Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Công bố điểm chuẩn lớp 10 năm 2020

(CLO) Sở GDĐT tỉnh Hải Dương vừa công bố điểm chuẩn lớp 10 năm học 2020-2021 để công nhận đối với những thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1, đồng thời thông báo chỉ tiêu nguyện vọng 2 tại các trường.

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2020 tại Hải Dương. Ảnh: TL.

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2020 tại Hải Dương. Ảnh: TL.

Ngày 3/8, Sở GDĐT Hải Dương đã công bố điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2020 và công nhận đối với những thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1, đồng thời thông báo chỉ tiêu nguyện vọng 2 tại các trường để thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 căn cứ điều chỉnh cho phù hợp.

Điểm xét tuyển là tổng số điểm 3 bài thi đã tính theo hệ số điểm 2 môn Toán và Ngữ văn sẽ được nhân hệ số 2, môn Hoá học hệ số 1. Ngoài ra, điểm xét tuyển còn kèm theo điều kiện không có bài thi nào bị điểm 1 trở xuống và cộng thêm điểm ưu tiên (nếu có).

Theo kế hoạch, trong 2 ngày 4 và 5/8, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 2. Một ngày sau đó, Sở GDĐT tỉnh Hải Dương sẽ công nhận những thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 2.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021 tỉnh Hải Dương diễn ra từ ngày 16-18/7. Gần 20.000 thí sinh dự thi 3 môn Toán, Ngữ văn và Hoá học.

Điểm mới của kỳ thi năm nay là mỗi thí sinh sẽ được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng vào 2 trường công lập theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng 1, nguyện vọng 2.

Hoàng Minh

 
 
Tin mới
Chủ tịch Quốc hội thăm, làm việc và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ công an, nhân viên y tế tỉnh Cà Mau

(CLO) Ngày 25/1, tại trụ sở Công an tỉnh Cà Mau, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm, làm việc và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ công an, bác sỹ, nhân viên y tế tỉnh Cà Mau.

Bắt giữ nam thanh niên đập phá xe của Thượng tá Công an

(CLO) Tại Cơ quan Công an, nam thanh niên khai nhận, do đèn ô tô của Thượng tá V. chiếu sáng làm chói mắt nên hắn bực tức, đập phá xe của Thượng tá V.

Nhiều tác phẩm chất lượng được trao giải tại Cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”

(CLO) Cuộc thi ảnh "Câu chuyện rác nhựa" do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức đã chọn ra 14 tác phẩm để trao giải từ hơn 8.400 tác phẩm gửi tới tham dự.

Những người đẹp Việt có cuộc sống hôn nhân viên mãn bên chồng Tây

(CLO) Bên cạnh nhan sắc xinh đẹp thì Hoàng Oanh, Đoan Trang, hay Hà Anh còn khiến khán giả ngưỡng mộ khi có một tổ ấm hạnh phúc bên chồng ngoại quốc.

Công ty Phương Nam xây 20 công trình không phép, làm mất gần 40 ha rừng

(CLO) Ngoài việc xây dựng 20 công trình không phép tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm, Công ty du lịch sinh thái Phương Nam còn để mất 38,5 ha rừng trong diện tích dự án.

Củng cố hồ sơ đề nghị truy cứu hình sự vụ 'bắt cóc' con gái nhằm chiếm đoạt tài sản của vợ cũ

(CLO) Sau nhiều lần vận động, cưỡng chế trao trả con cho mẹ đẻ theo bản án của Tòa không được, Chi cục THADS Q. Bình Thạnh (TP. HCM) củng cố hồ sơ để chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người cha "bắt cóc" con gái để chiếm đoạt tài sản của vợ cũ.

Vụ cướp ngân hàng tại Hải Phòng: Bắt bạn gái nghi can để điều tra hành vi không tố giác tội phạm

(CLO) Sau khi Nguyễn Văn Nam cướp ngân hàng Vietcombank đã đưa cho bạn gái hơn 1,2 tỷ đồng. Dù biết số tiền phi pháp nhưng cô gái không trình báo công an.

Tích cực phối hợp hoàn thành tốt công tác thông tin tuyên truyền lĩnh vực quân sự, quốc phòng

(CLO) Chiều 25/1, tại Hà Nội, Đoàn công tác Báo Nhân Dân đến thăm và làm việc với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Dùng chiêu kêu gọi góp vốn mua đất, chiếm đoạt hơn 16 tỷ đồng

(CLO) Lành làm giả công văn của các sở ngành liên quan về các dự án và ưu đãi đất đai để kêu gọi người thân, bạn bè cùng góp tiền để đầu tư mua đất sinh lợi nhuận. Với thủ đoạn trên, Lành đã nhận tiền từ nhiều người với số tiền hơn 16,4 tỷ đồng.