khi nào bác sĩ được bảo vệ, người bệnh được bồi thường?

(CLO) Tai biến y khoa luôn là "điểm nóng" trong mối quan hệ giữa người bệnh và cơ sở khám, chữa bệnh, bởi phía sau mỗi sự cố là nỗi đau, mất mát và những câu hỏi về trách nhiệm. Từ vụ việc sản phụ mất vận động hai chân sau sinh, bệnh viện cho biết chưa có căn cứ xác định sai sót chuyên môn, dư luận đặt vấn đề: đâu là ranh giới giữa rủi ro nghề nghiệp của ngành y và trách nhiệm phải bồi thường?

Người bệnh cần một bác sĩ biết chữa bệnh, không phải một 'nhà sáng tạo nội dung' trên nỗi đau của họ

Người bệnh cần một bác sĩ biết chữa bệnh, không phải một 'nhà sáng tạo nội dung' trên nỗi đau của họ

(CLO) Hai vụ việc liên tiếp liên quan đến sinh viên y khoa có phát ngôn phản cảm trên mạng xã hội đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Đằng sau những câu nói tưởng như "đùa cho vui" không chỉ là câu chuyện về ứng xử của một cá nhân, mà còn gióng lên hồi chuông về đạo đức nghề nghiệp, khả năng quản trị cảm xúc và văn hóa sử dụng mạng xã hội của những người đang được đào tạo để trở thành bác sĩ.

Cỡ chữ bài viết: