Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Tập huấn kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông

(CLO) Sáng ngày 22/11/2018, tại thành phố Hải Dương, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương phối hợp với Cục Báo chí- Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Hội Nhà báo tỉnh, tổ chức hội nghị tập huấn “kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông” trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Tới dự hội nghị có đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông; Cục Báo chí; Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh cùng trên 400 đại biểu đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các cơ quan liên quan và UBND các cấp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, đồng chí Lương Văn Cầu - Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của Báo chí - Truyền thông trong hệ thống chính trị cũng như định hướng dư luận xã hội. Trong thời gian qua, việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí luôn được các cơ quan, địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện theo đúng quy định.Tuy nhiên một số trường hợp người phát ngôn còn có những hạn chế về kỹ năng trong tiếp xúc và cung cấp thông tin với báo chí; chưa hiểu hết về vai trò, trách nhiệm của mình nên đôi khi ngại tiếp xúc với báo chí, làm ảnh hưởng đến việc khai thác thông tin của các cơ quan báo chí và việc tiếp nhận thông tin của người dân.

Báo Công luận
Quang cảnh hội nghị tập huấn 

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông đã phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động Báo chí- Truyền thông; truyền đạt về “Kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông”. Ngoài ra, hội nghị cũng cùng nhau trao đổi, thảo luận, làm rõ các nội dung trên, thống nhất việc triển khai, tổ chức thực hiện một cách hiệu quả từ tỉnh đến cơ sở.

Buổi tập huấn đã giúp cho người đứng đầu các Sở, ban, ngành, các cơ quan, địa phương trong tỉnh có cái nhìn tổng thể về sự phát triển của báo chí trong thời đại hiện nay - thời đại của cách mạng công nghiệp 4.0.  Đồng thời, nâng cao kiến thức, kỹ năng và xác định rõ quyền hạn, trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, địa phương trong việc phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông. Bên cạnh đó cũng có thể nắm rõ hơn đường lối, quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về quản lý và hoạt động Báo chí- Truyền thông trong tình hình mới.

                                                                                                                                                                                                                                                              Kim Cương

 
 
Tin mới
Căng thẳng Nga-Ukraine: Nghĩa cũ, tình xưa vì đâu nên nỗi

(CLO) Nga và Ukraine, hai quốc gia hùng mạnh bậc nhất trong Liên bang Xô Viết cũ, đang đối đầu căng thẳng thậm chí có nguy cơ xảy ra chiến tranh nếu một bên ném mồi lửa vào “thùng thuốc súng” ở Donbass. Điều gì đã khiến hai người láng giềng từng như “răng với môi” rơi vào tình thế đối đầu hiện tại?

Nhận định trận Benfica vs Dinamo Kiev, 3h ngày 9/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Benfica vs Dinamo Kiev, 3h ngày 9/12 lượt cuối vòng bảng Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Benfica vs Dinamo Kiev cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Juventus vs Malmo, 00h45 ngày 9/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Juventus vs Malmo, 00h45 ngày 9/12 lượt cuối vòng bảng Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Juventus vs Malmo cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Zenit vs Chelsea, 0h45 ngày 9/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Zenit vs Chelsea, 0h45 ngày 9/12 vòng bảng Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Zenit vs Chelsea cùng các chuyên gia phân tích.

Instagram chính thức cho phép người dùng đăng story kéo dài đến 60 giây

(CLO) Nhắc đến Instagram không thể nào không kể đến tính năng story 15 giây vô cùng thú vị. Một tin vui đối với người dùng là kể từ giờ, mạng xã hội này sẽ chính cho phép đăng story kéo dài đến 60 giây.

Lamborghini Urus đã đạt doanh số 16.000 xe sau 4 năm ra mắt

(CLO) Lamborghini Urus đã chính thức cán mốc 16.000 xe, chỉ sau 4 năm có mặt trên thị trường, đây là con số kỷ lục của hãng siêu xe Ý.

Thị trường bất động sản Trung Quốc suy thoái khi giá nhà liên tục lao dốc

(CLO) Sự suy thoái về giá nhà ở của Trung Quốc đã lan rộng từ các thành phố nhỏ đến một số trung tâm dân cư lớn nhất của quốc gia này, khiến các nhà chức trách phải cố gắng đặt một mức giá sàn tại các thị trường bất động sản để giúp cải thiện tình hình trên.

Khởi công xây dựng tuyến tránh Quốc lộ 1 qua TP.Cà Mau vào cuối tháng 12

(CLO) Cuối tháng 12/2021, Ban Quản lý dự án 7 (Bộ Giao thông Vận tải) sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan và tỉnh Cà Mau tổ chức khởi động Dự án xây dựng tuyến tránh Quốc lộ 1 qua địa phận Thành phố Cà Mau.

Giá vàng thế giới 8/12: Giao dịch trong phạm vi hẹp chờ báo cáo giá tiêu dùng Mỹ

(CLO) Vàng giao dịch trong một phạm vi hẹp vào sáng nay khi sự tập trung chuyển sang dữ liệu giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào cuối tuần này, có thể ảnh hưởng đến tiến trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.